Ch3Thailand Logo

พาทัวร์ “สุสานรถสยอง” กลางกรุงฯ

เปิดอ่านแล้ว 8,579 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ไม่เพียงแค่คนเท่านั้นที่มีสุสานฝั่งร่างของตัวเองในช่วงสุดท้ายของชีวิต รถยนต์ก็มีสุสานเก็บซากของพวกมันเช่นเดียวกัน แถมแต่ละคันก็ล้วนมีประวัติและเรื่องราวก่อนที่จะกลายเป็นเศษซากผุพังสุดสยองขวัญ 

สุสานรถยนต์อันเลื่องชื่อตั้งอยู่บริเวณซอยพหลโยธิน 48 คนทั่วไปเรียกที่แห่งนี้ว่า “สุสานรถเมล์” ภายในสุสานจะมีซากรถยนต์จำนวนมากที่ถูกจอดทิ้งร้างเอาไว้ ซึ่งแทบทุกคันจะขึ้นสนิม ผุพัง แตกหัก เห็นแล้วชวนสยองขวัญ

แม้ว่าคนทั่วไปจะเรียกสถานที่แห่งนี้ว่าสุสานรถเมล์ แต่แท้จริงแล้วที่นี่คือ “สถานที่เก็บรถของกลาง บชน.” ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งรถแต่ละคันที่ถูกนำมา ล้วนเป็นรถที่อยู่ในระหว่างดำเนินคดี จากเหตุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อุบัติเหตุทางรถยนต์จนถึงขั้นเสียชีวิต


จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ถ้าหากบังเอิญผ่านไปทางนั้นในเวลากลางคืนหรือแม้แต่กลางวัน แล้วบังเอิญได้ยินเสียงประหลาดแว่วดังออกมาจากด้านในสุสาน หรือแม้แต่เห็นเงาประหลาดหรือร่างของหญิงสาวโบกเรียกรถ แต่หันไปมองอีกทีกลับไม่พบร่างของใครเลย เพราะในบริเวณซากรถเก่าๆ อาจจะมีพลังงานบางอย่างที่มากับรถยังคงเกาะติดไม่ไปไหน


และใกล้ๆ กับสุสานรถเมล์มี “ศาลเจ้าพ่อเสือ” ตั้งอยู่ตรงหัวมุมถนน ซึ่งรอบสุสานก็จะมีรูปปั้นของเสือ รวมถึงของเซ่นไหว้ต่างๆ ถูกวางเอาไว้ จึงทำให้สถานที่แห่งนี้ดูแล้วชวนขนหัวลุกมากขึ้นหลายเท่า
แต่สำหรับ “นนท์ (ชิน ชินวุฒ) ” หนุ่มออฟฟิศธรรมดาๆ ที่มักจะใช้บริการรถเมล์เที่ยวสุดท้ายของคืน มักจะเผลอหลับบนรถและตื่นขึ้นมาอีกทีตอนรถวิ่งมาสุดสายในอู่ที่มีบรรยากาศน่าวังเวง ซึ่งแทบไม่แตกต่างจากสุสานรถยนต์กลางกรุง อีกทั้งทุกๆ ครั้งที่ นนท์ ต้องขึ้นรถเมล์ เขาก็จะได้พบกับเรื่องราวสุดหลอนชวนขนหัวลุกเสมอ ติดตามชม ซีรีส์ “Bangkok Ghost Stories ตอน รถเมล์เที่ยวสุดท้าย” วันพฤหัสบดีที่ 7 มิ.ย.นี้ เวลา 22.50 น. ทางช่อง 33 ห้ามพลาด! ซีรีส์หลอน...ไม่มีรีรัน


ขอบคุณภาพจาก : Google Map

ละครที่เกี่ยวข้อง : Bangkok Ghost Stories

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei