Ch3Thailand Logo

ระวัง! พฤติกรรมที่อาจทำ “ครอบครัวพัง”

เปิดอ่านแล้ว 709 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ใช้บทเรียนในอดีตเปลี่ยนวิธีคิด ปรับพฤติกรรม ยืดชีวิตคู่ให้ยืนยาว ถ้าไม่อยากให้คู่รักต้องกลายเป็นคู่ร้าง ครอบครัวต้องพังเหมือนในละคร!

จากที่เคยเป็นครอบครัวสุขสันต์มีรอยยิ้มให้กันตลอด แต่พอเวลาผ่านไปรักเริ่มจืดความสัมพันธ์ที่เคยคิดว่าจะยืดกลับสั้นกว่าที่คิด ก็คงเหมือนกับความสัมพันธ์ของ “ธวัช” และ “วิสาขา” ที่ส่งลูกไปเรียนต่างประเทศได้ไม่กี่ปี กลับมาอีกทีปรากฏว่าพ่อกับแม่แอบหย่ากันแบบเงียบๆ ซะงั้น ไปเจาะพฤติกรรมของคู่สามีภรรยาถ้าทำแบบนี้อาจอยู่กันได้ไม่นาน และถ้าไม่อยากให้ครอบครัวพังคงต้องเปลี่ยนพฤติกรรมกันใหม่


พูดจาจิกกัดประชดประชัน ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่แต่เชื่อเถอะว่าทุกคำพูดมีผลต่อจิตใจคนฟังเสมอ ถ้าในเมื่ออยู่ด้วยกันแล้วก็หาคำพูดหวานหูมาชื่นชมให้อีกคนรู้สึกชื่นใจ น่าจะดีกว่าวันๆ ต้องกลับมาเจอแต่คำพูดทำร้ายๆ จนกลายเป็นแผลแบบไม่รู้ตัว

ไม่เอาใจใส่ดูแลกัน เมื่อเป็นสามีภรรยากันแล้วก็อย่าคิดว่าใครคนใดคนหนึ่งเป็นของตาย จะทิ้งๆ ขว้างๆ แค่ไหนก็ได้เพราะยังไงก็อยู่ด้วยกันอยู่ดี ใครที่กำลังคิดแบบนี้อยู่บอกเลยว่าผิดถนัด เพราะนั่นคือระเบิดเวลาดีๆ นี่เอง เอาเป็นว่าเปลี่ยนพฤติกรรมกันใหม่ ความเอาใจใส่ต่างหากที่จะช่วยเติมพลังให้กับชีวิตคู่ได้ 


ไม่มีคำว่ากึ่งกลาง ความร้อยพ่อพันแม่อาจทำให้รักแท้ต้องแพ้ความแตกต่าง เมื่อคนเราถูกเลี้ยงมาต่างกัน และอยู่ในสังคมที่ต่างกัน แน่นอนล่ะว่าลักษณะนิสัยและความต้องการก็ต้องไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าได้ใช้ชีวิตร่วมกันก็อย่าเอาตัวเองเป็นใหญ่ ให้แชร์ความคิดและความรู้สึกกัน แล้วพยายามหาตรงกลางที่ยอมรับได้ 

นอกใจ บางคนแค่คิดว่าคุยกันเล่นๆ กิ๊กกั๊กไม่จริงจัง แต่ก็ทำรักพังมานักต่อนัก อย่าปล่อยตัวไปปล่อยใจถ้าหัวใจยังมีเจ้าของ ที่สำคัญหามีโซ่ทองคล้องชีวิตยิ่งต้องคิดให้มาก นึกถึงหน้าลูกเข้าไว้ก่อนที่อะไรจะสายเกินแก้

เห็นเหตุผลเหล่านี้แล้วลองหันกลับไปมองคู่ร้างอย่าง “ธวัช” และ “วิสาขา” ที่ทุกวันนี้ต้องทนอยู่ด้วยกันก็เพราะลูก จากบทเรียนในอดีตที่ต่างก็เคยมีพฤติกรรมที่ทำครอบครัว “พัง” แบบนี้เหมือนกัน ติดตามชีวิตของครัวของคู่สามีภรรยาที่กลายมาเป็นคู่กัดใน “เกมเสน่หา” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : เกมเสน่หา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei