Ch3Thailand Logo

ทึ่ง! จุดจบหนังอินเดียในตำนาน “สวรรค์เบี่ยง เปลี่ยนทางรัก”

เปิดอ่านแล้ว 1,927 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เดินทางมาถึงการฉายรอบสุดท้ายเรียบร้อยแล้วสำหรับเรื่อง Dilwale Dulhania Le Jayenge หรือ สวรรค์เบี่ยง เปลี่ยนทางรัก หนังรอมคอมบอลลีวูดที่กินสถิติเวลาฉายยาวนานที่สุดเกือบ 20 ปี!


ไม่ใช่แค่ซีรีส์อินเดียอย่างจันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์เท่านั้น วงการบอลลีวูดยังได้รับความนิยมจากคอหนังไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเรื่องที่ถูกจัดเป็นหนึ่งในลิสต์หนังที่ควรดูก่อนตายอย่าง Dilwale Dulhania Le Jayenge เรียกย่อๆ ว่า DDLJ หรือที่รู้จักกันในชื่อลิขสิทธิ์ภาษาไทยว่า สวรรค์เบี่ยง เปลี่ยนทางรัก โดยเรื่องนี้ฉายครั้งแรกในปี 2538 และฉายต่อเนื่องเรื่อยมาจนเกือบ 20 ปีหรือ 1,009 สัปดาห์ จนปิดตัวลงในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2558 จำนวนคนที่ดูรอบสุดท้าย 201 คน ที่โรงภาพยนตร์มาราธาร์ มันเดียน์ เมืองมุมไบ เนื่องจากไม่สามารถทำรายได้ต่อไปได้แล้ว


ก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เคยจะถูกงดฉายมาแล้ว แต่ประชาชนไม่ยอม เพราะการไปดู DDLJ ไม่ใช่แค่การไปดูหนังเท่านั้น แต่เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปซึมซับบรรยากาศของเรื่อง ผู้ชมสามารถโห่ร้อง ปรบมือ ร้องเพลง หรือพูดบทสนทนาตามตัวละครในเรื่องไปได้ด้วย โดยบางคนบอกว่ากลับไปดูซ้ำมากกว่า 50 รอบแล้วDDLJ หนังแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่กำกับโดยอะดิตยา โชปรา เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาวชาวอินเดียที่เกิดที่ประเทศอังกฤษ แต่ปัญหาคือนางเอกมีคู่หมั้นอยู่แล้ว พระเอกของเราควรจะทำอย่างไรต่อไป? เสน่ห์ที่สำคัญคือเคมีระหว่างพระ-นางที่เข้าคู่กันได้อย่างลงตัวจนเชื่อว่าเขาทั้งคู่รักกันจริงๆ รวมกับเพลงประกอบและโปรดักชันต่างๆ ที่ตัดต่อออกมาได้อย่างเหมาะเจาะพอดี


นอกจากนี้ DDLJ ยังออกฉายในช่วงทศวรรษ 90 ซึ่งเป็นช่วงที่อินเดียกำลังเร่งพัฒนาประเทศท่ามกลางกระแสโลกาภิวัตน์ที่ขยายตัว ส่งผลให้เกิดความหวาดวิตกว่าหนุ่มสาวชาวอินเดียจะหลงลืมความเป็นรากเหง้าของอินเดียไป แต่ DDLJ กลับแสดงให้เห็นว่า ถึงแม้เราจะไม่ได้เกิดในอินเดีย แต่ความเป็นอินเดียก็ยังฝังลึกอยู่ในตัวตนของชาวอินเดียทุกคน และไม่มีทางที่จะเสื่อมสลายไปได้ ด้วยเหตุนี้ อาจทำให้หนังเรื่องนี้ครองใจคนอินเดียมาได้เป็นระยะเวลายาวนานจนครองสถิติหนังที่ฉายวนรอบเยอะและนานที่สุดในอินเดียนั่นเอง ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับอินเดียเพิ่มเติมได้ในซีรีส์ “จันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์” ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์อินเดีย ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19.15 น. และศุกร์ เวลา 19.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

ขอบคุณภาพจาก bollywood-ish.blogspot.com, hungrysher.in


ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : จันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei