Ch3Thailand Logo

ขนลุกเกรียว! “แมวหมอดู” ทายผลบอลแม่นยังกับตาเห็น

เปิดอ่านแล้ว 484 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

รู้จัก "อคิลลิส" แมวน้อยแสนฉลาดสุดน่ารัก แต่หูหนวกจากรัสเซีย รับภารกิจทำนายผลเวิร์ลคัพ 2018 พร้อมเป็น “แมวไอดอล” เต็มตัว พ่วงด้วยแมวน้ำ เดซี่ สัตว์แสนรู้ ร่วมทำนายผลปีนี้ด้วย รับประกันทายแม่นทุกนัดตอบชัดทุกแมตช์


“อคิลลิส” หรือ “อคิลล์” แมวน้อยเพศผู้วัย 17 เดือน ตัวสีขาว ดวงตากลมโตสีฟ้า ทว่าหูหนวกแต่กำเนิด กลายเป็นสัตว์ที่ได้รับเลือกให้เป็น “พ่อหมอ” ทายผลบอลโลกประจำปี 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย จากสัญชาตญาณเฉียบแหลม อยากรู้อยากเห็น ใจดี และเป็นมิตรกับคนทุกเพศทุกวัย ส่งผลให้เข้ากับสื่อได้ทุกสำนัก ไม่หวั่นแม้แต่วันที่โดนจองตัวไปทำข่าวตั้งแต่เช้าจรดเย็น อคิลลิส ชื่อตามวีรบุรุษในตำนานกรีกโบราณผู้เข้าร่วมสงครามกรุงทรอย เป็นแมวที่อาศัยอยู่ในพระราชวังเฮอร์เฮอร์มิเทจ นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก แอนนา คอนดราเทีย สัตวแพทย์ผู้ดูแลแมวประจำราชวังเผยว่า “แม้ว่าแมวตัวนี้จะหูหนวก แต่กลับมีพัฒนาการในการรับรู้ผ่านช่องทางอื่นสูง และมีประสาทสัมผัสพิเศษต่อการรับรู้เป็นอย่างมาก” 
เจ้าแมวอคิลล์ได้ฝากฝีมือโชว์ความแม่นยำจากการทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลคอนเฟเดอเรชันส์ คัพ 2017 ที่รัสเซียจัดขึ้นเพื่อเตรียมพร้อมก่อนจัดงานบอลโลก 2018 วิธีการทำนาย คือ จะให้เจ้าแมวน้อยเลือกอะไรก็ตามของฝั่งที่ทายว่าจะชนะ เช่น นัดแรกคู่รัสเซีย-นิวซีแลนด์ อคิลล์เลือกกินอาหารชามฝั่งรัสเซีย ผลปรากฏว่า รัสเซียชนะนิวซีแลนด์ด้วยสกอร์ 2-0 ส่วนนัดชิงชนะเลิศ คู่เยอรมัน-ชิลี อคิลล์เลือกเข้าบ้านกระดาษที่มีธงชาติเยอรมันปักอยู่ ผลคือ เยอรมันเอาชนะชิลีไปได้ 1-0 นอกจากนี้ ยังทายนัดอื่นๆ ได้ถูกต้องตั้งแต่รอบแรกจนถึงชิงชนะเลิศ ผิดคู่เดียวคือแคเมอรูนผลเสมอออสเตรเลีย เพียงแค่นี้ก็พิสูจน์ความมหัศจรรย์ของเจ้าแมวยอดนักทำนายตัวนี้ได้แล้ว(ขอบคุณรูปจาก Youtube Channel: RuptlyTV)

นอกจากเจ้าอคิลล์แล้ว ยังมี “เดซี่” แมวน้ำแสนรู้ร่วมทำนายผลทัวร์นาเมนต์ปีนี้ด้วย ส่วนผลทำนายจะเป๊ะปังตามที่รัสเซียหวังไว้หรือไม่ ต้องมาลุ้นกันในศึกเวิลด์คัพ 2018 ระหว่างวันที่ 14 มิ.ย. - 15 ก.ค. 2561 ที่ประเทศรัสเซีย 

ขอบคุณภาพจาก instagram: achillcat

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei