Ch3Thailand Logo

3 วิธีเก็บความ “สวีทดู๋ดี๋” เมื่อมีแฟน “ติดบอล”

เปิดอ่านแล้ว 229 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ทำไงดี? มีแฟนติดบอล... เชื่อเลยว่านี่เป็นปัญหาคาใจของสาวๆ ที่มีแฟนเป็นสาวกฟุตบอลแบบถอนตัวไม่ขึ้น โดยเฉพาะช่วง “บอลโลกฟีเวอร์” แบบนี้ เวลาสวีทที่เคยมีก็มักจะถูกเบียดบังไปได้...มาค่ะ เรามีวิธีแก้ไขสถานการณ์นี้!


1. จัดคิวให้ชัดเจน อันนี้คุณสาวๆ ต้องคุยกับแฟนให้ชัดเจนไปเลย อาจจะต้องกางผังการแข่งขันประกอบการพูดคุยเพื่อให้เห็นภาพชัดเจน เธอเชียร์ทีมไหน มีแข่งคืนไหนบ้าง คืนไหนที่ว่างและทำกิจกรรมร่วมกันได้เหมือนเคย ตกลงทำความเข้าใจแบ่งเวลากันให้ดี แล้วตัดสินใจไปเลยว่าช่วงเวลานั้นคุณจะอยู่ดูบอลกับเขาหรือจะทำอย่างอื่นแทน


2. ลองหากิจกรรมอื่นทำ สำหรับสาวๆ ที่เลือกแล้วว่าจะอยู่กับแฟน แต่ไม่อยากดูบอลเพราะไม่ได้อิน ส่วนใหญ่ถ่ายทอดตอนดึกอีกต่างหาก แนะนำให้หากิจกรรมที่ชอบมาทดแทนเวลาที่เคยอยู่ด้วยกันในช่วงเวลานี้ เช่น ดูซีรีส์ (ใส่หูฟังนั่งหน้าคอมพ์) เล่นโซเชียล หรือถ้าแยกห้องกันได้ก็อาจจะทำงานที่ค้าง หรืออ่านหนังสือที่ชอบแต่ไม่มีเวลาอ่านสักทีก็ดีเหมือนกันนะ


3. เชียร์ไปด้วยกันเลยสิ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ถ้าอยู่คนเดียวไม่ได้ แฟนก็ไม่อยากห่าง ลองเปิดใจดูฟุตบอลโลกกับเขาบ้างก็ไม่เห็นเป็นไร เผื่อจะเปลี่ยนจาก “ข้องใจ” มาเป็น “เข้าใจ” ว่าทำไมแฟนคุณถึงได้หลงใหลฟุตบอลซะเหลือเกิน ไม่แน่นะ...บางทีคุณอาจจะมองเห็นเสน่ห์ที่ซ่อนอยู่ในกีฬาชนิดนี้ขึ้นมาจนกลายเป็นสาวกไปอีกคนก็เป็นได้


ทั้ง 3 วิธีที่บอกไปนี้เป็นเพียงไอเดียเบื้องต้นให้คุณสาวๆ ลองนำไปปรับใช้ในรายละเอียดให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองและหวานใจ...และไม่ว่าจะเลือกวิธีไหน “ความเข้าใจ” นี่แหละค่ะสำคัญที่สุด เอาใจเขามาใส่ใจเรา รักกันแค่ไหน...ก็ควรใส่ใจในความรู้สึกของกันและกันให้มากกว่า...ขอให้แฮปปี้กับช่วงเวลา “ฟุตบอลฟีเวอร์ 2018” ด้วยกันทั้งคู่เลยนะจ๊ะ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei