Ch3Thailand Logo

“อเล็กซ์ เรนเดลล์” หล่อใสหัวใจรักธรรมชาติ

เปิดอ่านแล้ว 339 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จากความหลงใหลธรรมชาติของนักแสดงหนุ่ม สู่การจัดตั้ง EEC THAILAND ด้วยแนวคิดการอนุรักษ์ไม่ใช่แค่ทำได้หรือได้ทำ แต่มาจากความเข้าใจและความรัก ติดตามชมชีวิตคนรักป่าได้ใน “ลมไพรผูกรัก” ช่อง 33


นอกจากบทบาทนักแสดงมากฝีมือแล้ว “อเล็กซ์ เรนเดลล์” ยังถูกรู้จักในฐานะชายหนุ่มผู้รักธรรมชาติ เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษาประเทศไทย (Environmental Education Centre Thailand หรือ EEC Thailand) เพื่อส่งเสริมให้เด็กรักธรรมชาติ รักสิ่งแวดล้อม และหวงแหนป่าที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต โดยมีการจัดค่ายสำหรับเด็กและเยาวชน เพื่อให้พวกเขาได้เรียนรู้อย่างเป็นระบบและซึมซับวิถีชีวิตที่อยู่กับธรรมชาติ เกิดเป็นความรัก ความเอาใจใส่ เห็นคุณค่า และไม่คิดจะทำลายสิ่งเหล่านี้ในยามเติบโต โดยแต่ละค่ายก็จะมีรูปแบบต่างกันไป เช่น เดินป่า ดำน้ำ เข้าถ้ำ เป็นต้น
จุดเริ่มต้นของความรักในธรรมชาติของหนุ่มคนนี้มาจากการที่เจ้าตัวไม่ค่อยรู้สึกอินกับชีวิตในเมือง ไม่ชอบความวุ่นวาย แต่ชอบไปผจญภัย ท่องเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก อยู่ในที่ที่คนน้อยๆ การอยู่กับธรรมชาติจึงกลายเป็นคำตอบสำคัญที่ช่วยเติมเต็มชีวิต นอกจากนี้การได้ติดต่อกับคุณครูในวัยเด็กซึ่งทำงานอยู่ที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างเขาใหญ่ ทำให้เขาได้มีโอกาสเข้าร่วมในโครงการการกุศลต่างๆ มากขึ้น และชวนเพื่อนๆ นักแสดงไปทำกิจกรรมด้วยกันอเล็กซ์ และนักแสดงสาว “เต้ย จรินทร์พร” ได้ช่วยกันระดมทุนไถ่ช้าง “ขวัญเมือง” มาเป็น “ครูช้าง” ในโครงการ EEC ซึ่งไม่ใช่แค่เป็นการคืนอิสระให้กับเจ้าช้างได้อยู่ในป่าเขาใหญ่ แต่ยังช่วยเปิดโลกให้กับเด็กๆ ผู้พิการทางสายตา โดยจะให้เด็กๆ มาสัมผัสช้างเพื่อเปิดประสาทสัมผัส กล้ามเนื้อบางส่วนที่ไม่เคยได้ใช้ก็จะถูกกระตุ้นให้ใช้จนเกิดพัฒนาการ เหมือนเป็นการช่วยเหลือเด็กได้ระยะยาวอีกทางหนึ่ง 

นอกจากนี้ อเล็กซ์ ยังได้รับเชิญจากองค์การสหประชาชาติ ในฐานะนักแสดง/นักอนุรักษ์ ให้เข้าร่วมเสวนาในงาน The 2018 Asia Pacific Clean Air Partnership Join Forum ว่าด้วยเรื่องการลดมลพิษทางอากาศ ตามที่หนุ่มคนนี้โพสต์รูปลงในอินสตาแกรมส่วนตัวเรียบร้อย รับชมเรื่องราวของบุคคลที่ผูกพันกับป่าเพิ่มเติมได้ใน ซีรีส์ My hero วีรบุรุษสุดที่รัก ตอน ลมไพรผูกรัก ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.และ วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33  


ขอบคุณภาพจาก eecthailand.com 

และ instagram: alexrendell

ละครที่เกี่ยวข้อง : My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก : ลมไพรผูกรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei