Ch3Thailand Logo

“ม่วง” จากลูกเศรษฐีสู่การเป็น “จารบุรุษ”

เปิดอ่านแล้ว 1,840 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

กลายเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญของ “พระยาตาก” ไปแล้วสำหรับ “ม่วง” เมื่อได้รับภารกิจลับกับการทำหน้าที่ “จารบุรุษ” ปลอมตัวเป็นทหารอังวะ เพื่อเข้าถึงตัวแม่ทัพนายกองค่ายอังวะตามแผนการรบที่ พระยาตาก ได้วางไว้

ลูกเศรษฐีที่มือเคยจับแต่กระดาษในโรงงานซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว มาตอนนี้ ม่วง ต้องหันมาจับดาบทำศึกสู้รบเพื่อบ้านเมืองและทดแทนพระคุณ พระยาตาก ผู้ที่ช่วยชีวิตให้พ้นจากความตายเมื่อครั้งถูกใส่ร้ายป้ายสีว่าเป็นฆาตกร หลังจากพักรักษาตัวจนหายจากอาการบาดเจ็บ ม่วง ได้ใช้ความสามารถที่มีติดตัว ช่วยสอนภาษาอังวะให้กับเหล่าทหารในค่าย เพื่อให้รู้เท่าทันความเคลื่อนไหวของกองทัพอังวะได้ง่ายขึ้น 

ล่าสุด...กับภารกิจเป็น “จารบุรุษ” ม่วงปลอมตัวเป็นทหารอังวะเพื่อแจ้งข่าวลวงบรรดานายกองอังวะ ให้รีบตามไปช่วยกองหน้าที่เพลี่ยงพล้ำเสียที ตามแผนการที่ พระยาตาก ได้วางไว้ เป็นผลให้ทุกอย่างเป็นไปตามที่วางแผน กองทัพของ พระยาตาก ซึ่งมีกำลังน้อยกว่าก็สามารถมีชัยเหนือทัพอังวะซึ่งถูกตีแตกไปหลายค่าย เพราะหลงกลจารบุรุษมือใหม่อย่าง ม่วง นี่เอง

ม่วง เป็นตัวละครหนึ่งที่สะท้อนภาพของชาวกรุงศรีอยุธยาในภาวะที่บ้านเมืองอยู่ในช่วงศึกสงคราม ผู้คนไม่ว่าจะมั่งมีหรือจนต่างก็ต้องทุกข์ร้อนอย่างแสนสาหัส คนจนมากมายกลายเป็นโจรปล้นฆ่า แม้แต่คนที่มีฐานะดีอย่าง ม่วง ก็ยังต้องมีชีวิตแขวนบนเส้นด้าย ทรัพย์สินเงินทองไม่มีความหมาย ใครมีมากก็กลับกลายเป็นภาระต้องหาที่ซุกซ่อนให้พ้นมือโจรและพวกอังวะ 

การที่ ม่วง ตัดสินใจสละทุกสิ่งที่เคยมีเพื่อเข้าร่วมรบกับ พระยาตาก อย่างเต็มตัว เพราะเป็นเพียงหนทางเดียวเท่านั้นที่จะกอบกู้ชีวิตอันเป็นปกติสุขของชาวกรุงศรีอยุธยาให้กลับคืนมาได้อย่างแท้จริง ติดตามวีรกรรมของ ม่วง และเหล่าผู้กล้าแห่งกรุงศรีฯ ได้ในละครหนึ่งด้าวฟ้าเดียว ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : หนึ่งด้าวฟ้าเดียว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei