Ch3Thailand Logo

เปิดใจ “พีช” สิ่งที่คิดและอยากบอก “ดวล”

เปิดอ่านแล้ว 150 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เพราะในละครรับบทเป็น “ดวล” หนุ่มน้อยผู้มีจิตใจอ่อนแอที่ต้องพ่ายแพ้จนชีวิตต้องพัง วันนี้ “พีช” เลยมีความในใจบางอย่างถึง ดวล ตัวละครที่ใกล้ชิดกับเขาที่สุดในตอนนี้ให้ลองทำดู...เผื่อว่าชีวิตจะดีขึ้นมาบ้าง 

หลังจากที่เรียกเสียงกรี๊ดจากกับบท “ภควัต” หนุ่มหล่อไฮโซมาดกวนในละคร “เสน่ห์รักนางซิน” มาแล้ว ล่าสุด “พีช พชร” ก็เรียกเสียงฮือฮาอีกครั้งกับการรับบทเป็น “ดวล” จากละครข้ามสีทันดร หนุ่มใจอ่อนที่ต้องเอาชนะใจตัวเองเพื่อให้หลุดพ้นจากวังวนของการติดยา และปัญหาชีวิตเรื่องครอบครัวที่นับวันมีแต่จะบานปลายได้อย่างน่าประทับใจ วันนี้ Ch3Thailand มีโอกาสได้พูดคุยกับหนุ่มพีชถึงตัวละครตัวนี้ แถมยังมีมุมมองที่น่าสนใจของหนุ่มพีชที่ได้จากละครเรื่องนี้มาฝากแฟนๆ อีกด้วย


เราได้เห็นวิธีคิดและตัดสินใจของ “ดวล” จากในละครแล้ว อยากให้ “พีช” ลองเล่าเกี่ยวกับประสบการณ์ การแก้ปัญหาในชีวิตจริง เวลาเจอปัญหาหนักมาว่ามีวิธีคิดยังไงบ้าง
“...คือ แต่ละเรื่องก็แก้ปัญหาไม่เหมือนกันเนาะ”  หัวเราะอารมณ์ดีแต่ดูแล้วมีคำตอบใจที่ชวนให้อยากรู้  “...ผมว่ามันขึ้นอยู่กับความยากง่ายของแต่ละปัญหา แต่ว่าวิธีการแก้ปัญหาส่วนใหญ่ของผมก็คือ ต้องถอยตัวเองออกมาจากเรื่องก่อนเพราะว่า เวลามันเกิดปัญหาขึ้น สิ่งที่จะทำให้เราตัดสินใจผิดคืออารมณ์ส่วนตัว  เวลาคนอื่นมีปัญหาเราจะแก้ปัญหาให้คนอื่นได้หมด...ใช่มั้ย เพราะว่าเราไม่ได้มีอารมณ์ร่วมกับเขา ไม่ได้อยู่กับปัญหานั้นตอนมันเกิดเหมือนเขา เราไม่ได้รู้สึกเศร้า ไม่ได้รู้สึกโกรธ ไม่ได้รู้สึกอะไรเหมือนเขา เราเลยเห็นปัญหาได้ง่าย เราเลยรู้ว่าจะแก้ปัญหานั้นยังไง เพราะฉะนั้นวิธีการคือเราต้องถอยตัวเองออกมาก่อน มองในมุมที่มันสูงกว่า มองดูตัวเองอีกทีหนึ่งว่า เฮ้ย ตอนนี้กำลังเกิดเรื่องนี้ขึ้นมาแล้วนะ แล้วค่อยๆ หาวิธีการว่าปัญหามันมาจากอะไร เริ่มจากตรงไหน แล้วพอเราหาเจอแล้วเนี่ย ค่อยมาคิดว่าจะแก้มันด้วยวิธีไหนได้บ้าง และถ้าเราแก้ด้วยวิธีนี้ผลลัพธ์จะออกมาเป็นยังไงบ้าง ค่อยมาเลือกวิธีแก้ปัญหาอีกที ผมว่าน่าจะเป็นวิธีการแก้ปัญหาได้ทั้งหมด มันเหมือนเราจะเข้าใจปัญหาได้มากขึ้น เห็นปัญหาได้กว้างขึ้น ก่อนที่เราจะลงมือแก้ปัญหานั้น”  แค่คำถามแรกก็เห็นภาพชัดและน่าสนใจมากๆ

อย่างนี้เวลาที่มีปัญหาเกิดขึ้น นอกจากตัวเองแล้วมีใครคอยให้คำแนะนำหรือให้ความช่วยเหลือในการแก้ปัญหามั้ย?
“...ก็แล้วแต่เรื่องนะครับ อย่างบางเรื่องก็จะมีครอบครัวเป็นที่ปรึกษา คอยช่วย บางเรื่องก็เป็นเพื่อน...” ถึงตอนนี้มีหยุดคิดเหมือนอยากจะพูดอะไรต่อ...จัดมาเลยจ้ะอย่าได้เกรงใจ “...หลักๆ ก็จะมีประมาณนี้...เอ่อ มีครอบครัว มีเพื่อน...มีแฟน ก็จะมี 3 กลุ่มคนนี่แหละ ประมาณนี้ครับ” แหมตอนจะบอกว่ามีแฟนนี่ดูรวบรัดตัดความเลยนะจ๊ะ

ตอนนี้บทของ “ดวล” กำลังเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก คิดว่าตัวเองกับดวลมีจุดเหมือนหรือจุดต่างกันตรงไหนยังไงบ้าง?
“จริงๆ จุดต่างกันก็มีเยอะครับ จุดต่างกันเยอะมาก ตัวดวลนี่เป็นตัวละครที่จิตใจอ่อนแอ เป็นคนไหลตามคนอื่น ฟังแต่ความคิดเห็นคนอื่น ส่วนตัวผมเองจะเป็นคนฟังตัวเองมากกว่า แต่สิ่งที่มีเหมือนกันก็คือ ดวล จะเป็นตัวละครที่เข้ากับคนอื่นไม่ค่อยเป็น เวลาอยู่กับคนอื่นไม่รู้ว่าจะต้องทำตัวยังไง ควรจะทำอะไรยังไงดี ประมาณนี้ครับ ซึ่งบางทีผมเองก็เป็นบ่อยๆ นะ ผมว่านี่คือสิ่งที่ ดวล กับผมค่อนข้างจะคล้ายกัน” 

ถ้าจะให้ พีช พูดอะไรสักอย่างกับ ดวล อยากจะแนะนำอะไรเขาบ้าง?
“...ผมอยากแนะนำว่า ดวล ควรจะต้องเข้มแข็งมากกว่านี้ หมายถึงจิตใจตัวเองน่ะต้องเข้มแข็ง ฟังตัวเองให้มากขึ้น อย่าฟังคนอื่นมากเกินไปจนมาบังความคิดที่เป็นของตัวเอง เลือกทำจากสิ่งที่ตัวเองอยากจะทำ อย่าไปฟังคนอื่นไปซะหมด บางอย่างที่ ดวล คิดน่ะดีอยู่แล้วเพียงแต่ไม่หนักแน่นที่จะทำดีให้ตลอด  คือสำหรับ ดวล ตัวละครตัวนี้จะไหลตามคนอื่นไปตลอด ใครพูดอะไรก็ไปตามเขาหมด ไม่คิด ไม่ทบทวนอะไรว่ามันใช่หรือเปล่า อยากให้ ดวล ฟังเสียงจากหัวใจตัวเองบ้างนะ”

ก็เป็นมุมมองความคิดที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว และเหมือนจะเป็นความในใจที่ พีช อยากจะบอกกับ ดวล ซึ่งถ้าหากในชีวิตจริง ดวล มีเพื่อนที่มีแนวคิดแบบ พีช เชื่อเลยว่าชีวิตของ ดวล ก็คงจะไม่ต้องพบกับมรสุมลูกใหญ่ที่กำลังถาโถมชีวิตอยู่ในขณะนี้ และเชื่อว่าแนวคิดในการแก้ปัญหาของหนุ่มพีชก็คงจะเป็นแนวทางที่หลายคนสามารถนำไปปรับใช้กับตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว...ส่วนแฟนละครของ “พีช พชร” ก็สามารถติดตามเป็นกำลังใจให้กับผลงานล่าสุดในละครที่ให้ข้อคิดเพื่อชีวิตที่ดีกว่า “ข้ามสีทันดร” ทุกคืนวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : ข้ามสีทันดร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei