Ch3Thailand Logo

“ฮิมานซู โซนิ” ส่องแสงแจ้งเกิดบท “พระพุทธเจ้า”

เปิดอ่านแล้ว 5,960 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

รู้จักกับชายหนุ่มผู้รับบทมหาศาสดาของโลก จากซีรีส์ยอดฮิตของอินเดีย ถ่ายทอดบทบาทได้สมจริงราวกับว่าเกิดมาเพื่อรับบทนี้โดยเฉพาะ


“ฮิมานซู โซนิ” (Himanshu Soni) นักแสดงชายชาวอินเดียวัย 29 ปี ผู้โด่งดังจากบท “เจ้าชายสิทธัตถะ” และ “พระพุทธเจ้า" จากเรื่อง “พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก” เขาเกิดและเติบโตที่รัฐราชสถานก่อนที่จะย้ายมาเมืองมุมไบ รัฐมหาราษฏระ ในปี 2011 เพื่อเริ่มงานด้านการแสดง แต่ยังไม่เป็นที่จดจำเท่าไหร่นัก จนกระทั่งได้รับโอกาสให้เล่นบทนำในซีรีส์เรื่องพระพุทธเจ้าตอนปี 2013 ด้วยเรื่องราวที่เข้มข้นและไม่น่าเบื่อ ประกอบกับความทุ่มเทในการแสดง ส่งผลให้เขามีชื่อเสียงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาสำหรับพระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลกนั้น เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับพุทธประวัติของพระพุทธเจ้าตั้งแต่ประสูติจนถึงปรินิพพาน เริ่มจากถือกำเนิดในชนชั้นกษัตริย์เป็นเจ้าชายสิทธัตถะ มีลักษณะ 32 ประการของผู้ยิ่งใหญ่จะได้รับการทำนายว่าจะกลายเป็นมหากษัตริย์หากครองเรือน หรืออาจกลายเป็นมหาศาสดาหากออกบวช แต่พระองค์ก็เลือกเส้นทางนักบวชแล้วละทิ้งทุกอย่างเพื่อค้นหาเป้าหมายในชีวิต จนกระทั่งได้ตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้า และออกแสดงธรรมเทศนา มีศิษยานุศิษย์มากมาย ก่อนจะถึงคราวปลดเปลื้องสังขารและเสด็จดับขันธปริพพานในที่สุด ซึ่งฮิมานชูก็ได้รับการคัดเลือกมารับบทนี้เนื่องจากมีลักษณะตรงกับพระพุทธเจ้าถึง 28 อย่างตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า ราวกับว่าเขาเกิดมาเพื่อรับบทนี้โดยเฉพาะ และจากความโด่งดังในอินเดีย ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ถูกซื้อลิขสิทธิ์นำออกฉายต่างประเทศในเวลาต่อมา ทั้งกัมพูชา ศรีลังกา เปรู เยอรมนี สหรัฐอเมริกา รวมถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน


ส่วนชีวิตปัจจุบันของฮิมานชูนั้น แต่งงานแล้วกับ “ซีตาล สิงห์” ภรรยาสาวที่เป็นโปรดิวเซอร์เมื่อปี 2015 ที่เมืองจัยปูร์ มหานครสีชมพูอันเลื่องชื่อของอินเดีย เขาขอเธอแต่งงานเมื่อสองปีที่้แล้วขณะถ่ายทำเรื่องพระพุทธเจ้าอยู่ แต่งานจัดขึ้นหลังจากปิดกล้องเรียบร้อยแล้ว มีนักแสดงในวงการร่วมแสดงความยินดีกันคับคั่ง ส่วนใครที่รอติดตามผลงานเรื่องต่อไปของหนุ่มคนนี้ รับรองว่ามีมาให้ชมแน่นอนไม่นานเกินรอ


ติดตามชมผลงานชิ้นโบแดงของฮิมานชูในบทพระพุทธเจ้าได้ใน “พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 16.45 – 18.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13 

ขอบคุณภาพจาก facebook fanpage: Himanshu Soni

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei