Ch3Thailand Logo

“เดือนสิบ” ปิดล็อกหัวใจจาก “เที่ยงวัน”

เปิดอ่านแล้ว 240 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

แฟนดีเด่นแห่งปี “เดือนสิบ” ไม่หวั่นไหว ปันใจมอบรักให้ “เที่ยงวัน” เพื่อนสนิทคนใหม่ ถึงแม้เขาจะดีต่อใจเหลือเกิน แต่เธอยังคงหนักแน่นด้วยเหตุผลเพียงข้อเดียว

ถึงแม้ว่าช่วงหลังๆ มานี้ “เดือนสิบ” (ชิปปี้ ศิรินทร์) จะได้ “เที่ยงวัน” (โป๊ป ธนวรรธน์)  เพื่อนสนิทที่มักรู้จักเธอไปทุกอย่างมาคอยช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องทางบ้าน เที่ยงวัน ไม่เคยรังเกียจ ซ้ำยังเต็มใจจะช่วยเหลือสุดความสามารถ จนเธอมองเห็นความดีในตัวมากมาย ซึ่งถ้าเป็นคนอื่นก็คงต้องตกหลุมรักเขาด้วยเหตุผลความดีงามที่ต้องพ่ายแพ้ยอมมอบใจให้


มีน้ำใจ จากเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมา ชี้ให้เห็นความเสียสละของ เที่ยงวัน ต่อสาธารณะ ทั้งช่วยเหลือสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่จำเป็นต่อตัวเขาเลย แต่เขาก็ยอมช่วยเพราะมองว่าถ้าช่วยได้ก็จะทำให้ และที่สำคัญ เที่ยงวัน มักแบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือ เดือนสิบ อยู่เสมอ โดยที่เธอไม่ต้องร้องขอด้วยซ้ำ

เห็นอกเห็นใจคนอื่น อีกสิ่งหนึ่งที่ เดือนสิบ สัมผัสได้จาก เที่ยงวัน ก็คือความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น โดยเฉพาะในช่วงที่พวกเขาไปทัวร์ที่แอฟริกา เที่ยงวัน ก็แสดงความเป็นเพื่อนให้กับ “วาวาตู” หนุ่มผิวสีชนพื้นเมืองที่มักมาขอถ่ายภาพเพื่อหารายได้เลี้ยงครอบครัว และยังเข้าใจความรู้สึกของคนในบ้าน เดือนสิบ เกี่ยวกับปัญหาน้องชายคนเล็กติดยา 

ผิดก็ยอมรับผิด ที่มาผ่าน เที่ยงวัน เคยก้าวพลาดหลงเดินทางผิด ติดยาและก่ออาชญากรรม แต่เมื่อวันที่เขาเรียนรู้สิ่งที่เกิดขึ้นว่าเป็นเรื่องไม่ดี เขาก็ยอมรับผิดและยอมรับผลจากกระทำในวันวานอย่างเต็มใจ ด้วยเหตุนี้ เดือนสิบ นับถือหัวใจของ เที่ยงวัน เป็นอย่างมาก

รักหนักแน่น ตั้งแต่แรกเริ่มที่ เดือนสิบ รู้จักกับ เที่ยงวัน แม้ชายหนุ่มจะแสดงออกว่าจะจีบเธอและชอบพอเธอ แต่เธอก็ได้ขอให้เป็นแค่เพื่อนกัน แน่นอนว่า เที่ยงวัน ก็น้อมรับแต่โดยดี แต่เขาก็ยังคงช่วยเหลือเธอด้วยรักและจริงใจ แต่ก็หนักแน่นที่จะไม่ก้าวข้ามเกินขอบเขตที่ เดือนสิบ ขอเอาไว้ แต่ไม่ว่า เที่ยงวัน จะมีเหตุผลล้านแปดที่ดีงามมากแค่ไหนก็ตาม เดือนสิบ ก็ไม่มีทางปล่อยให้เขาเข้ามาอยู่ในหัวใจของเธอเพราะเธอยึดถือความสัมพันธ์กับ “ลำธาร” (อู๋ สมิทธิ) แฟนหนุ่มคนปัจจุบัน ที่เธอยอมยกเขาขึ้นหิ้งเป็นชายเดียวที่เธอจะรัก ซื่อสัตย์ รอคอย และเชื่อใจ ตราบใดที่ยังคงคบหากัน ซึ่งแม้ว่าในช่วงหลังมานี้เขาจะส่อแววเปลี่ยนไป แต่เธอก็เชื่อใจเขาอยู่ดี


เข้าใจความรู้สึกของทั้งสองคนดีเลยล่ะ แต่ในเมื่อต่างฝ่ายก็ต่างมีเงื่อนไขส่วนตัว จึงทำให้ความรักครั้งนี้ต้องกลายเป็น “สิ่งต้องห้าม” ไปตามระเบียบ ต่อจากนี้ก็คงต้องมาลุ้นกันว่า เที่ยงวัน และ เดือนสิบ จะสมหวังต่อกันหรือไม่ ติดตามชมละคร ข้ามสีทันดร ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ข้ามสีทันดร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei