Ch3Thailand Logo

เช็กดวงครึ่งปีหลังกับ “อ.คฑา ชินบัญชร”

เปิดอ่านแล้ว 5,240 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

อัปเดตดวงครึ่งปีหลังก่อนใครกับ “อ.คฑา ชินบัญชร” ราศีไหนโดดเด่น ราศีไหนน่าเป็นห่วง พร้อมบทสวดเสริมดวงชะตา

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ Ch3Thailand “อ.คฑา ชินบัญชร” หมอดูชื่อดัง เดินทางมาอัปเดตดวงครึ่งปีหลัง ให้กับชาวราศีต่างๆ ผ่านรายการ “ดาราไลฟ์” ออกอากาศสด Facebook และ YouTube Ch3Thailand ราศีไหนความรักปัง การงานเลิศ ราศีไหนดวงตกติดตามกันได้เลย ก่อนแนะนำบทสวดพร้อมเสริมดวงแต่ละราศี เสริมสิริมงคลครึ่งปีหลังให้ชีวิตราบรื่นกันทุกคน 

ราศีมังกร 16 ม.ค.-15 ก.พ.

เป็นคนมุ่งมั่น ไม่คิดการเล็ก มักคิดการใหญ่อยู่เสมอ ครึ่งปีหลังเป็นช่วงเวลาที่ดี ดวงที่โดดเด่นที่สุดคือเรื่องการเงิน ในช่วงสิงหาคม-กันยายน คนโสดมีเกณฑ์เจอรักใหม่ อาจได้ลาภก้อนโตก่อนสิ้นปี การงานจะได้รับความไว้วางใจ มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง แนะนำให้ไปท่องเที่ยวเอาพลังจากธรรมชาติ หรือจัดวางต้นไผ่สีเขียว รับพลังทางทิศใต้ แนะนำสวดบทบารมี 30 ทัศน์ และสวดขอพรพระอิศวร

ราศีกุมภ์ 16 ก.พ.– 15 มี.ค.

เป็นคนช่างฝัน ช่างจินตนาการ มีอารมณ์ส่วนตัวสูง มีพลังในความคิดสร้างสรรค์ เรื่องงานมักโดดเด่นทางความคิด เป็นช่วงที่มีการแข่งขันค่อนข้างสูง แต่มักจะประสบความสำเร็จ การเงินจะรุ่งจากความสามารถของตัวเอง ในช่วงเดือนสิงหาคม-ธันวาคม มีเกณฑ์ได้ทำธุรกิจใหม่ๆ แต่ต้องระวังเรื่องสุขภาพเกี่ยวกับทางเดินอาหาร ใครโสดได้พบเจอความรักที่มีโอกาสพัฒนาไปเป็นเนื้อคู่ แนะนำให้ท่องเที่ยวในทางทิศใต้ พร้อมสวดกรณียเมตตสูตร และสวดขอพรองค์พระนารายณ์


ราศีมีน 16 มี.ค.– 15 เม.ย.

ช่วงนี้ต้องไปในสถานที่ใกล้น้ำ เพื่อรับพลังตามสายน้ำและสวดบทชินบัญชรแผ่เมตตา โดดเด่นเรื่องงานราชการ ทหาร ตำรวจ มีเกณฑ์เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง อาจโยกย้ายเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ตอนนี้อาจหงุดหงิดกับเรื่องการลงทุน ต้องระวังเรื่องอารมณ์และคำพูด คนรักอาจเข้าใจผิด ให้ระวังอุบัติเหตุ ควรเสริมพลังความรักด้วยการไปเที่ยวในทิศตะวันออกเฉียงเหนือหรือตะวันออกเฉียงใต้ และบริจาคเกี่ยวกับเรื่องของน้ำ และทุนการศึกษาให้คนยากไร้ ช่วงตุลาคมและพฤศจิกายนโดดเด่นเรื่องการลงทุน  

ราศีเมษ 16 เม.ย.– 15 พ.ค.

ครึ่งปีหลังเป็นดวงที่พลิกชีวิตเกี่ยวกับงานและธุรกิจ เริ่มมีความมั่นคงมากขึ้น หนุ่มสาวราศีนี้มีความสง่า น่ามอง น่าค้นหา มักเป็นที่สะกดทุกสายตา แต่ระวังมีปัญหาเรื่องความรักเพราะความเสน่ห์แรงของตัวเองอาจทำให้เกิดความวุ่นวายสับสน คนมีคู่ต้องระวังเรื่องมือที่สาม ระวังรถไฟชนกัน ส่วนคนโสดเสน่ห์แรง มีความรักเข้ามาเป็นระยะๆ แนะให้ไปกราบขอพรพระอจนะ จ.สุโขทัย

ราศีพฤษภ 16 พ.ค.– 15 มิ.ย.

ดวงครึ่งปีหลังโดดเด่นเรื่องการลงทุนธุรกิจที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจส่งออกระหว่างประเทศ หรือธุรกิจทางด้านเกษตร ถ้ามีโอกาสควรซื้ออสังหาริมทรัพย์ไว้ครอบครอง เรื่องความรัก คนโสดความรักที่เข้ามามักเป็นภาพลวงตา คนมีคู่มีโอกาสได้บุตรค่อนข้างสูง อธิษฐานจิตขอพรวัดเล่งเน่ยยี่,วัดเล่งฮกยี่ และวัดเล่งฮั่วยี่ เพื่อเพิ่มพลังเสริมดวง 

ราศีเมถุน 16 มิ.ย.– 15 ก.ค. 

มีเรื่องให้ตัดสินใจหลายเรื่อง จนทำให้เกิดความสับสน การงานอาจได้รับความกดดันจากหัวหน้า เพื่อนร่วมงานทำให้ปวดหัวจนวุ่นวายใจ ควรพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส อยู่ใกล้กับคนเก่งๆ เพื่อพัฒนาความสามารถให้ดีขึ้น หลังจากเดือนสิงหาคมเป็นต้นไปชีวิตจะมีการเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือ ความรักค่อนข้างโดดเด่น หัวใจอาจกระชุ่มกระชวยจากเพื่อนร่วมงาน แต่ต้องระวังเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะกล้ามเนื้อกระดูกและอวัยวะภายใน ควรเสริมดวงออกเดินทางไปรับพลังจากทิศตะวันตก และสวดคาถาสมเด็จพระมหากัสสปะเถระเจ้าเพื่อเสริมบารมี 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค.– 15 ส.ค.

มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานอย่างกระทันหัน ต้องหาอะไรทำใหม่ๆ แม้ขรุขระไปบ้าง แต่จะเกิดการพัฒนาไปเรื่อยๆ ดวงชะตาฟ้าเปิดครึ่งปีหลัง อาชีพธุรกิจด้านอาหาร งานวิชาการ และอาจารย์โดดเด่นที่สุด ต้องระวังเรื่องของมีค่าจะสูญหาย และระวังเรื่องการเดินทาง หมั่นดูแลสุขภาพกล้ามเนื้อกระดูกฝั่งขวาเป็นพิเศษ ช่วงเดือนสิงหาคม – พฤศจิการยน มีเกณฑ์ได้ลาภลอย ความรักมักอ่อนไหวง่าย คนโสดอาจถูกใจพ่อม้าย แม่ม้าย หรือคนมีเจ้าของ คนมีคู่อาจได้ทำธุรกิจร่วมกัน แนะนำให้ไปกราบขอพรพระธาตุประจำวันเกิด 

ราศีสิงห์ 16 ส.ค.– 15 ก.ย.

ดวงโดดเด่นหลังตุลาคมเป็นต้นไป มีโชคดี ได้ลาภลอย หากทำธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้า เครื่องประดับ ธุรกิจขนส่งและเทคโนโลยีจะโดดเด่นเป็นพิเศษ งานราชการ ทหาร ตำรวจ มีโอกาสได้ขยับขยาย ช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ต้องระวังเรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ อาจมีเรื่องให้เสียเงินเล็กๆ น้อยๆ มักได้เจอความรักจากการเดินทาง หรือพบรักจากต่างแดน ถ้ามีโอกาสแนะนำให้สวดคาถาโมรปริตร คาถาพญายูงทอง เสริมบารมี

ราศีกันย์ 16 ก.ย.– 15 ต.ค.

ดวงชะตาครึ่งปีหลังโดดเด่นเรื่องการงาน งานประจำมีเกณฑ์เลื่อนตำแหน่ง ได้ทำในสิ่งที่ชอบ เจ้านายเล็งเห็นผลงาน ดวงเข้าตาผู้ใหญ่ มีเกณฑ์ได้รับมอบหมายหน้าที่ใหม่ๆ แต่จะปวดหัวกับเพื่อนร่วมงาน ต้องใช้เวลาปรับตัว แม้บุคลิกภายนอกจะดูโผงผาง แต่แท้จริงแล้วเป็นคนจิตใจอ่อนโยน หวั่นไหวง่าย ขี้เกรงใจ ควรสวดคาถายอดพระกัณฑ์ไตรปิฎก จะส่งพลังให้ชีวิตมีความราบรื่นมากขึ้น การเงินมีปัญหาติดขัดเพราะใจดีให้คนรอบข้างยืมเงินอยู่บ่อยครั้ง คนมีคู่ความรักยังมั่นคง ใครโสดมีเกณฑ์ได้เจอคนที่อายุน้อยกว่า 

ราศีตุลย์ 16 ต.ค.– 15 พ.ย. 

ช่วงนี้ต้องระวังสุขภาพด้านข้อเท้าและทางเดินอาหาร ทั้งลำไส้ใหญ่ ลำไส้เล็ก และโรคริดสีดวง ไม่ควรนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ ต้องดูแลเรื่องอาหารการกิน เน้นผักสีเหลืองสีแดงและปลาเป็นหลัก ทิศใต้, ทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทิศตะวันออกเฉียงเหนือจะนำโชคที่ดีมาให้ มีเกณฑ์โชคดีเรื่องการเงิน อาจได้ประโยชน์จากลูกหนี้ เอกสารสัญญาต่างๆ จะพูดคุยตกลงกันเรียบร้อย แม้ต้นปีจะมีเรื่องทำให้ปวดหัว แต่ครึ่งปีหลังจะเคลียร์ปัญหาทุกอย่างได้ลงตัว ความรักมักเป็นคนโรแมนติก เติมความหวานให้กับคนรักอยู่เสมอ หมั่นสวดบทพระบรมมหาจักรพรรดิเพื่อความเป็นสิริมงคล 

ราศีพิจิก 16 พ.ย.-15 ธ.ค.

ต้องระวังปัญหาสุขภาพทางด้านสายตาเป็นพิเศษ ควรหาเวลาไปพักสายตา ทำบุญเกี่ยวกับดวงตา เช่นช่วยเหลือคนตาบอด หรือบริจาคแว่นตาให้คนยากไร้ เป็นต้น มักเป็นคนลึกลับ สุดโต่ง เวลาโกรธจะโกรธมาก เวลานิ่งก็จะนิ่งมาก ต้องไปไหว้พระศักดิ์สิทธิ์รับพลังชีวิตจากสายน้ำ บริเวณใกล้แม่น้ำ ทะเลสาบ และเขื่อน ทิศเหนือและทิศตะวันตกเฉียงใต้เป็นทิศสิริมงคล ความรักโดดเด่นมาก เสน่ห์แรงในเดือนสิงหาคม – ตุลาคม ส่วนหลังจากนั้นจะโดดเด่นเรื่องการงานและการเงิน โดยเฉพาะเพศหญิงมีสิทธิ์ได้ลาภลอย 

ราศีธนู 16 ธ.ค.-  15 ม.ค.

มีเรื่องให้ปวดหัววุ่นวายตั้งแต่ต้นปียันปลายปี เป็นปีแห่งการท้าทาย ต้องแก้ไขปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะด้านอารมณ์ มักได้รับแรงกดดันจากการทำงาน เป็นช่วงเวลาดีในการเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง ความรักมีกำลังใจดีจากคนรอบข้าง คนโสดมีเกณฑ์เจอรักแท้ อาจเป็นเพื่อนเก่าหรือคนที่ครอบครัวแนะนำ ระวังเรื่องสุขภาพกล้ามเนื้อกระดูกซ้าย ความดัน เส้นเลือดหัวใจ ส่วนการเงินตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไปมักจะมีเงินเข้ามาสม่ำเสมอ แต่ต้องบริหารจัดการให้ดีเพราะปลายปีจะขัดสนเรื่องเงินๆ ทองๆ มีโอกาสควรท่องบทสวดขันธะปะริตตะคาถา และคาถาอภยปริตรเพื่อแผ่เมตตา 


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับดวงครึ่งปีหลังแบบเต็มๆ เปิดหมดทุกเรื่องของชาว 12 ราศี หวังว่าจะถูกใจกัน และหากใครต้องการดูรายการย้อนหลังเพิ่มเติม สามารถติดตามใน Facebook Ch3Thailand ได้เลย 


รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei