Ch3Thailand Logo

“ยงยุทธ” เครียด! หึงจนหอบจับ

เปิดอ่านแล้ว 661 ครั้ง

เพราะต้องเห็นภาพบาดตาบาดใจของ “รัตน์” และ “ธนา” โดยบังเอิญอยู่หลายครั้งหลายคราว จนในที่สุดความหึงก็เล่นงาน “ยงยุทธ” ให้ต้องมีอาการหอบกำเริบขึ้นมาจนได้


เรียกว่าเป็นหนุ่มที่น่าเห็นใจไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ ยงยุทธ หลายคนโปรดของ “ย่าแย้ม” ที่ดูเหมือนว่าชีวิตรักของเขาจะสั่นคลอนซะแล้ว เพราะหลายครั้งที่ ยงยุทธ ได้เห็นว่า รัตน์ ให้ความสำคัญกับ ธนา และมีเวลาให้กันมากกว่าตัวเองที่ได้ชื่อว่าเป็นแฟนอยู่บ่อยครั้ง แม้ในวันสำคัญอย่างวันเกิดของ รัตน์ ที่ ยงยุทธ เตรียมการไว้ว่าจะเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน แต่ก็ดูเหมือน ยงยุทธ กลับต้องเป็นคนเซอร์ไพรส์ซะเองเมื่อได้เห็นว่า ธนา กับ รัตน์ กำลังฉลองวันเกิดด้วยกัน นั่นถึงกับทำให้อาการหอบของ ยงยุทธ กำเริบขึ้นมาอีกครั้งเลยทีเดียว


สำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคหอบหืดนั้น นอกจากจะมีข้อจำกัดในเรื่องอาหารการกิน  เช่น ห้ามกินอาหารที่มีซัลไฟท์เป็นสารประกอบ (ผลไม้แห้งต่างๆ ผักดอง เครื่องเทศ ไวน์ เบียร์ น้ำมะนาว สีผสมอาหาร ผงชูรส และดินประสิวในแหนม) หรือห้ามกินยาบางประเภท (ยาประเภทฮอร์โมน สเตียรอยด์ หรือเพรดนิโซโลนใช้ยับยั้งการอักเสบ) แล้ว ยังมีข้อห้ามในการปฏิบัติตัวที่ต้องระวัง เช่นห้ามพักผ่อนน้อย ห้ามทำงานหนัก หรือห้ามออกกำลังกายหนักเกินไป รวมถึงห้ามปล่อยให้ตัวเองอยู่ในอารมณ์โกรธ โมโห หงุดหงิด หรือเครียด ซึ่งเป็นสิ่งเร้าให้เกิดอาการหอบหืดกำเริบขึ้นมาได้


เมื่อ ยงยุทธ ซึ่งมีโรคหอบเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว และต้องเจอภาวะความเครียดจากปัญหาความรักที่สะสมมาก็ส่งผลให้เกิดอาการหายใจไม่ออก หายใจลำบาก ไอ แน่นหน้าอก เหนื่อย ซึ่งถึงแม้อาการเหล่านี้จะค่อยๆ หายไปเองได้อย่างช้าๆ แต่หากเป็นมากๆ หรือมีอาการแทรกซ้อนอื่นๆ ก็อาจจะอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้เหมือนกัน จึงต้องอาศัยทั้งการดูแลตัวเองและต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างต่อเนื่องอีกด้วย


เพื่อน คณิน รับบท “ยงยุทธ”

เมื่อความรักของ ยงยุทธ ไม่เป็นดังใจหวัง เขาจะจัดการกับชีวิตที่ต้องพบกับความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนี้ได้อย่างไร ติดตามได้ในละคร “สุดแค้นแสนรัก” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 น. ทางช่อง 33

 


ละครที่เกี่ยวข้อง : สุดแค้นแสนรัก

APPLICATIONS
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
CH3 Plus WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

  • CH3 Plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus IOS CH3 Plus Android