Ch3Thailand Logo

เรื่องจริงแสนน้ำเน่าของ “ชาวออฟฟิศ”

เปิดอ่านแล้ว 507 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ลิสต์มาให้แล้ว! เรื่องจริงสุดแสนน่าเบื่อที่เหล่ามนุษย์เงินเดือนต้องเจอกันบ่อยๆ อย่างน้อยก็เก็บไว้เตือนใจว่าอย่าให้ปัญหาเหล่านี้มาบั่นทอนชีวิต พร้อมหาวิธีหลบเลี่ยงถ้ายังอยากนั่งทำงานแบบแฮปปี้


จับกลุ่มเม้าท์ บอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นอะไรที่หนีไม่พ้น ไม่ว่าจะไปอยู่ที่ออฟฟิศไหน จะสนิทกันยังไง หรือต่อให้ทำงานดีก็ยังมีคนจ้องจะเม้าท์เรื่องคนอื่นอยู่วันยันค่ำ ทำใจเถอะค่ะ โนสนโนแคร์ เริ่ดๆ เชิดๆ ตั้งใจทำงานตามความรับผิดชอบของเราก็พอ

เจ้านายไม่น่ารัก ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้านายต้องการอะไรใครจะไปกล้าขัดใจล่ะ อยากได้ยอดขายเท่าไรก็ต้องเอาให้ได้ จนลืมไปเลยว่านี่คนนะไม่ใช่เครื่องจักร ส่วนบางคนก็เจอเจ้านายประเภทจิกได้ ด่าดี ไม่มีเหตุผล หรือบางทีก็ทำตัวไม่น่ารักสารพัดแบบ ถ้าอยู่กับมนุษย์เจ้านายแบบไหนที่ไม่ชอบ หรือทนไม่ไหวก็โบกมือบ๊ายบายไปเถอะค่ะการเมืองในออฟฟิศ หลายคนบอกว่าแค่เรื่องงานก็หนักแล้ว ยังต้องมาเจอการเมืองภายในอีกต่างหาก แบบว่าคนนั้นงัดกับคนนี้ คนนี้ท้าชนกับคนนั้น แถมรุ่นใหญ่ๆ ยังแบ่งพรรคแบ่งพวก เอาการเอางานมาเป็นเครื่องมือทำร้ายหรือกลั่นแกล้งกัน งานนี้เมื่อช้างสารชนกันคนที่ซวยก็เป็นลูกน้องตาดำๆ นี่เอง 

มีปัญหากับวันหยุด ทั้งๆ ที่เป็นสิทธิของเราที่จะลาป่วย ลากิจ หรือจะลาพักร้อนไปเที่ยวรอบโลก แม้ว่าจะเคลียร์งานแบบข้ามวันข้ามคืนไว้ให้แล้ว แต่ปัญหาก็ยังตามมาให้แก้อยู่ตลอดจนเหมือนไม่ได้พัก เรียกว่างานตามติดไปทุกช่วงชีวิตดีจริงๆ

เงินเดือน! ข้อสุดท้ายที่หลายคนถอดใจ เพราะทำงานไปแต่ไม่คุ้มกับเงินเดือนที่ได้เอาซะเลย แต่ถ้าเรื่องเงินเป็นปัญหาขอให้คิดอีกแง่ว่าเอาประสบการณ์ ถ้าเก่งขึ้นเมื่อไรค่อยสยายปีก รับรองว่าไม่ว่าบริษัทไหนก็พร้อมอ้าแขนรับ พร้อมเงินเดือนในแบบที่ต้องการแน่นอน

ว่าแต่มนุษย์ออฟฟิศกรีนดรีมจะต้องเผชิญกับปัญหาโลกแตกเหล่านี้หรือไม่ และพวกเขาจะรับมือกันอย่างไร ติดตามได้ใน “เกมเสน่หา” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เกมเสน่หา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei