Ch3Thailand Logo

แบกเป้บุกป่าไปกับ “หมาก ปริญ”

เปิดอ่านแล้ว 2,949 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

พระเอกหนุ่มสุดฮอตที่ชอบบอกเล่าการผจญภัยผ่านรูปถ่ายในอินสตาแกรม ทุกภาพเต็มไปด้วยเรื่องราว ความรัก ความทรงจำ และประสบการณ์ รับชมชีวิตของชายผู้รักธรรมชาติด้วยกันใน “ลมไพรผูกรัก” ช่อง 33


จากการอ่านนวนิยาย “เพชรพระอุมา” เพื่อปรับใช้กับตัวละครเรื่อง “ตะวันเดือด” อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้พระเอกหนุ่ม “หมาก-ปริญ สุภารัตน์” หันมาสนใจเรื่องป่าและธรรมชาติมากขึ้น เนื่องจากความชื่นชอบในบท “รพินทร์ ไพรวัลย์” ตัวเอกที่เป็นพรานป่า ประกอบกับเรื่องราวสุดโรแมนติก ภาษาแสนสละสลวย นวนิยายเรื่องนี้จึงตราตรึงหมากให้สงบนิ่งและจดจ่ออยู่กับการอ่าน เมื่ออ่านจบหนึ่งเล่มแล้วจึงอยากหยิบเล่มต่อไปมาอ่านเรื่อยๆ

 


หลังจากบวช หมากได้ใช้ชีวิตอยู่กับตนเองมากขึ้น ทำให้รู้ว่าตนเองชอบใช้เวลาอยู่กับปัจจุบัน ชอบเวลาที่ไม่ต้องคิดอะไร เช่นเดียวกับการเข้าป่าที่ทำให้เขารู้สึกนิ่ง สงบ แต่สนุก ได้เผชิญกับความยากลำบากในยามเจออุปสรรค หากเหนื่อยแล้วจะทำอย่างไรต่อไป หรือหากขาดบางสิ่งไปต้องแก้ปัญหาอย่างไร สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นประสบการณ์ให้เขาเรียนรู้และเติบโต นอกจากนี้หมากยังชอบตัวเองเวลาเข้าป่า ชอบเหงื่อ ความเปียกชื้น ความเลอะเทอะ บาดแผล รวมถึงความสวยงามของธรรมชาติรอบตัว ดังที่เขาโพสต์รูปพร้อมแคปชันในอินสตาแกรมส่วนตัวอยู่บ่อยครั้งทั้งการไปเที่ยวคนเดียว กับกลุ่มเพื่อน หรือกับคนรู้ใจอย่างสาว “คิมเบอร์ลี่”


และเพื่อบอกเล่าการผจญภัย หมากได้ออกโฟโต้บุ๊คเล่มแรกในชีวิตชื่อ “LandMark” (แลนด์มาร์ค) ถ่ายทอดเรื่องราวการไปท่องเที่ยวที่ประเทศลาวพร้อมภาพประกอบสวยงามที่เขาถ่ายเอง หมากดูแลการผลิตทุกขั้นตอนเป็นเวลาถึง 5 เดือน เนื่องจากเจ้าตัวชอบถ่ายรูป จึงให้ความสำคัญกับการเลือกกระดาษ สี และการพิมพ์ ด้วยความตั้งใจอยากสร้างแรงบันดาลใจให้คนอ่านอยากสะพายกระเป๋าออกไปท่องเที่ยวและเรียนรู้ชีวิตเหมือนที่เขากำลังเป็นอยู่

ติดตามชมเรื่องราวความผูกพันของคนกับธรรมชาติเพิ่มเติมได้ใน ซีรีส์ My hero วีรบุรุษสุดที่รัก ตอน ลมไพรผูกรัก ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.และ วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33 

ขอบคุณข้อมูลจาก readthecloud.co/talk-mark-prin

ขอบคุณรูปภาพจาก instagram: mark_prin

ละครที่เกี่ยวข้อง : My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก : ลมไพรผูกรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei