Ch3Thailand Logo

ไม้เด็ด “แม่ยาย” มัดใจ “ลูกเขย”

เปิดอ่านแล้ว 570 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรียกว่าเป็นสุดยอด “แม่ยายสายป่วน” ที่ชวนให้ลูกเขยอย่าง “ชีวาตม์” ต้องปวดหัวได้ไม่เว้นแต่ละวัน และถ้าเลือกได้ ชีวาตม์ ก็คงอยากจะให้ “รื่นเริง” ลองทำตามคำแนะนำนี้ดูบ้าง...เผื่อว่าความสัมพันธ์ระหว่างลูกเขยกับแม่ยายจะดีขึ้น


“ไม่ดูถูกการงานลูกเขย”   ให้เกียรติในอาชีพการงานของลูกเขย ถึงแม้รายได้อาจจะไม่มากนัก แต่ความรักและความดีไม่ได้วัดกันที่รายได้ แต่ให้วัดจากการดูแลเอาใจใส่และการทุ่มเทเพื่อครอบครัวของลูกเขยจะดีกว่า ข้อนี้ รื่นเริง อาจจะไม่มีปัญหาเพราะหน้าที่การงานของ ชีวาตม์ นั้นสามารถหาเงินหาทองเข้าบ้านได้ มีเงินให้แม่ยายอย่าง รื่นเริง ได้ใช้ไม่ขาดมือ

“ทำตาบอดข้างหนึ่ง”     ไปรู้ไปเห็นอะไรที่ส่อแววไม่ค่อยสวยของลูกเขยมาก็อย่าเพิ่งตีโพยตีพาย และอย่าเพิ่งบอกลูกสาวก่อนที่จะรู้ข้อมูลแน่ชัดซะก่อน เพราะเรื่องที่รู้มามันอาจจะไม่จริงก็ได้ ข้อนี้ น่าจะเป็นข้อแรกๆ ที่ รื่นเริง ต้องรีบปรับปรุงโดยด่วน เพราะหลายครั้งที่บ้านร้อนเป็นไฟก็เพราะแม่ยายตั้งป้อมยุยง กิ่งคำ ให้สอบสวน ชีวาตม์ นี่แหละ...ปล่อยให้สามีภรรยาเขาเคลียร์กันเองจะดีกว่านะ


“ไม่นินทาลูกเขย”     ข้อนี้  รื่นเริง โดนเต็มๆ เพราะหลายครั้งที่นางมักจะเผลอเม้าท์มอย ชีวาตม์ ให้คนอื่นฟังทั้งที่ไม่ใช่เรื่องที่ควร บางทีก็เติมสีใส่ไข่เพื่อให้สนุกปากซะอย่างนั้น นี่ถ้า ชีวาตม์ ไม่ใช่คนดีก็คงมีคนหลงเชื่อไปตามนั้น เรื่องแบบนี้แหละที่บั่นทอนสุขภาพจิตคนเป็นลูกเขย

“ไม่จุกจิกเรื่องเงิน”       เรื่องค่าใช้จ่ายในครอบครัวถ้ายกให้เป็นความรับผิดชอบของลูกเขยแล้วก็ควรปล่อยให้เขาเป็นคนจัดการ ขาดเหลืออะไรยังไงก็ค่อยๆ พูด ค่อยๆ จากันด้วยเหตุผล แจงรายรับรายจ่ายในครอบครัวกันตามความเป็นจริง จะช่วยลดปัญหาเรื่องนี้ได้อย่างง่ายดาย...แต่ รื่นเริง คงไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้สักเท่าไหร่ ต่อเมื่อไม่มี ชีวาตม์ อยู่ด้วยนั่นแหละ...ถึงจะรู้สึก!


หรือถ้าจะให้ง่ายขึ้นก็อาจจะเริ่มต้นจาก “รักลูกเขยไม่ต่างจากลูกตนเอง” เพราะไม่ว่าจะเป็นลูกตัวหรือลูกเขยก็อยากได้รับความรัก ความเอ็นดู ความเมตตาจากคนเป็นแม่ไม่แตกต่างกัน...ว่าแต่ รื่นเริง จะปรับตัวให้เป็นแม่ยายที่ดีได้ทันมั้ย? ตามดูกันได้ในละครข้ามสีทันดร ทุกวันพุธ –พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : ข้ามสีทันดร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei