Ch3Thailand Logo

ออร่ามงลง! ยลโฉมซุปตาร์สวมมาด “เจ้าหญิง”

เปิดอ่านแล้ว 11,793 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เชื่อเถอะว่า...หนึ่งในความฝันของเด็กผู้หญิงคือการสวมมงกุฎเจ้าหญิงแล้วได้เต้นรำกับเจ้าชาย ไปยลโฉมซุปตาร์ผู้ทำความฝันของเด็กผู้หญิงให้เป็นจริง เมื่อพวกเธอต้องมาสวมมาด “เจ้าหญิง” ที่สูงศักดิ์ งามสง่า ควรค่าแก่มงฯ


“แอฟ ทักษอร” หวานหยดสะกดตาตั้งแต่เครื่องหน้าไปถึงกิริยาท่าทาง จนแฟนๆ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอเหมาะกับบทบาท เจ้านางมณีริน เจ้าหญิงแห่งแคว้นเชียงตุง ในละคร “รอยไหม” มากๆ เพราะต้องเล่นเป็นถึงเจ้าหญิงแห่งแคว้นทางเหนือ ก็ต้องมีบุคลิกเรียบร้อยแถมยังสง่างามราวกับเจ้าหญิง แล้วแบบนี้จะเป็นใครไปได้ล่ะถ้าไม่ใช่ทักษอรคนนี้


แหกทุกกฎของการเป็นเจ้าหญิงแบบเดิมๆ เพราะ “แต้ว ณฐพร” ในบทบาท เจ้าหญิงสร้อยฟ้า แห่งเมืองเวียงพูคำจากละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ แสนซนซะยิ่งกว่าเจ้าหญิงองค์ไหนๆ วันดีคืนดีก็แอบเห็นปีนป่ายอยู่บนต้นไม้ แม้จะดูแตกต่างจากภาพลักษณ์เจ้าหญิงแบบที่คิด แต่ด้วยฝีมือก็ทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมไปครองจนได้ไปต่อกันด้วยสาวสวยหน้าอินเตอร์ “ใหม่ ดาวิกา” ที่โดดมาร่วมงานกับช่อง 3 เรื่องแรก “เพลิงนรี” ก็ได้รับบทบาทสุดท้าทายเป็น “เจ้าหญิงพริริสา” แห่งประเทศไทรจีส ซึ่งหลายคนชมว่าสาวใหม่ในลุคเจ้าหญิงนี้สวยเลอค่า แบบว่าหันซ้ายก็เป๊ะ หันขวาก็ปัง ออร่าเจ้าหญิงมาแรงมากบอกเลยแกะกล่องนางเอกน้องใหม่ “นาตาลี ปณาลี” ที่เข้าวงการครั้งแรกก็ต้องมารับบทบาท “เจ้าหญิงจัสมิน” ราชนิกุลแห่งละครดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ที่ต้องเจอหนักทั้งฉากบู๊ ฉากเศร้า แต่นาตาลีก็ทำออกมาได้ดีจนขึ้นแท่นนางเอกน้องใหม่ที่ต้องจับตาฉีกภาพนางเอกสายหวานมาเป็นนางมารตัวร้าย เมื่อ “มิว นิษฐา” ใน “รากนครา” พลิกมารับบทบาทเป็น “เจ้ามิ่งหล้า” เจ้าหญิงแห่งเมืองเชียงเงิน ผู้มีนิสัยเอาแต่ใจตัวเอง ซึ่งบทบาทนี้ถือเป็นงานท็อปฟอร์มของสาวมิวก็ว่าได้ เพราะเธอได้พิสูจน์แล้วว่าอินเนอร์นางร้ายก็ไม่ธรรมดา เข้าถึงอารมณ์ทุกฉาก โดยเฉพาะฉากที่โดนทำแท้ง ทำเอาคนดูถึงกับเกือบลืมหายใจ ไปตามๆ กัน


ย้อนหลังไปเมื่อพ.ศ.2543 นักแสดงฉายาเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงอย่าง “แอน ทองประสม” ก็เคยได้สวมมาดเจ้าหญิงในละคร “มณีหยาดฟ้า” กับเขาเหมือนกัน โดยครั้งนั้นสาวแอนรับบบาท “เจ้าหญิงอรียา” พาแฟนๆ อินกันทั้งบ้านทั้งเมือง จนทำให้มณีหยาดฟ้ากลายเป็นละครที่อยู่ในหัวใจของแฟนละครจนถึงทุกวันนี้


ปิดท้ายด้วย “เจ้าหญิงอลิซ” รับบทโดย “ญาญ่า อุรัสยา” ในละครลิขิตรัก  ที่สาวญาญ่าแสดงได้สมบทบาท ส่งอินเนอร์เข้มๆ แบบหญิงผู้สูงศักดิ์ แถมเรื่องนี้ยังได้ผู้จัดคนสวยอย่าง “แอน ทองประสม” ที่เคยสวมบทบาทเจ้าหญิง มาเป็นผู้ตีแผ่ชีวิตเจ้าหญิงแห่งฮรีสอซ จนทุกองค์ประกอบเป๊ะ ไม่ผิดหวังในฝีมือของทั้งคู่เลยจริงๆ

ติดตามเรื่องราวของ “เจ้าหญิงอลิซ” ผู้สูงศักดิ์และความรักระหว่างพระองค์และองครักษ์ผู้ภักดีใน “ลิขิตรัก The Crown Princess” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ลิขิตรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei