Ch3Thailand Logo

“เจ้าเหว่ย” จากนักแสดงสู่เศรษฐินีแห่งแดนมังกร

เปิดอ่านแล้ว 5,060 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ครบเครื่องเรื่องสวย รวย เก่ง “เจ้าเหว่ย” ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักธุรกิจที่ร่ำรวยเป็นอันต้นๆ แห่งแดนมังกร ซึ่งเติบโตจากการเป็นนักแสดงที่เคยโด่งดังเป็นพลุแตกทั้งในไทยและจีน!

เป็นนักแสดงที่คอซีรีส์หนังดังจากแดนมังกรรู้จักเป็นอย่างดี สำหรับ “เจ้าเหว่ย” นักแสดงมากความสามารถที่เป็นตัวท็อปและโลดแล่นอยู่ในวงการมานานกว่า 20 ปี  โดยเฉพาะในกลุ่มแฟนละครวัย 30+ ที่เชื่อเลยว่าทุกคนต้องปลื้มปริ่มกับผลงานที่ทำเอาชื่อของเจ้าเหว่ยติดปากแฟนหนังจีนทั่วทุกบ้าน เพราะเมื่อค.ศ. 2000 เจ้าเหว่ย สาวตากลมในวัย 20 ต้นๆ ได้แจ้งเกิดในบทบาท “เสี่ยวเยี่ยนจื่อ” นางเอกที่ทะเล้นและแสนซุกซนจากซีรีส์ยอดฮิต “องค์หญิงกำมะลอ” ที่ฉายทางช่อง 3 นั่นเอง


ผ่านไปกว่า 20 ปีวันนี้ เจ้าเหว่ย ในวัยกว่า 41 กะรัตก็ยังเปี่ยมไปด้วยออร่าของนางพญาจากแดนมังกร เธอยังคงสวย และมีรอยยิ้มที่สดใสเช่นเดียวกับวันที่ชาวไทยได้รู้จักเธอผ่านบทบาท “เสี่ยวเยี่ยนจื่อ” ที่ตอนนี้ไม่ใช่แค่การเป็นนางเอกเจ้าบทบาทเท่านั้น แต่เธอยังเป็นถึงดาราที่ร่ำรวยสุดๆ เพราะทำเงินได้หลายล้านจากบทบาทการแสดง และจากงานโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าต่างๆ ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ โรงกลั่นไวน์ของฝรั่งเศส และเครื่องประดับของสิงคโปร์ ทั้งยังเป็นผู้ถือหุ้นใน Alibaba Pictures ตามคำเชิญชวนของ “แจ็ค หม่า” ด้วย


ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมสาวมากความสามารถคนนี้ถึงได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Forbes ว่าเป็นหนึ่งในผู้มีอิทธิพลที่ชี้นิ้วไปทางไหนก็เป็นเงินเป็นทองไปซะหมดเลยทีเดียว ส่วนใครที่กำลังคิดถึงนางเอกเจ้าบทบาทที่ผ่านมาแล้วทั้งบทแบ๊วๆ ใสๆ หรือดราม่าหนักมาจนแฟนๆ ต้องเช็ดน้ำตาไปตามๆ กัน โดยเฉพาะเมื่อเจ้าเหว่ยต้องมารับบทบาทอันหนักหน่วงอีกครั้งใน ซีรีส์ ตระกูลใหญ่ในม่านเมฆ เวอร์ชั่น 2005  ซึ่งต่อมาได้ถูกมนำมารีเมคอีกครั้งในชื่อ ตำนานรักสามตระกูล โดยมี "หลี่เซิง" เป็นนักแสดงนำ แถมเธอยังมีหน้าตาคล้ายกับเจ้าเหว่ยราวกับถอดแบบมาเลยทีเดียว ติดตามได้ใน ตำนานรักสามตระกูล ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.50 น. สุดยอดซีรีส์ ทางช่อง 13

ขอบคุณภาพจาก Instagram : zhaoweiofficialซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : ตำนานรัก 3 ตระกูล

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei