Ch3Thailand Logo

เทคนิครับมือ “เจ้านาย” จอมเหวี่ยง

เปิดอ่านแล้ว 415 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เลิกอารมณ์ขุ่นมัว ปวดหัวเพราะอารมณ์สวิงของเจ้านาย เผยวิธีเด็ดรับมือเจ้านายขี้เหวี่ยง แบบไม่ต้องเสียวสันหลัง มิชชั่นพิสูจน์ความอดทนที่มนุษย์เงินเดือนต้องเจอ

เชื่อเลยว่าชีวิตของหลายคนตอนนี้คงเหมือนฝันร้ายเพราะเจอเจ้านายขี้เหวี่ยง ทำยังไงก็ไม่ถูกใจ วีนใส่ไม่ยั้ง ก็คงเหมือนกับพนักงานบริษัทกรีนดรีม ที่มีเจ้านายคนใหม่อย่าง “เหมือนชนก” ลูกสาวเจ้าของบริษัทที่ขี้เหวี่ยงซะจนใครก็เข้าหน้าไม่ติด สาดอารมณ์ทีเป็นใครก็ต้องหนีกระเจิดกระเจิง บอกเลยว่าเจอแบบนี้อย่าเพิ่งถอย มาดูเทคนิครับมือเมื่อเจอเจ้านายขี้เหวี่ยงกัน


ทำตัวดีๆ ให้โปรไฟล์ทำงานเริ่ดๆ อ๊ะๆ อย่าเพิ่งคิดว่าเหตุผลนี้จะรับมือเจ้านายขี้เหวี่ยงได้ เชื่อเถอะว่าความดีจะเป็นเกาะคุ้มครองเราในทุกสถานการณ์ ถ้าเจ้านายเห็นความมุ่งมั่นและความดีของเรามาตลอดก็จะทำให้รอดพ้นจากอาการเหวี่ยงวีนแบบไร้เหตุผลไปได้บ้าง แต่น่าสงสารที่พายุลูกใหญ่อาจพัดไปโดนคนอื่นแทนซะนี่

ทำตัวเป็นน้ำเย็นอยู่ใจกลางมรสุม ถ้าเจอพายุอารมณ์ลูกใหญ่อย่าเพิ่งเอาตัวเข้าไปขวาง ถ้าอยากผ่านไปได้ก็ต้องทำใจร่มๆ รับฟังอย่างสงบ ถ้าพายุอารมณ์เริ่มหยุดเมื่อไรเหตุผลทั้งหลายจะค่อยๆ ตามมา จากนั้นแหละถึงจะเป็นโอกาสให้เราชี้แจงเหตุผล คล้ายๆ กับสุภาษิต “น้ำเชี่ยวอย่าเอาเรือขวาง” ยืนสงบอยู่ตรงกลางน่ะดีที่สุด


อดทนแล้วรับมือกับปัญหา เชื่อเถอะว่าชีวิตนี้มันไม่ง่ายถึงขนาดที่จะเลือกใครก็ได้เข้ามาในชีวิต เช่นเดียวกับการทำงานที่ต้องเจอผู้คนหลากหลายรูปแบบ ทั้งดีบ้างร้ายบ้างปะปนกันไป สิ่งสำคัญคืออดทนให้มากแล้วใช้สติแก้ปัญหา ถ้าเขาร้อนมาอย่าร้อนตอบ ไม่อย่างนั้นเรื่องราวอาจไปกันใหญ่

2 คน 2 ทาง เมื่อต้องเจอกับเจ้านายไร้เหตุผล ขี้เหวี่ยงจนทำเราเสียสุขภาพจิต และเราเองก็คงไม่สามารถไปเปลี่ยนนิสัยใครได้ ทางเลือกสุดท้ายก็คือไม่จำเป็นต้อง “ทน” กับคนที่จ้องแต่จะกดขี่เพื่อนร่วมงาน ลองเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอสิ่งที่ดีกว่า แต่ต้องใจเย็นๆ อย่าตัดสินใจด้วยอารมณ์เด็ดขาด ไม่งั้นอาจพลาดเลือกทางที่ผิด

ก็อย่างที่บอกนั่นแหละว่าในสังคมการทำงาน อาจจะเจอเจ้านายจอมเหวี่ยงแบบเหมือนชนกเข้าให้สักวัน แต่ถ้า “อยู่เป็นก็เย็นใจ” มีวิธีรับมือดีๆ เข้าไว้ พร้อมทำใจร่มๆ ก็คงไม่เสียสุขภาพจิตแล้วล่ะ ส่วนเหมือนชนกจะเลิกนิสัยเจ้านายที่หลายคนระอาได้หรือไม่ ติดตามใน “เกมเสน่หา” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เกมเสน่หา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei