Ch3Thailand Logo

“สกาว” เป็นแม่ที่อ่อนแอจริงหรือ?

เปิดอ่านแล้ว 312 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ดูผิวเผิน “สกาว” อาจเป็นแม่ที่อ่อนแอ ไม่มีปากเสียง โดยเฉพาะกับสามีที่ก้าวร้าวอย่าง ดำเกิง ด้วยแล้ว สกาว ยิ่งดูมีความหวาดกลัวอยู่ไม่น้อย...แต่ถ้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับลูกแล้ว สกาว ไม่เคยกลัวที่จะปกป้องลูกจากความเจ็บปวดเลยสักครั้ง


ถ้าจะบอกว่า สกาว เป็นแม่ที่น่าสงสารมากที่สุดคนหนึ่งก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะเธอมักจะต้องเป็นคนกลางที่ต้องพยายามไกล่เกลี่ยเมื่อพ่อลูกทะเลาะกันบ่อยครั้ง ซึ่งที่เป็นเรื่องที่ไม่สนุกเลยที่ต้องเห็นคนที่รักทั้งสองคนต้องมาทะเลาะเบาะแว้งกันไม่เว้นแต่ละวัน ยิ่งถ้าวันไหน ดำเกิง ผู้เป็นพ่อโกรธจัดก็ถึงขั้นลงไม้ลงมือกับ ดวล ลูกชายที่มักมีเรื่องไม่ลงรอยกับพ่อ คนที่เจ็บปวดยิ่งกว่า...ก็คือคนเป็นแม่อย่าง สกาว ที่ต้องทนเห็นภาพสะเทือนใจแบบนี้อยู่บ่อยครั้ง


สิ่งที่ สกาว ทำได้ก็มีเพียงความพยายามในการห้ามปรามสามี ซึ่งก็ไม่ค่อยจะได้ผลเท่าไหร่นัก เผลอๆ ตัวเองก็ยังต้องโดนลูกหลงไปด้วย ถ้าวันไหน “เดือนสิบ” อยู่ในเหตุการณ์ก็โชคดีหน่อยที่ความรุนแรงจะจบลงได้ง่าย เพราะ ดำเกิง มักจะเกรงใจและฟังลูกสาวมากกว่าเมียอย่าง สกาว อย่างเห็นได้ชัด แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ สกาว ยอมแพ้ง่ายๆ เพราะถึงแม้เธอจะทำอะไรไม่ได้มากกว่าคอยปลอบโยนลูกด้วยความสงสาร แต่นั่นก็เป็นสิ่งเดียวที่ สกาวไม่เคยคิดจะเลิกทำ หรือทอดทิ้งลูกไปเพื่อหนีปัญหา ดังนั้น สกาว จึงไม่ใช่แม่ที่อ่อนแอหรือท้อแท้ต่อการดูแลลูกชายอย่าง ดวล


แต่สิ่งที่ สกาว ยังอ่อนแอคือความสงสารลูกที่มีมากเกินไป เพราะสำหรับ ดวล ที่ต้องเข้ารับการบำบัดให้พ้นจากการตกเป็นทาสของยานรก ซึ่งผู้บำบัดเองต้องมีจิตใจที่เด็ดเดี่ยวและอดทนสูง และในขณะเดียวกันคนที่อยู่เคียงข้างคอยเป็นกำลังใจอย่างพ่อแม่ก็ต้องอดทน ต่อสู้กับความสงสารลูกในช่วงที่มีอาการเจ็บปวดทรมานด้วย เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปให้ได้ เหมือนพ่อแม่ของ “เที่ยงวัน” ที่อยู่เคียงข้างกัน ให้กำลังใจ และเตือนสติกัน จนสามารถช่วยให้ลูกหายจากอาการติดยาได้สำเร็จมาแล้ว 


แต่สำหรับ สกาว แม่ที่ต้องเผชิญช่วงเวลาแห่งความเจ็บปวดของลูกเพียงลำพังก็ดูจะเป็นเรื่องยากเกินไปสำหรับหัวอกคนเป็นแม่ ที่ต้องทนเห็นลูกที่กำลังทุกข์ทรมานได้ นั่นจึงเป็นความอ่อนแอของ สกาว ที่ยังไม่สามารถต่อสู้กับจิตใจของตัวเองได้ และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ ดวล ยังไม่สามารถตัดขาดจากยานรกได้จริงๆ สักที...ตามลุ้นกันต่อไปว่า สกาว จะจับมือลูกของเธอข้ามผ่านช่วงเวลาอันเลวร้ายจากยานรกนี้ไปได้หรือไม่...ในละครข้ามสีทันดร ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : ข้ามสีทันดร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei