Ch3Thailand Logo

การแข่งขันที่ “หลวงสรศักดิ์” ยังไม่อาจชนะได้

เปิดอ่านแล้ว 900 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

การคว้าแชมป์แข่งเรือของ “หลวงสรศักดิ์” อาจการันตีได้ถึงความสามารถและความเป็นผู้ที่มีทักษะฝีมืออันน่าทึ่ง แต่ก็ยังมีการแข่งขันเรื่องหนึ่งที่ หลวงสรศักดิ์ ผู้นี้ยังไม่เคยได้สัมผัสชัยชนะเลยสักครั้ง


คำโบราณที่ว่าไว้ “แข่งเรือแข่งพายแข่งกันได้ แข่งบุญวาสนาแข่งไม่ได้” ซึ่งหมายถึงเรื่องบุญวาสนานั้นไม่สามารถกำหนด หรือคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นกับผู้ใด เป็นเรื่องที่ขึ้นอยู่กับบุญทำกรรมแต่งของแต่ละคน...ก็น่าจะเป็นอะไรที่บอกถึงเรื่องราวชีวิตของ หลวงสรศักดิ์ ได้เป็นอย่างดีอยู่นะเจ้าคะ เพราะถึงแม้คนทั้งพระนครจะให้การยอมรับว่าท่านเป็นผู้ที่มีความสามารถรอบตัว โดยเฉพาะเรื่องการต่อสู้ในเชิงมวยที่ไม่เป็นสองรองใครและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ยากที่จะหาใครมาเทียบชั้นฝีมือได้ นอกจากนี้ท่านยังเป็นคนที่หลายคนมองว่าน่าจะได้รับโอกาสดีๆ จาก “ขุนหลวงนารายณ์” มากกว่าที่เป็นอยู่ ซึ่งก็น่าจะเป็นเช่นนั้นนะเจ้าคะ ถ้าเพียงแต่จะไม่ติดตรงที่ขุนหลวงท่านโปรดผู้มีความรอบรู้และมีความสามารถเชิงกวีมากกว่า


เรื่องนี้แหละเจ้าค่ะ! ที่ทำให้ “หลวงสรศักดิ์” ยังไม่สามารถฉายแววความโดดเด่นจนเป็นที่โปรดปรานในช่วงเวลานี้ได้ เพราะขุนหลวงท่านเน้นเรื่องการพัฒนาบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้า ทั้งทางด้านเศรษฐกิจและวัฒนธรรมให้ทัดเทียมกับต่างชาติ จึงทำให้ผู้ที่มีความรอบรู้เรื่องราวในต่างแดนและมีหัวการค้าอย่าง “ฟอลคอน” และ “พระปีย์” พระราชโอรสบุญธรรมผู้มีความสามารถในทางกวีและการขับเสภา กลายเป็นคนสนิทที่ได้รับการสนับสนุนมากเป็นพิเศษ


ถึงแม้อาจจะยังไม่ใช่คนโปรดของขุนหลวงท่านในเวลานี้ แต่ด้วยหัวใจที่ภักดีต่อชาติบ้านเมืองอันเป็นแผ่นดินเกิด แต่เชื่อเถอะเจ้าค่ะว่า...ในไม่ช้าไม่นาน หลวงสรศักดิ์ จะต้องเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการพลิกชะตาบ้านเมืองในอนาคตอย่างแน่นอนเจ้าค่ะ...มาติดตามเหตุการณ์สำคัญนี้ได้ในละครบุพเพสันนิวาส เวอร์ชันจัดเต็ม ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.05 น. ทางช่อง 33ละครที่เกี่ยวข้อง : บุพเพสันนิวาส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei