Ch3Thailand Logo

เป็นผู้ให้ ผ่านมุมมอง “เที่ยงวัน”

เปิดอ่านแล้ว 188 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ผิดแล้วจำพร้อมนำมาแก้ไขคือมนุษย์ที่ประเสริฐ “เที่ยงวัน” หนุ่มอดีตเคยติดยา พลิกผันชีวิตใหม่ให้ดีขึ้นอีกครั้ง ด้วยวิธีบำบัดความผิดพลาดให้แปรเปลี่ยนเป็นพลังแห่งการให้

เหตุการณ์ในอดีตที่เกิดขึ้นกับ “เที่ยงวัน” (โป๊ป ธนวรรธน์) ถือเป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของเขา แต่ด้วยความหนักแน่นจากครอบครัวที่ร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่มาด้วยกันก็ทำให้ เที่ยงวัน ค่อยๆ ก้าวข้ามมันไปอย่างแข็งแรงและสง่างาม โดยข้อคิดที่เขาได้เรียนรู้มาจากเรื่องนี้ก็คือการเป็นผู้ให้

ให้อภัยตัวเอง เที่ยงวัน เคยกล่าวกับ “วาวาตู” ว่า ทุกคนเคยมีอดีตของตัวเอง ซึ่งอดีตที่ เที่ยงวัน มีดันเป็นเรื่องที่ไม่ดีสักเท่าไหร่ แต่เขาก็เลือกที่จะเริ่มให้อภัยความผิดพลาดของตัวเองก่อน ด้วยการค่อยๆ เปิดใจยอมรับมันทีละนิด 


ให้อภัยคนรอบข้าง สาเหตุการณ์ที่ทำให้ เที่ยงวัน หันไปเพิ่งยาเสพติดก็มาจากความไม่เข้าใจคนในครอบครัวและถูกเพื่อนชักจูง สิ่งต่อมาคือควรให้อภัยคนเหล่านี้เสีย

ให้เร่งแก้ไขในสิ่งผิด เมื่อรู้ตัวว่าเคยทำผิด ก็ต้องรู้ที่จะแก้ไขให้มันถูกต้อง แม้ว่าการพยายามทำเรื่องผิดให้ถูกจะยากไปเสียหน่อย แต่ถ้ามุ่งมั่นที่จะแก้ไขมันอย่างเต็มที่ สักวันหนึ่ง ความผิดพลาดจะค่อยๆ ดีขึ้นมาเอง


ตอบแทนสังคมอย่างไม่หวังผล การให้ผู้อื่นบ้างทั้งเรื่องที่ทำยากและทำง่าย ก็ถือเป็นการบำบัดความผิดพลาดที่มีอยู่ในใจให้ค่อยๆ ละลายหายไปช้าๆ เพราะสิ่งที่ได้รับจากการเป็นผู้ให้ก็คือความสุข 

จะเห็นได้ว่า ในการบำบัดยาเสพติดของ “เที่ยงวัน” มีหนึ่งหัวข้อที่หมอประจำตัวของเขาพยายามสอนให้เขาทำก็คือ การช่วยเหลือผู้อื่น โดยเหตุผลที่ซ่อนอยู่ก็คือ การได้เห็นคุณค่าชีวิตของเองมากขึ้น และได้เห็นว่าปัญหาที่เคยผิดพลาดมาในอดีต แท้จริงแล้ว มันเล็กนิดเดียว 


ทั้งนี้ มาดูกันว่าความพยายามจะช่วยเหลือครอบครัว “เดือนสิบ”(ชิปปี้ ศิรินทร์) ของ เที่ยงวัน จะสามารถบรรลุผลหรือไม่ ติดตามชมละคร ข้ามสีทันดร ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : ข้ามสีทันดร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei