Ch3Thailand Logo

“อีดงกอน” ท้าทายบท “พระราชาแห่งโชซอน”

เปิดอ่านแล้ว 1,952 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

พลิกคาแรคเตอร์ นักแสดงหนุ่ม “อีดงกอน” รับบทหนักเป็น “พระเจ้ายอนซัน” พระราชาผู้อาภัพรัก พิสูจน์ฝีมืออีกครั้งใน 7 วันบัลลังก์ราชินี

“7 วันบัลลังก์ราชินี” ซีรีส์ประวัติศาสตร์ที่สะท้อนเรื่องจริงซึ่งเกิดขึ้นท่ามกลางราชวงศ์เกาหลี ผลงานกำกับของลีจงซอบ กับการเจอกันของ 3 นักแสดงแถวหน้าของวงการ ไม่ว่าจะเป็นอีดงกอน ปาร์คมินยอง และยอนอูจิน โดยเฉพาะแฟนคลับพระเอกสุดฮอต “อีดงกอน” ที่บอกเลยว่าเตรียมนั่งปาดน้ำตาพร้อมกำทิชชู่ในมือไว้ให้แน่น เพราะความดราม่าของพระเอกเจ้าบทบาทไม่เป็นรองใครแน่นอน


สำหรับหนุ่ม “อีดงกอน” กว่าจะเป็นซุปตาร์แถวหน้าได้ก็ถือว่าผ่านบทบาทที่พิสูจน์ความสามารถมาอย่างมากมาย แม้วันนี้จะเดินอยู่บนเส้นทางนักแสดง แต่จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของเขาก็คือการเป็นนักร้อง มีผลงานชิ้นแรกในปี 1988 ซึ่งเป็นอัลบั้มแนว R&B ชื่อ Time To Fly แม้กระแสจะไม่ค่อยดีนักแต่เขาก็เดินหน้าทำงานเพลงชุดที่ 2 ต่อในชื่อ  Much More ก่อนจะหันไปเป็นนักแสดงประกอบเรื่อง Ad Madness ต่อด้วยละครตลก Three Friends ปี 2000 แล้วโด่งดังสุดๆ จากงานร่วมทุนสร้างระหว่างเกาหลีและญี่ปุ่นเรื่อง Friends จากนั้นชื่อของหนุ่มอีดองกันก็เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และมีผลงานการแสดงเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จนทุกวันนี้เขากลายเป็นนักแสดงแถวหน้าที่ไม่มีคอซีรีส์เกาหลีคนไหนไม่รู้จักชื่อของเขาส่วนในซีรีส์ 7 วันบัลลังก์ราชินี หนุ่มอีดงอนต้องมารับทบาท พระราชาองค์ที่ 10 แห่งราชวงศ์โชซอน โดยคาแรกเตอร์ของเขาจะเป็นพระราชาที่โศกเศร้า มีความกดดันเบื้องลึกในจิตใจ เพราะไม่สามารถเอาชนะใจผู้หญิงที่เขารักได้ แถมยังต้องรักษาบัลลังก์ที่ถูกสั่นคลอนได้ทุกเมื่อ แต่ความท้าทายของอีดงกอนคือในเรื่องนี้เขาต้องแสดงอารมณ์ที่หลากหลาย ทั้งรัก หลงใหล และบ้าคลั่ง จนทุกคนต้องจับตามองการแสดงในครั้งนี้ของเขา เพราะคาแรกเตอร์นี้ค่อนข้างแตกต่างจากซีรีส์เรื่องก่อนๆ พอสมควร กลายเป็นความท้าทายครั้งใหม่ในเส้นทางการเป็นนักแสดงของเขา


ติดตามบทบาทสุดท้าทายที่แม้ทุกวันนี้จะขึ้นแท่นนักแสดงแถวหน้า แต่หนุ่ม “อีดงกอน” ก็ยังบอกว่าเป็นบทบาทที่ยากและซับซ้อน ติดตามใน ซีรีส์ 7 วันบัลลังก์ราชินี ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์เวลา 18.00 น. สุดยอดซีรีส์ช่อง 13 

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : 7 วันบัลลังก์ราชินี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei