Ch3Thailand Logo

“อาย” เม้าท์งานอดิเรกสุดแปลกของ “เต้ย” ในดาราไลฟ์

เปิดอ่านแล้ว 560 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“อาย กมลเนตร” สาวลุคติสท์แต่ตัวจริงสายฮา แซว “เต้ย พงศกร” ชอบเล่นกล้วยกลางกองถ่ายจนหนุ่มขี้อายไปไม่เป็น ขอเปลี่ยนประเด็นฝากชม “เส้นสนกลรัก”

วันที่ 20 ก.ค. 61 เวลา 11.00 น. ที่ Ch3Thailand “เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์” และ “อาย-กมลเนตร เรืองศรี” จากละคร “เส้นสนกลรัก” หนึ่งในซีรีส์ชุด “My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก” พากันมาเปิดใจใน รายการดาราไลฟ์ ถึงเบื้องหลังกองถ่ายสุดสนุก การเล่นคาแรคเตอร์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยเล่นมาก่อน แต่คิดว่าคนดูสามารถเข้าถึงได้ เพราะตัวละครเป็นเพียงคนธรรมดาทั่วไปตามคอนเซ็ปต์ “ฮีโร่ใครๆ ก็เป็นได้” 


สำหรับการมาเล่นละครเรื่องนี้ เต้ย รับบทเป็น “โขง” ชายหนุ่มที่มีปมครอบครัว แต่ใช้ปัญหาจากวัยเด็กมาเป็นแรงผลักดันในการเป็นนักสังคมสงเคราะห์เพื่อช่วยเหลือคนอื่น ไม่ให้ต้องประสบปัญหาเช่นเดียวกับตนเอง ทำให้เขาได้พบกับ “เหมียว” ซึ่งรับบทโดย อาย หญิงสาวที่แม่มีสามีใหม่ แต่พ่อเลี้ยงจ้องแต่จะคุกคามทางเพศเธอตลอดเวลา เหมียวจึงสร้างกำแพงขึ้นมาป้องกันตนเองจากสิ่งที่เธอไม่ไว้ใจ หนึ่งในนั้นคือโขงที่พยายามเข้ามาช่วยเหลือเธอ แต่โดนเหมียวปฏิเสธทุกครั้ง ต้องไปตามลุ้นกันต่อในละครว่าสองคนนี้จะลงเอยกันอย่างไรแม้ว่าพระนางในเรื่องจะชอบทะเลาะกัน แต่ชีวิตจริงทั้งคู่กลับสนิทกันสุดๆ ที่สำคัญ คือ เพิ่งมาสนิทกันตอนห้าคิวสุดท้าย เพราะเป็นช่วงที่ “โขง” และ “เหมียว” พระนางในเรื่องเปิดใจให้กันแล้ว จึงทำให้ทั้งคู่เริ่มพูดคุยกันมากขึ้นอย่างสนิทใจเหมือนกับตัวละคร รวมถึงได้รู้จักตัวตนของอีกฝ่าย และกลายเป็นเพื่อนซี้กันในที่สุด ดังนั้น หากมีโอกาสได้ร่วมงานอันอีก ขอเป็นบทแบบไหนก็ได้ แต่คิดว่าต้องสนุกอย่างแน่นอน เพราะจับทางกันได้แล้ว


เมื่อถามเรื่องการถ่ายทำ เต้ยและอายถึงกับนิ่งไปสักพัก เพราะกำลังนึกถึงบรรยากาศในกองที่ถ่ายเสร็จไปแล้วประมาณสองปี ก่อนที่อายจะเม้าท์ให้ฟังว่า เหล่าพระเอกที่เบื้องหน้าแสนจะหล่อเหลาโดนใจสาวๆ นั้น มีเบื้องหลังสุดฮา คือ ชอบเล่นกล้วย แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดคิดไปไกล กล้วยในที่นี้หมายถึงกล้วยที่เป็นผลไม้จริงๆ เนื่องจาก “แม่หนู สรวงสุดา” บอสใหญ่แห่งค่ายชลลัมพี ชอบเตรียมกล้วยไว้ให้หนุ่มๆ รับประทาน โดยจะเขียนชื่อติดไว้ด้วยว่าชิ้นไหนเป็นของใคร แต่พวกพระเอกกลับชอบเอากล้วยมาเล่นกัน เปรียบเทียบว่าของใครยาวที่สุด ทรงสวยที่สุด หรืออีกต่างๆ นานา แล้วแต่จะคิดโจทย์กันได้ กลายเป็นงานอดิเรกสุดเพี้ยนที่ชอบเล่นกันยามว่างตอนที่ยังไม่มีไอจีสตอรี่เหมือนสมัยนี้ ฝ่ายเต้ยได้แต่หัวเราะร่วมวงไปด้วยเพราะเป็นเรื่องจริงที่แย้งไม่ได้ส่วนฉากประทับใจในเรื่องนี้ เต้ยบอกว่า ชอบตอนที่โขงอ่านจดหมายเล่าถึงอดีตของตนเองให้ทุกคนฟัง เพราะน่าจะทำให้ผู้ชมเข้าใจชีวิตของโขงมากขึ้น ส่วนอายประทับใจตอนที่เหมียวทะเลาะกับแม่ หลายครอบครัวมีปัญหาเพราะพ่อแม่ไม่มีความพร้อมเพียงพอที่จะมีลูก ปัญหาทุกอย่างเลยมาตกที่เด็ก จึงรู้สึกดีใจที่ได้สะท้อนความโลกไม่สวยซึ่งเกิดขึ้นจริงในสังคมออกมาให้ผู้ชมได้รับรู้ไปด้วยกัน


ก่อนจะลากันไป เต้ยและอายได้พูดถึง “ฮีโร่” ในชีวิตจริงว่าเป็น “พ่อและแม่” ทำให้โชคดีกว่าโขงและเหมียวตรงที่มีครอบครัวที่อบอุ่น ซึ่งพ่อแม่เป็นเพียงคนธรรมดาเท่านั้นแต่ทำให้ตนเองมีทุกอย่างในวันนี้ได้ พร้อมฝากถึง “เส้นสนกลรัก” ละครที่ช่วยสะท้อนปัญหาความรุนแรงในครอบครัวและสังคม หวังว่าผู้ชมจะรับรู้และช่วยกันดูแลปัญหาต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา รวมถึงฝากติดตามด้วยว่า สุดท้ายแล้วโขงและเหมียวจะช่วยกันแก้ปัญหาต่อไปได้อย่างไร แอบกระซิบว่าคืนนี้จะมีฮีโร่หนึ่งคนมาช่วยสร้างสีสันด้วย รับชมกันได้ เวลา 20.00 น. ช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : My hero วีรบุรุษสุดที่รัก : เส้นสนกลรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei