Ch3Thailand Logo

5 สิ่งที่ลูก “กลัว” เมื่อพ่อแม่เลิกกัน!

เปิดอ่านแล้ว 3,799 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อความสัมพันธ์ในครอบครัวสะดุด ความรักหยุดอยู่กลางทาง สิ่งนี้อาจส่งผลต่อจิตใจลูกอย่างไม่คาดคิด กลายเป็นระเบิดเวลาที่พร้อมทำลายทุกสิ่ง ไปดูความหวาดกลัวในหัวใจลูกที่คนเป็นพ่อและแม่ต้องทำความเข้าใจ เมื่อตัดสินใจแยกทาง!กลัวไม่ได้รับความรัก การเลิกกันอาจทำให้ลูกรู้สึกเคว้งคว้าง และเริ่มไม่มั่นใจว่าจะได้รับความรักเหมือนเดิม จากที่เคยกินข้าวร่วมกัน หรือไปเที่ยวด้วยกัน 3 คนพ่อแม่ลูก แต่ความสัมพันธ์แบบนั้นอาจน้อยลง แม้จะพยายามทำความเข้าใจ แต่ความหวาดกลัวในหัวใจคงเป็นปัญหาที่แก้ยาก ดังนั้นพ่อและแม่คือคนที่ต้องรีบฟื้นฟูหัวใจลูกให้แข็งแรงแบบด่วนๆ

กลัวพ่อแม่ไม่มีความสุข นอกจากจะห่วงความสุขตัวเองแล้ว ลูกยังห่วงความรู้สึกพ่อแม่ด้วย แต่ใครจะรู้ว่าการที่คนสองคนตัดสินใจยุติความสัมพันธ์อาจจะดีกว่าต้องทนอยู่ให้ลูกเห็นภาพความขัดแย้งในครอบครัวก็ได้ จึงควรบอกความรู้สึกที่แท้จริงของพ่อแม่ให้ลูกเข้าใจอย่างใจเย็นกลัวความไม่มั่นคงในชีวิต เมื่อความรักของพ่อแม่ยังเปลี่ยนไป แล้วจะมั่นใจอะไรกับชีวิตตัวเอง ช่วงนี้ลูกจะกังวลว่าตัวเองต้องเดินไปทางไหน ต้องอยู่กับใคร เช่น เรื่องสถานที่เรียนและสถานที่อยู่ เรียกว่าชีวิตพลิกแบบไม่คาดคิด สิ่งสำคัญคือต้องเปิดใจคุยให้ลูกรับรู้ถึงความมั่นคงในชีวิต และความชัดเจนที่จะเกิดขึ้น

กลัวว่าตัวเองจะไม่สมบูรณ์แบบ ก็คงเหมือนกับ “เหมือนชนก” ซึ่งเคยมีชีวิตที่เพอร์เฟกต์และครอบครัวที่สมบูรณ์แบบจนใครๆ ต่างก็อิจฉา แต่เมื่อวันนี้สถานการณ์เปลี่ยนไป เธอมองว่าเหตุการณ์นี้จะทำให้ตนเองไม่สมบูรณ์แบบเหมือนเคย และนั่นอาจส่งผลต่อการเข้าสังคมของเธอด้วย


กลัวการตกเป็นเป้าสายตาของสังคม เหตุการณ์นี้อาจเกิดคำถามมากมายจากผู้คนรอบข้าง ถ้าเปรียบเทียบกันแล้ว เหมือนชนกยอมตกเป็นเป้าสายตาเมื่อเธอไปอาละวาดกับเมียน้อยพ่อ เพื่อทวงคืนชีวิตครอบครัวคืน มากกว่าต้องตกเป็นเป้าสายตาของคนในสังคมถึงเหตุผลที่พ่อและแม่แยกทางกัน

ถ้ามั่นใจว่าจะยุติความสัมพันธ์ก็ควรเตรียมพร้อมบอกลูกให้เข้าใจ ก่อนอะไรจะสายเกินแก้ เช่นเดียวกับเหมือนชนก ที่ตั้งตัวไม่ทันเพราะถูกพ่อแม่ปิดบังความจริงมาโดยตลอด! ติดตามชีวิตครอบครัวของเธอ ใน “เกมเสน่หา” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : เกมเสน่หา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei