Ch3Thailand Logo

ฤาอาถรรพ์ “เสือสมิง” จะมีจริง

เปิดอ่านแล้ว 1,552 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

วิญญาณร้ายสิงสู่ในกายเสือ จำแลงตัวตน จับผู้คนกินเป็นอาหาร ตำนานกล่าวขานว่า “ปีศาจเสือสมิง” จงรีบหนีก่อนที่จะเอาตัวไม่รอด ใน “ลมไพรผูกรัก” ช่อง 33

เสือสมิง เรื่องราวที่ได้รับการเล่าสืบต่อกันมาหลายสมัย เชื่อกันว่า เป็นผีหรือปีศาจที่มีรูปร่างเป็นเสือโคร่งขนาดใหญ่ อาละวาดกินคนเป็นอาหาร หากเสือสมิงกลืนกินมนุษย์เข้าไป วิญญาณของคนตายก็จะถูกจองจำอยู่ในร่างเสือ กลายเป็นพลังที่ทำให้เสือตัวนั้นน่ากลัวและโหดร้ายมากขึ้น อีกทั้งสามารถแปลงกายเป็นมนุษย์ได้ตามใจปรารถนา เพื่อล่อลวงเหยื่อชะตาขาดให้มาหลงกล โดยปกติแล้วจะมีร่างเป็นคน แต่สามารถแปลงร่างเป็นเสือได้ในเวลากลางคืน


แต่ไม่ใช่แค่เสือที่กินคนเข้าไปจะกลายเป็นเสือสมิงได้เท่านั้น มนุษย์ก็สามารถเรียกวิญญาณเสือร้ายให้เข้ามาสิงสู่ในกายตนได้เช่นกัน ซึ่งเป็นเสือสมิงเกิดจากเวทมนตร์คาถาทางไสยศาสตร์ โดยการเรียนวิชาอาคมในทางเดรัจฉานวิชา และเรียนวิชาเสือจนเชี่ยวชาญ เมื่อสะสมนานวันเข้า ทุกอย่างที่ป้อนเข้าไปจะเกิดการรวมตัวกัน ส่งผลให้คนๆ นั้นกลายเป็นเสือสมิงในที่สุด และร่างของเสือสมิงจะสมบูรณ์เมื่อเสือตนนี้กินคนเข้าไป


นอกจากนี้ ยังมีเรื่องเสือสมิงในป่าทุ่งใหญ่นเรศวรเล่าว่า พรานป่าคนหนึ่งตั้งใจจะไปส่องสัตว์ จึงได้บอกภรรยาก่อนไป ว่าจะเข้าป่า 3 วัน ไม่ต้องเข้าไปตาม คืนแรกผ่านไปด้วยดี แต่คืนที่สองบรรยากาศเริ่มเปลี่ยน ฟ้ามืด ป่าเงียบ สิ่งรอบตัวดูผิดปกติ จนตกดึกเขาได้ยินเสียงฝีเท้าคนเดินอยู่ด้านล่างจึงก้มลงไปดู ปรากฏว่าเป็นภรรยาตนเองถือตะเกียงเจ้าพายุมาตามกลับบ้าน บอกว่าลูกไม่สบาย พรานเอะใจทันว่าเหตุใดภรรยาจึงเดินมาคนเดียวตอนกลางคืน เขาจึงตัดสินใจยิงปืนใส่ร่างผู้หญิงคนนั้น ฉับพลัน กลายเป็นเสียงเสือคำรามวิ่งหนีเข้าไปในป่า รุ่งเช้า พรานพบว่ามีเสือนอนตายอยู่ และเมื่อกลับไปบ้าน ก็พบครอบครัวตนเองอยู่กันอย่างปกติ แสดงว่าเมื่อคืนเขาเกือบโดนผีหลอกเข้าเสียแล้ว!


สุดท้ายแล้ว เสือสมิงจะมีจริงหรือไม่ คงต้องให้ผู้อ่านตัดสินใจกันเอง และสามารถติดตามเรื่องราวลึกลับที่ซ่อนอยู่ในเงามืดแห่งป่าได้ใน ซีรีส์ My hero วีรบุรุษสุดที่รัก ตอน ลมไพรผูกรัก ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.และ วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33  

ละครที่เกี่ยวข้อง : My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก : ลมไพรผูกรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei