Ch3Thailand Logo

“หายนะ” เกินคาดจาก “ความหลง”

เปิดอ่านแล้ว 9,499 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ทั้งที่ดูเป็นคนที่น่าจะมีความสุข สามีขยันทำมาหากิน ครอบครัวมีฐานะดี แต่ “กิ่งคำ” กลับต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความกังวลใจ เพราะพลาดท่าเสียทีถูกกับดัก “ความหลง” เล่นงาน

หลงเชื่อแม่มากเกินไป เพราะถูกแม่เลี้ยงอยู่ในกรอบ กิ่งคำ เป็นคนไม่มั่นใจในตัวเอง เชื่อฟังและทำตามที่แม่บอกทุกอย่างโดยไม่สามารถแยกแยะเองได้ว่าอะไรควร อะไรไม่ควรได้ ถึงขั้นหลงระแวง ชีวาตม์ สามีที่แสนดีทั้งที่เขาไม่เคยออกนอกลู่นอกทาง ถึงขั้นต้องทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องบ่อยครั้งจนความสุขในบ้านน้อยลงทุกวัน

หลงผิดคิดแหกคอก     ความเรียบง่ายไม่หวือหวา ชีวิตสุขสบายไม่ต้องดิ้นรน กลับทำให้ กิ่งคำ รู้สึกเบื่อ อยากทำอะไรใหม่ๆ และลองตัดสินใจด้วยตัวเองบ้าง แต่เพราะความอ่อนต่อโลก จึงทำให้ตัดสินใจเลือกอะไรผิดๆ โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ คิดว่าแอบไปจิ๊จ๊ะเด็กน้อยอย่าง “เอน” ก็คงจะไม่เป็นไร กว่าจะรู้ว่าหมอนี่ร้ายกว่าที่คิดก็สายไปซะแล้ว

หลงใหลไปกับสิ่งยั่วยุ     หลงไปกับเสน่ห์ลวงตาและคำพูดหว่านล้อมหลอกล่อของ เอน จนติดกับดักถลำลึก เพียงเพราะหลงคิดว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้าคือความสุขที่จะช่วยให้หลุดจากความทุกข์ได้ จนลืมนึกถึงผลร้ายที่จะตามมา สุดท้ายก็ต้องมานั่งเสียใจกับเรื่องที่ตัวเองก่อไว้จนได้ 

ทางเดียวที่ กิ่งคำ จะหลุดพ้นจากความหลงที่เกิดขึ้นในจิตใจได้ก็เพียงแค่ต้องหัด “ฟังหูไว้หู” พิจารณาเรื่องที่เข้ามาในชีวิตให้รอบคอบมากขึ้น คิดและตัดสินใจด้วยเหตุผล ไม่อ่อนไหวตามอารมณ์หรือคำพูดของใครง่ายๆ และเลือกที่จะเชื่อมั่นอย่างมีสติ ก่อนจะตัดสินใจทำอะไรลงไปต้องมองให้เห็นภาพของผลที่จะเกิดตามมา...ถ้าทำได้ กิ่งคำ ก็คงจะได้กลับมามีชีวิตที่มีความสุขอีกครั้งได้ไม่ยาก...
กิ่งคำ จะสามารถเอาชนะใจตัวเองและจัดการกับปัญหาชีวิตคู่ที่กำลังสั่นคลอนได้หรือไม่ ติดตามได้ในละครข้ามสีทันดร ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ข้ามสีทันดร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei