Ch3Thailand Logo

ขอพรฟ้านำพาชีวิตใต้ลิขิต “พระพรหม”

เปิดอ่านแล้ว 1,332 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

องค์เทพผู้สร้าง เจ้าแห่งความเมตตา กำหนดเงื่อนไขกฎแห่งกรรม ชี้นำชีวิตสรรพสิ่ง ดังคำว่า “พรหมลิขิต” ใน “มหากาลี เทวีพิทักษ์โลก” ช่อง 33 เริ่มตอนแรก 16 ก.ค.นี้! 

“พระพรหม” หนึ่งในมหาเทพแห่งตรีมูรติ หยั่งรู้ความเคลื่อนไหวของทุกชีวิต เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนโลกล้วนอยู่ในสายตาพระองค์ ทรงมีอานุภาพในการกำหนดชะตากรรม ควบคุมทุกอย่างให้ดำเนินไปตามรอยทางที่ควรจะเป็น ดั่งที่เรียกกันว่า “พรหมลิขิต” ด้วยเหตุนี้ พระพรหมจึงเป็นเทพผู้ปกป้องคุ้มครองคนดี ดลบันดาลให้ชีวิตมีแต่ความสุขตลอดกาล และลงโทษผู้กระทำบาป ให้พบเจอแต่ความอัปยศพ่ายแพ้ตลอดไป


มีหลายตำนานเล่าขานถึงการกำเนิดของพระพรหม หากเป็นคัมภีร์ไศวนิกายที่ถือพระศิวะเป็นใหญ่ จะเชื่อว่า พระพรหมเกิดขึ้นจากแสงที่เปล่งออกมาหลังจากพระศิวะลูบพระหัตถ์ตนเอง แต่หากเป็นตำราไวษณพนิกายซึ่งบูชาพระนารายณ์เป็นใหญ่ กล่าวกันว่าพระพรหมถือกำเนิดในดอกบัว ซึ่งผุดออกมาจากพระนาภีของพระนารายณ์ ส่วนความเชื่อของฝ่ายพระพรหมเอง เชื่อว่า พระองค์มีอยู่ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของจักรวาล ไม่ได้มาจากสิ่งใด แต่หากประสงค์สิ่งใดก็จะแบ่งภาคตนเอง และสร้างสิ่งอื่นๆ ขึ้นมาในภายหลัง


พระพรหมมีสี่พักตร์ บางตำราเชื่อว่าแต่เดิมมีห้าพักตร์ แต่พักตร์ที่ห้าซึ่งอยู่ด้านบนนั้นเจิดจรัสมาก ทำให้พวกอสุราต้านทานไม่ไหว จนต้องขอร้องให้พระศิวะเป็นผู้ตัดทิ้ง พระพรหมสวมลูกประคำที่พระศอ พระหัตถ์แต่ละข้างถือดอกบัว คัมภีร์ และหม้อน้ำ พาหนะเป็นหงส์หรือห่าน ส่วนพระชายา คือ “พระสุรัสวดี” เทพีแห่งศิลปวิทยาการและความรอบรู้


ด้านการบูชาองค์พระพรหมนั้น ควรใช้ผ้าสีขาว สีเหลือง สีชมพู หรือสีอ่อนๆ ปูโต๊ะ ห้ามใช้สีดำ

เครื่องบูชา กำยานและธูปใช้จุดได้ทุกกลิ่น และ ดอกไม้กลิ่นหอมอ่อน ๆ เช่น มะลิ ดาวเรือง ดอกบัว ดอกโมก เป็นต้น 

อาหารที่ถวายควรเป็นขนมหวาน รสอ่อน ไม่ปรุงรสมากเกิน ไม่เค็มจัด ไม่ผสมสี เน้นธรรมชาติให้มากที่สุด ส่วนผลไม้สามารถถวายได้ทุกชนิด 

ธัญพืช เช่น ข้าวกล้อง ข้าวสาร ข้าวหุง เมล็ดถั่วต่างๆ งาขาว งาดำ ลูกเดือย เผือก มัน สมุนไพร เมล็ดพริกไทย ผักชี ใบกะเพรา พืชผักสดต่างๆ โดยของทุกอย่างจะสุกหรือไม่สุกก็ได้ แต่ห้ามถวายเนื้อสัตว์เด็ดขาด!


ร่วมบูชา “พระพรหม” มหาเทพผู้ลิขิตชะตาชีวิตพร้อมกันใน “มหากาลี เทวีพิทักษ์โลก” ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 18.20 - 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.00 - 18.45 น. ช่อง 33 เริ่มตอนแรก 16 ก.ค. นี้ ห้ามพลาด!

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei