Ch3Thailand Logo

“6 มังกร กำเนิดโชซอน” สุดยอดซีรีส์ที่ดีที่สุดแห่งยุค

เปิดอ่านแล้ว 8,666 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

พบกับซีรีส์ที่ครองใจคนเกาหลี เรตติ้งทะยานสูงสุดเป็นประวัติการณ์ กับพีเรียดฟอร์มยักษ์ที่จะทำให้คุณลุ้นตัวโก่งไปกับเรื่องราวความทะเยอทะยานและกระหายอำนาจของผู้ต้องการเป็นใหญ่ที่สุดแห่งแผ่นดินโชซอน 1. พล็อตประวัติศาสตร์สุดเข้มข้น

"6 มังกร กําเนิดโชซอน" ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์เกาหลีที่เล่าถึงความวุ่นวายช่วงปลายสมัยโครยอจนถึงต้นราชวงศ์โชซอน ราชวงศ์โครยอเริ่มอ่อนแอลงจากการรุกรานของราชวงศ์หยวนหรือมองโกล จึงกลายเป็นชนวนเหตุของปัญหาทั้งหมดที่ตามมาว่า โครยอควรจะทำอย่างไรต่อไประหว่างยอมจำนนต่อราชวงศ์หยวน หรือหันไปเป็นพันธมิตรกับราชวงศ์หมิงที่เริ่มทวีอำนาจขึ้นมา โดยนำเสนอผ่านเรื่องราวของหกตัวละครหลักที่ตั้งใจจะร่วมมือกันสถาปนาราชวงศ์โชซอนขึ้นมา แต่ภายหลังกลับขัดแย้งกันเองจนเกิดปัญหาลุกลามไปทั้งแผ่นดิน


2. ทีมเขียนบทมือทอง

ซีรีส์เรื่องนี้ได้ทีมเขียนบทมือดีอย่าง  "คิม ยองฮยอน" และ "ปาร์ค ซังยอน" การันตีความสนุกจากผลงานเรื่อง "Deep Rooted Tree" และ "The Great Queen Seon Deok" ซีรีส์พีเรียดฟอร์มยักษ์สุดโด่งดังที่ฉายไปก่อนหน้านี้ มีการนำตัวละครและเรื่องราวบางส่วนที่เกิดขึ้นจากสองเรื่องนั้นมาอ้างในเรื่องนี้ด้วย นอกจากนั้น นักเขียนบททั้งสองคน ยังได้ร่วมเขียนเนื้อเพลง Is there any difference? ประกอบซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย


3. โปรดักชันงานช้างแสนอลังการ 

สมชื่อ "ซีรีส์ซากึกแห่งปีของช่อง SBS" ถ่ายทำด้วยโปรดักชันยิ่งใหญ่เพื่อเซ็ตยุคโชซอนขึ้นมาราวกับมีอยู่จริงในปัจจุบัน และกลายเป็นซีรีส์ที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุดทันทีที่ออกฉายเพียง 2 ตอนแรก และสามารถปิดฉากครองเรตติ้งได้ถึง 17.3% นับว่าสูงสุดในบรรดาซีรีส์ที่ฉายในช่วงเวลาเดียวกัน


4. นักแสดงแถวหน้าของเกาหลีรวมตัวคับคั่ง

เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่รวมตัวท็อปของวงการบันเทิงเกาหลี ตั้งแต่นักแสดงนำ ได้แก่ ยูอาอิน, คิมมยองมิน, บยอนโยฮัน, ยุนคยอนซัง, ชอนโฮจิน และ ชินเซคยอง  ร่วมด้วยนักแสดงเด็กผู้รับบทเป็นพระเอกวัยเยาว์มานับไม่ถ้วนอย่าง นัมดารึม และนักแสดงสมทบคนอื่นๆ รวมแล้วกว่า 130 ชีวิต ร่วมฟาดฟันประชันบทบาทเพื่อสะท้อนความทะเยอทะยานและกระหายอำนาจของผู้ต้องการเป็นใหญ่ที่สุดในแผ่นดิน
ติดตามชมความเข้มข้นของเรื่องราวแสนซับซ้อนทั้งหมดได้ในซีรีส์ “6 มังกร กำเนิดโชซอน” ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.15 - 12.45 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

ขอบคุณภาพจาก programs.sbs.co.kr/drama/6dragons


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei