Ch3Thailand Logo

รวมประโยคเด็ด “สอนลูกเรื่องรัก”

เปิดอ่านแล้ว 2,693 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรียกว่าเป็นสุดยอดคุณพ่อในฝันของคนเป็นลูกเลยก็ว่าได้ สำหรับ “ทูล” พ่อที่มีวิธีดูแลลูกได้อย่างน่าทึ่ง ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงเรื่องการฟื้นฟูดูแลสภาพจิตใจของ เที่ยงวัน เท่านั้น แม้แต่เรื่องความรัก “ทูล” ก็มีมุมมองในการสอนลูกที่น่าสนใจไม่น้อย


“ตราบใดที่ยังรัก เราจะไม่มีวันยอมรับว่าเป็นเหวลึก”

เป็นคำอธิบายให้ เที่ยง ผู้เป็นลูกชายเข้าใจถึงความรู้สึกของ เดือน ที่รับได้กับความละเลยของ ลำธาร แฟนหนุ่ม เพราะ ความรักสามารถทำให้คนเรามองข้ามข้อเสียของคนที่เรารักได้เสมอ และถ้ายังรู้สึกว่ารักอยู่ ต่อให้เขาจะทำให้เจ็บช้ำน้ำใจแค่ไหน สุดท้ายก็ยังเลือกคนๆ นั้นอยู่ดี


“พ่อชื่นชมฟานที่เลือกรักษาความรู้สึกพ่อแม่ เลือกโอกาสให้อนาตตัวเอง”

การที่ ฟาน เลือกที่จะทิ้ง เที่ยง ไปในครั้งนั้นเป็นการตัดสินใจทำเพื่อพ่อแม่และอนาคตข้างหน้าที่สมควรและดีที่สุดในเวลานั้น ถึงแม้ว่าจะยังรัก เที่ยง อยู่และรักมากแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ยังสามารถใช้สติไตร่ตรองพิจารณาอย่างรอบคอบ ไม่ปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล


“เที่ยงอยู่ในสถานะเพื่อน จะหวังดีแค่ไหนก็ต้องเคารพการตัดสินใจของเดือน”

เพราะรู้ดีว่าลูกชายมีใจให้กับ เดือน ทั้งที่รู้ว่ามีแฟนอยู่แล้ว และเมื่อเห็นว่าความหวังดีของ เที่ยง ที่มีให้ เดือน นั้นจะดูเกินเลยจากที่สมควร ทูล จึงต้องเตือนสติลูกด้วยการย้ำสถานะให้ชัดว่า เที่ยง ยังเป็นเพียงแค่เพื่อนของ เดือน จึงควรแสดงความหวังดีและปฏิบัติต่อ เดือน ในระดับที่เพื่อนสามารถทำให้กันได้เท่านั้น ความหวังดีที่ดูเกินกว่านั้น จะสร้างความลำบากใจให้กับ เดือน ซะมากกว่า


เรื่องของความรักอาจเป็นเรื่องที่บังคับกันไม่ได้ก็จริง แต่คนเป็นพ่ออย่าง ทูล ก็สามารถให้คำแนะนำที่ทำให้ลูกมองเห็นภาพและเข้าใจว่าอะไรควร อะไรไม่ควร ซึ่งก็น่าจะเป็นแนวทางที่พ่อแม่สามารถนำไปปรับใช้ในการดูแลลูกในเรื่องความรักได้เหมือนกัน...ติดตามเรื่องราวการเติมเต็มความรักเพื่อครอบครัวได้ในละคร ข้ามสีทันดร ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ข้ามสีทันดร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei