Ch3Thailand Logo

จารชนคนกล้าผู้กลายเป็น “ม้าอารี”

เปิดอ่านแล้ว 1,150 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อ “คุณพี่” ตกปากรับคำเข้าร่วมเป็นหนึ่งใน “เดอะแก๊ง” ปลอมตัวเข้าไปหาหลักฐานการทุจริตของ “ฟอลคอน” และพรรคพวก โดยไม่ได้นึกว่าอาจจะเกิดอันตรายถึงชีวิต เหมือนเป็น “ม้าอารี” ใจดีจนลืมว่าตัวเองอาจจะลำบากได้


เคยได้ยินเรื่องเล่าของ “ม้าอารี” กันมั้ยเจ้าคะ? เรื่องมีอยู่ว่า...มีเจ้าวัวตัวหนึ่งกำลังตากฝน มันจึงไปขออาศัยเพิงของม้าที่มีหลังคา เจ้าม้าใจดีจึงให้วัวเข้ามาอยู่ด้วย เจ้าวัวรู้สึกว่าถูกเบียดเลยขอให้ม้าขยับออกไปตัวเองจะได้สบายขึ้น เจ้าม้าก็ยอมทำตาม และไม่ว่าวัวจะขอให้ม้าขยับออกไปกี่ครั้ง เจ้าม้าก็ยอมให้ทุกครั้ง สุดท้าย...มันก็โดนวัวยึดเพิงไป ส่วนตัวเองกลับต้องมายืนตากฝนแทนเจ้าวัว ตากฝนจนต้องป่วยและตายไปในที่สุด


เรื่องของ “ม้าอารี” ตัวนี้ ก็ไม่ต่างอะไรกับ “คุณพี่” ที่ตกลงใจไปร่วมทำงานลับจับผิด ฟอลคอน เพราะอยากจะช่วยหาหลักฐานแฉคนโกง จนลืมคิดไปว่าคนร้ายมีจำนวนมากกว่า และตัวเองไม่ได้ชำนาญเรื่องการต่อสู้เก่งกาจอะไรนัก แล้วก็เกิดเหตุอย่างที่ การะเกด กังวลไว้จนได้เจ้าค่ะ! เมื่อคนของพวกฟอลคอนเกิดจับได้ว่ามีคนลักลอบเข้ามา จนเกิดการปะทะกัน คุณพี่ เองก็ต้องต่อสู้ป้องกันตัวเองแบบแทบเอาตัวไม่รอด แต่โชคยังดีที่ได้ “พ่อเรือง” และ “หลวงสรศักดิ์” เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน ไม่งั้นนอกจากความลับจะแตกแล้ว อาจจะต้องสิ้นชีพกันก็คราวนี้แหละเจ้าค่ะ...โอย! หัวใจจะวาย


มีใจช่วยคนอื่นเพราะเห็นแก่ประโยชน์บ้านเมืองนั้นเป็นเรื่องน่ายกย่องเจ้าค่ะ...แต่ก็ต้องตั้งอยู่บนความสามารถที่ไม่เกินกำลังตัวเองด้วยจึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีทุกฝ่าย...จริงมั้ยเจ้าคะ? เหมือนที่โบราณว่าไว้ “เอ็นดูเขาเอ็นเราขาด” หมายถึง ใจดีให้ความช่วยเหลือผู้อื่นจนตัวเองต้องได้รับความลำบากซะเอง 

งานนี้อาจจะหวาดเสียวไปซะหน่อย...มารอดูภารกิจเพื่อชาติที่ไม่เกินความสามารถของ คุณพี่ กันดีกว่าเจ้าค่ะ ติดตามได้ในละครบุพเพสันนิวาส เวอร์ชันจัดเต็ม ทุกวันจันทร์ – พุธ เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : บุพเพสันนิวาส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei