Ch3Thailand Logo

“เรื่องใหญ่วัยรุ่น” ที่พ่อแม่นึกไม่ถึง!

เปิดอ่านแล้ว 211 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เพราะพ่อแม่มีประสบการณ์ในการใช้ชีวิตที่ผ่านปัญหาและอุปสรรคมาแล้วมากมายเมื่อเทียบกับลูก เลยอาจมองปัญหาบางอย่างของลูกว่าเป็นเรื่องเล็กที่ไม่น่าจะต้องเครียด...แต่สำหรับวัยรุ่นแล้วนี่คือปัญหาใหญ่ของพวกเขาเลยล่ะ

“อ้วน เป็นสิว”   เมื่อลูกเข้าสู่วัยหนุ่มสาวจะให้ความสำคัญกับเรื่องรูปร่างหน้าตามากขึ้น ปัญหาที่ลูกจะมีความกังวลก็มักจะเป็นเรื่องสิวและความอ้วน เพราะสำหรับลูกแล้วมันไม่ใช่แค่ความเจ็บป่วยทางกายที่กินยาหรือทายาให้หายแล้วก็จบ แต่ยังส่งผลกระทบถึงความมั่นใจในตัวเองในการที่จะเข้าสังคมของเขาอีกด้วย

“มีแฟน อกหัก”     ความรักแบบหนุ่มสาวเป็นประสบการณ์ใหม่ในชีวิตของลูก ซึ่งเป็นไปตามความต้องการตามธรรมชาติ และเป็นสิ่งที่ลูกจะเรียนรู้และพบเจอปัญหาด้วยตัวเอง ลูกอาจจะเลือกพูดคุยกับเพื่อนในวัยเดียวกันในเรื่องนี้มากกว่า แต่พ่อแม่ก็สามารถจะเป็นกูรูที่ดีที่สุดสำหรับลูกได้ในฐานะผู้มีประสบการณ์มาก่อน 

“ทะเลาะกับเพื่อน”     เมื่อเข้าสู่วัยรุ่น ลูกจะให้ความสำคัญกับเพื่อนมาก เพราะเป็นคนที่อยู่ในช่วงวัยเดียวกัน พบเจอปัญหาเหมือนกัน จึงมีความเข้าใจกันได้ง่าย การทะเลาะกับเพื่อนจึงมีผลทางใจกับลูกมาก และพ่อแม่หลายคนก็เลือกที่จะปรับตัวให้มีความเป็นเพื่อนกับลูกมากขึ้น เพื่อลดปัญหาช่องว่างระหว่างวัย 

เรื่องเหล่านี้อาจเป็นแค่การยกตัวอย่างจากอีกหลายๆ ปัญหาที่เกิดขึ้นกับวัยรุ่น ซึ่งบางทีพ่อแม่ก็ไม่ได้ใส่ใจรับฟังมากนัก เพราะคิดว่าเป็นเรื่องเล็กที่จัดการได้ไม่ยาก...แต่ก่อนที่จะสรุปแบบนั้น อยากให้ลองคิดดูสักนิดว่าก่อนที่จะมีลูกในวัยนี้ พ่อแม่เองก็เคยเป็นวัยรุ่นมาก่อน และบางทีเรื่องแบบนี้ก็อาจจะเคยเป็นปัญหาใหญ่ในเวลานั้นเหมือนกัน...น่าจะช่วยเพิ่มความเข้าใจในความรู้สึกของลูกได้มากขึ้น และอาจเป็นสิ่งที่คนเป็นพ่ออย่าง “ดำเกิง” เองก็ลืมที่จะทบทวนไปเช่นกัน...มาตามดูกันว่าเขาจะทำให้ “ดวล” ลูกชายที่กำลังหลงทางในชีวิตกลับมาอยู่ในอ้อมกอดของครอบครัวได้อีกครั้งหรือไม่ ในละครข้ามสีทันดร ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ข้ามสีทันดร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei