Ch3Thailand Logo

ศรัทธาแรงกล้า! จัดพิธีบูชาด้วยชีวิต

เปิดอ่านแล้ว 1,047 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

มหาเทพีแห่งจักรวาลผู้ดุร้าย เหี้ยมโหด จนเหล่าอสูรร้ายโอดครวญขอความเมตตา ผู้ศรัทธาร่วมจัดพิธีบูชายัญเพื่อเพิ่มเทวานุภาพให้แก่พระองค์

บางตำนานเชื่อว่า พระแม่กาลีเป็นเทพปีศาจ เนื่องจากพระองค์เป็นปีศาจที่กลายมาเป็นเทพ มีความโหดร้าย ดุดัน พลังรุนแรง ได้รับการเคารพเซ่นสรวงจากผู้ศรัทธาจนมีพลังกล้าแข็งสูงส่ง ยากเกินกว่าที่ใครจะต้านทานเทวานุภาพได้แม้แต่อสูรและเหล่าเทพ และมักมีประติมากรรมของพระแม่ปรากฏตามที่ต่างๆ ในโลกมนุษย์ ซึ่งพระองค์ก็จะแบ่งร่างออกไปสิงสู่ตามที่เหล่านั้น คอยรับของบูชาและประทานพรแก่ผู้มากราบไหว้

ตามลัทธิดั้งเดิม จะจัดพิธีบูชาพระแม่ในฐานะเทพเจ้าแห่งความอุดมสมบูรณ์ มีการถวายอาหาร อันประกอบไปด้วยเนื้อสัตว์ เหล้า และพืชผลทางการเกษตรที่เก็บเกี่ยวได้ ถวายกามบูชา โดยจะคัดเลือกชายหนุ่มหญิงสาวให้มาเสพสังวาสกันต่อหน้าเทวรูป ตลอดจน ถวายความตาย จากการสังเวยด้วยชีวิตมนุษย์และสัตว์ สันนิษฐานว่า ความอุดมสมบูรณ์ในที่นี้ คือ การเกิดและการตาย หากไม่มีการตาย ก็ไม่มีการเกิดใหม่ เลือดจึงแทนความตาย ส่วนการมีเพศสัมพันธ์เป็นหนทางนำไปสู่การเกิดใหม่ของมนุษย์ ซึ่งสามารถทำพิธีกรรมได้ทั้งในเทวาลัยซึ่งเป็นที่รโหฐาน และในที่แจ้งอย่างเปิดเผย

เมื่อเวลาผันเปลี่ยน มายาคติและความเชื่อในสังคมเปลี่ยนไป การถวายเลือดและสังเวยชีวิตมนุษย์ก็ไม่จำเป็นต้องทำอีกต่อไปแล้ว แต่เปลี่ยนมาใช้ แพะ บูชายัญแทน บางแห่งจะใช้ น้ำมะพร้าว บูชาร่วมด้วย อันเป็นสัญลักษณ์แทนเลือดบริสุทธิ์ ส่วนเรื่องกามบูชา ถูกเปลี่ยนเป็นภาวนา เต้นรำ และตกแต่งเทวรูปด้วยเครื่องทรงต่างๆ นอกจากนี้ บางแห่งจะไม่นิยมบูชาเทวรูปพระแม่กาลีในบ้าน เนื่องจากเชื่อว่าเป็นเทพแห่งธาตุไป มีพลังรุนแรง จึงอาจนำพาสิ่งไม่ดีเข้ามาในครอบครัวตนเองได้

ติดตามการแสดงพลังอำนาจของมหาสตรีแห่งองค์มหาเทพได้ใน “มหากาลี เทวีพิทักษ์โลก” ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 18.20 - 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.00 - 18.45 น. ช่อง 33 เริ่มตอนแรกวันนี้ ห้ามพลาด!

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei