Ch3Thailand Logo

แจ้งเกิด “กงซึงยอน” ผู้หญิงตีสองหน้า

เปิดอ่านแล้ว 22,260 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นางเอกสาวนัยน์ตาหวาน สลัดบทแก่นเซี้ยว เปิดฉากเส้นทางชีวิต "มินดากยอง" มเหสีที่อำนาจบังคับให้ต้องร้าย แห่งราชสำนักโชซอน ใน “6 มังกร กำเนิดโชซอน” สุดยอดซีรีส์ช่อง 13 


กงซึงยอน (Gong Seungyeon) วัย 25 ปี นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้วยังถูกรู้จักในฐานะพี่สาวของ “จองฮยอน Twice” เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลีใต้ เธอก้าวเข้าสู่เส้นทางบันเทิงจากการออดิชันเป็นนักร้องค่าย SM Entertainment ในปี 2005 หลังจากเป็นเด็กฝึกอยู่หลายปีจึงตัดสินใจออกจากบริษัทในปี 2012 เนื่องจากมีความฝันที่อยากเป็นนักแสดงมากกว่าศิลปิน และเริ่มมีผลงานบนจอโทรทัศน์เล็กๆ น้อยๆ จากงานโฆษณาและบทตัวประกอบในซีรีส์(ขอบคุณภาพจาก l0tto.100479.net)

ต่อมาในปี 2015 กงซึงยอนได้เข้าร่วม We Got Married Season 4 รายการเรียลลิตี้จำลองชีวิตแต่งงานของคนดัง โดยได้จับคู่กับ “อีจงฮยอน” นักร้องหนุ่มตัวสูงจากวงซีเอ็นบลู จนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลกล่าวถึงความน่ารักน่าชังของคู่นี้ จนมาถึงผลงานล่าสุดที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ จะเป็นเรื่องใดไปไม่ได้นอกจากการร่วมงานคู่กันครั้งแรกระหว่างกงซึงยอนและซอคังจุนในเรื่อง Are You Human? ซีรีส์แนว Sci-Fi เกี่ยวกับหุ่นยนต์อัจฉริยะ Namshin-III ที่สร้างขึ้นมาเลียนแบบมนุษย์ เพื่อเป็นตัวแทนของ นัมชิน ทายาทเศรษฐีที่กำลังป่วยอยู่ในอาการโคม่า โดยมีนางเอกของเรื่องรับหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้หุ่นยนต์ในคราบมนุษย์จนเกิดเรื่องวุ่นวายตามมาอย่างไรก็ตาม ผลงานแจ้งเกิดกงซึงยอนในฐานะนักแสดงเต็มตัว จะเป็นเรื่องใดไปไม่ได้นอกจาก "Six Flying Dragons" หรือ "6 มังกร กำเนิดโชซอน" ซีรีส์พีเรียดฟอร์มยักษ์ที่ตีแผ่ความทะยานอยากในอำนาจของกลุ่มผู้บุกเบิกแผ่นดินโชซอน กงซึงยอนรับบทเป็น "มินดากยอง" หญิงสาวฉลาดรอบรู้ ภรรยาของกษัตริย์อีบังวอน (ยูอาอิน) ที่แต่งงานบังหน้าเพื่อผลประโยชน์ และผลักดันให้ตนเองได้ขึ้นมาเป็นราชินีองค์ต่อไป ความสำเร็จจากบทบาทและซีรีส์เรื่องนี้ ทำให้เธอได้รับรางวัล New Star Award จากงาน SBS Drama Awards 2015 ในที่สุดใครที่อยากติดตามการแสดงพีเรียดของสาวสวยคนนี้ สามารถรับชมได้ในซีรีส์ “6 มังกร กำเนิดโชซอน” ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.15 - 12.45 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei