Ch3Thailand Logo

รักต้องห้ามข้ามของ "ชีวาตม์-ยุพรา"

เปิดอ่านแล้ว 466 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“ชีวาตม์” นักธุรกิจหนุ่มรักครอบครัวไม่หวั่นคำใส่ความจากแม่ยายตัวร้าย มั่นใจเต็มร้อยรักภรรยาหมดใจ ชาตินี้ไม่ขอปันใจให้สาวอื่น ส่วน “ยุพรา” เพื่อนใหม่จากทริปเที่ยวแอฟริกาคิดแค่สถานะคนคุยถูกคอ

นับเป็นบทพิสูจน์ชีวิตคู่ครั้งสำคัญของ “ชีวาตม์” (อ้วน รังสิต) ที่ถูกแม่ยายกล่าวหาว่าเขา แอบคบชู้กับ “ยุพรา” (พิม พริมา) ทั้งๆ ที่ทั้งเขาและเธอแค่รู้สึกพูดคุยถูกคอเท่านั้น และต่อให้จะรู้สึกพิเศษมากแค่ไหน ชีวาตม์ ก็ไม่มีทางนอกใจ กิ่งคำ ภรรยาสุดรักของเขา ด้าน ยุพรา ก็ไม่ใช่คนประเภทอยากกินน้ำใต้ศอกใครเช่นกัน และที่ไม่ยอมก้าวข้ามไปสู่ความรักต้องข้ามก็เพราะเหตุผลสุดเท่ดังนี้ 


1. รักศักดิ์ศรีของตัวเอง การทำผิดเรื่องนอกใจถือเป็นการดูหมิ่นเกียรติตัวเองเป็นที่สุด ซึ่งทั้งชีวาตม์และยุพรา ก็ต่างมองเหมือนกันว่า ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของพวกเขามีสูงเกินกว่าจะมาทำเรื่องผิดศีลธรรมเหล่านี้ได้

2. รักครอบครัว โดยเฉพาะ ชีวาตม์ ที่มีทั้งความมั่นคงและเทิดทูนความรักต่อภรรยา แม้ว่าเขาจะเจอปัญหาแม่ยายตัวร้ายมาก่อกวนชีวิตคู่จนต้องมีปัญหากับ กิ่งคำ แต่เขาก็ยังไม่หวั่นไหวที่จะเลิกรา หรือแม้แต่การได้รู้จักกับ ยุพรา ที่ทำให้เขาสบายใจ แต่เขาก็ยังมั่นคงรักในตัวภรรยาไม่เปลี่ยนแปลง 

3. ความสัมพันธ์แบบเพื่อนยั่งยืนกว่ารักฉาบฉวย เพราะความตระหนักของทั้งคู่ว่าความรักที่เกิดผิดที่ผิดเวลาจะก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา พวกเขาจึงคิดเหมือนกันว่า เป็นเพื่อนกันแบบนี้ คอยให้ความช่วยเหลือเวลามีทุกข์และแบ่งปันความสุขแก่กันแบบเพื่อน น่าจะเข้าท่ากว่าการปล่อยให้ความสัมพันธ์เลยเถิดไปถึงขั้นชู้สาว


การเกิดความรู้สึกรักชอบให้แก่ใครสักคนไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด แต่การเรียนรู้ว่าควรจะมอบรักและความสนิทให้กับใครสักคนอย่างถูกต้องกลับเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่งกว่า เหมือนกับ ชีวาตม์ และ ยุพรา ที่เลือกมอบความรักให้กันแบบฉันเพื่อนนั่นเอง ติดตามชมละคร ข้ามสีทันดร ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 


ละครที่เกี่ยวข้อง : ข้ามสีทันดร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei