Ch3Thailand Logo

“ยูอาอิน” พระเอกพันหน้าแห่งเกาหลี

เปิดอ่านแล้ว 6,618 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จากการทำงานมานานถึง 14 ปี ทำให้ยูอาอินก้าวขึ้นมาเป็นพระเอกแถวหน้าอย่างไร้ข้อกังขา คว้ารางวัลการันตีความสามารถมากมาย พร้อมพิสูจน์บทบาทได้แล้ววันนี้ “6 มังกร กำเนิดโชซอน” สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13


“ยูอาอิน” (Yoo Ah-in) นักแสดงคุณภาพเกาหลีใต้ เชื่อว่าน้อยคนนักที่รู้ว่าหนุ่มคนนี้มีชื่อเดิมว่า “ออมฮงชิก” (Uhm Hongsik) แต่เปลี่ยนชื่อใหม่เมื่อทำงานเพื่อให้เข้าภาพลักษณ์ไอดอล โดยคำว่า “อาอิน” มาจาก “ein” ในภาษาเยอรมัน แปลว่า “หนึ่ง” บ้านเกิดอยู่จังหวัดแดกู แต่โชคชะตาชักนำให้เข้าสู่กรุงโซลเมื่อมีโมเดลลิ่งตาดีเจอเขาขณะกำลังข้ามถนนหน้าโรงเรียนและชักชวนให้ทำงานในวงการบันเทิง ยูอาอินจึงเริ่มบทบาทนักแสดงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา


ยูอาอินเริ่มเล่น “Sharp Love” ด้วยวัยเพียง 17 ปี ในปี 2004 และรับงานแสดงเรื่อยมาทั้งซีรีส์และภาพยนตร์จนได้รับฉายาว่า “พระเอกพันหน้า” เนื่องจากเขาสามารถตีทุกบทบาทจนแตกละเอียด ตั้งแต่แนวดราม่าจนถึงโรแมนติกคอมเมดี้ โดยเฉพาะซีรีส์แนวพีเรียดที่สามารถตราตรึงผู้ชมได้ทุกเพศทุกวัย ส่งผลให้เขาสามารถแจ้งเกิดได้อย่างสวยงามจากบทบัณฑิตหนุ่มหน้าใสเรื่อง “Sungkyunkwan Scandal” พระราชาผู้รักมั่นเพียงหญิงเดียวจาก “Jang Ok-jung” และภาพยนตร์เรื่องล่าสุด “Burning” ซึ่งสร้างมาจากเรื่องสั้นของนักเขียนผู้โด่งดังชาวญี่ปุ่น “ฮารูกิ มูราคามิ” ที่สามารถคว้ารางวัลปาล์มทองคำจากเทศหนังเมืองคานส์ 2018 ได้สำเร็จ 


ส่วนในเรื่อง “6 มังกรกำเนิดโชซอน” ยูอาอินรับบทเป็น “อีบังวอน” ชายหนุ่มผู้กระหายอำนาจความเป็นใหญ่ จนนำไปสู่การขัดแข้งขัดขากันในกลุ่มผู้มีอิทธิพลในยุคก่อตั้งราชวงศ์โซชอน แต่ในที่สุดอีบังวอนก็สามารถขึ้นครองราชย์และสถาปนาตนเองเป็นพระเจ้าแทจงได้จากความช่วยเหลือคนในปกครอง จากบทบาทเชือดเฉือนสะเทือนอารมณ์นี้ส่งผลให้ยูอาอินได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากงาน SBS Drama Awards, Baeksang Arts Awards ในปี 2015 ไปครอบครอง และนอกจากจะเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทแล้ว เขายังเป็นหนุ่มติสท์ตัวพ่อด้วยการดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ “Studio Concrete” สตูดิโอจัดแสดงผลงานศิลปะของเกาหลีใต้อีกด้วยสำหรับใครที่เป็นแฟนคลับหรืออยากติดตามผลงานของหนุ่มหล่อคนนี้ สามารถรับชมได้ในซีรีส์ “6 มังกร กำเนิดโชซอน” ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.15 - 12.45 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

ขอบคุณภาพจาก harpersbazaar.co.kr

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei