Ch3Thailand Logo

“ธัญญ่า-เดือน” ลุยแหลกบทคุณแม่ 2 ขั้ว

เปิดอ่านแล้ว 571 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ผ่าปมความคิดของ 2 คุณแม่ กับการเลี้ยงลูกแบบ 2 ขั้ว เหตุผลสำคัญที่ทำให้ลูกเติบโตอย่างแตกต่าง

แม้จะเป็นละครดราม่าแบบถึงพริกถึงขิง มีฉากปะทะอารมณ์เดือดแค่ไหน แต่ในละคร “เกมเสน่หา” ก็ยังแฝงความสัมพันธ์อีกด้านหนึ่ง นั่นก็คือ “ความสัมพันธ์ในครอบครัว” กับความแตกต่างในการเลี้ยงลูกแบบต่างกันสุดขั้วระหว่าง “วิสาขา” รับบทโดย ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ “ทอแสง” รับบทโดย เดือน ไปรมา เพราะคนหนึ่งเป็นคุณแม่สุดแฮปปี้ ที่มีแต่ทัศนคติด้านบวกให้ลูก ส่วนอีกคนหวังดีกับลูกในทางที่ผิดจนกระทั่งมีส่วนผลักดันให้ลูกกลายเป็นเมียน้อย งานนี้ผลกระทบร้ายๆ เลยตกไปที่ลูกเต็มๆ


“วิสาขา” เป็นคุณแม่สไตล์สวย มั่นใจ ไม่สนใจใครในโลก แม้กระทั่งต้องหย่าขาดจากสามี คุณแม่วิสาขากลับแฮปปี้ดี๊ด๊าจนสามียังอึ้ง ก็เธอไร้ซึ่งความเสียใจใดๆ ทั้งสิ้น ผิดกับภรรยาทั่วไปที่เวลาเลิกกับสามีก็ต้องมีน้ำตาเล็กๆ ให้สะเทือนใจกันหน่อยๆ แต่วิสาขาคือตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ที่ไม่ได้จมปลักกับความเจ็บปวด ความสุขอยู่ที่ไหนคุณแม่ขอเดินไปทางนั้น ยิ่งเรื่องลูกคุณแม่ก็เลี้ยงแบบฟรีสไตล์ ไม่ว่า “เหมือนชนก” อยากทำอะไรก็ให้เผชิญและแก้ไขปัญหาเอง เรียกว่าเลี้ยงลูกสไตล์ฝรั่ง แต่มันติดตรงที่ว่าการ “ปล่อย” ให้เหมือนชนกทำได้ทุกอย่างที่ต้องการ ทำให้เธอกลายเป็นคุณหนูที่อยากได้อะไรก็ต้องได้ งานนี้คุณแม่ผู้รู้ใจลูกสาวเป็นอย่างดีก็ต้องคอยอบรมลูกสาวกันหน่อย 


ด้าน “ทอแสง” กับความร้ายและแรงแซงทุกความเป็นแม่ การันตีความร้ายกาจด้วยลูกอย่าง “พิมลแข” ที่มักจะโดนคำพูดเจ็บแสบของแม่ตัวเองทิ่มแทงหัวใจสารพัด แถมยังมาบังคับให้ลูกสาวต้องกลายเป็นผู้หญิงที่หิวเงินมากกว่าความรัก เพราะดันไปสอนให้ลูกเกาะความรวยแบบแน่นๆ ของธวัช จนครอบครัวเขาพังไม่เป็นท่า จะกลับตัวก็ไม่ได้เพราะแม่ยังคอยให้ท้าย เอ๊ะ! หรืออย่าเรียกว่าให้ท้ายเลย เพราะนางเป็นแม่ที่ทั้งผลักทั้งดันให้ลูกเดินเข้าสู่โลกแห่งเวรกรรมนี้เอง แต่ถ้าเจาะใจกันดูแล้วเชื่อว่า ทอแสง ก็เพียงแค่อยากให้ลูกสุขสบาย เลยหวังดีกับลูกในทางที่ผิด จนลืมไปเลยว่าสบายกายแต่ไม่สบายใจก็ไม่ต่างอะไรตกนรกนะคะคุณแม่ขา!

เมื่อพฤติกรรมของเหล่าแม่ๆ ย่อมส่งผลต่อจิตใจและพฤติกรรมลูก การเลี้ยงลูกที่ต่างกัน 2 ขั้วแบบนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามใน “เกมเสน่หา” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น.ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : เกมเสน่หา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei