Ch3Thailand Logo

เปลี่ยนตัวเองอย่างไรให้ "สวย" ขึ้นทันตาเห็น!

เปิดอ่านแล้ว 412 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

วิธีเปลี่ยนโฉมสาวโรงงานอย่าง “มณฑา” จากลูกเป็ดขี้เหร่กลายเป็นพญาหงส์ในพริบตาด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้หลังจาก “มณฑา” รู้ว่าตัวเองมีใจให้ “โขง” ก็อยากทำตัวเองให้ดูดีขึ้นเพื่อพิชิตใจชายหนุ่มด้วยขั้นตอนง่ายๆ แค่ 4 วิธี

1. คิดบวก
การคิดบวกไม่ใช่การคิดแบบโลกสวย แต่เป็นการคิดเพื่อให้เรามีความสุขบนหลักความเป็นจริง ไม่ใช่การเพ้อฝันจนเกินเรื่องเกินราว แต่รู้ว่าตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ เปิดใจรับรู้และรับฟังปัญหา ไม่ว่าจะเจออุปสรรคใดมาก็พยายามทำความเข้าใจและเรียนรู้ที่จะอยู่กับสิ่งนั้น เป็นการมองโลกในแง่ดีตามมุมมองของเรา แล้วจะทำให้เรารู้สึกว่าชีวิตแต่ละวันคือความสวยงามที่เรามีโอกาสได้พบเจอ

2. เลือกอาหารที่มีประโยชน์
เป็นการดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอก การเลือกรับประทานสิ่งที่ดีหรืออาหารครบห้าหมู่เข้าไปจะทำให้ระบบต่างๆ ร่างกายหมุนเวียนอย่างเป็นปกติ รวมถึงดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้วเพื่อช่วยเรื่องการเผาผลาญ นอกจากอาหารแล้วยังควรดูแลเรื่องการออกกำลังกาย เพื่อช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและมีภูมิต้านทานโรค ทุกคนมีเวลาเท่ากันหมดอยู่ที่ว่าเราจะจัดสรรอย่างไร ดังนั้น การบอกว่าไม่มีเวลาออกกำลังกายหรือไม่มีเวลาเลือกอาหารจึงไม่ใช่ข้ออ้างอีกต่อไป3. สวมใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสมกับตัวเอง
สาวๆ แต่ละคนย่อมรู้ว่าเสื้อผ้าแบบไหนที่เหมาะสมกับตัวเอง เช่น ใครที่ต้องการอำพรางสะโพกอาจเลือกสวมใส่เสื้อตัวใหญ่หรือเสื้อคลุมเพื่อปิดส่วนสะโพก ส่วนใครที่สัดส่วนเป็นเส้นตรงแต่ต้องการมีเอว ก็อาจหาเข็มขัดมาคาดเพื่อสร้างส่วนเว้า หรือใส่กระโปรงที่เข้ารูปช่วงเอวเพื่อให้เห็นสัดส่วนชัดขึ้น เป็นต้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกใส่เสื้อผ้าต่างๆ ก็ขึ้นอยู่กับความมั่นใจของผู้ใส่ด้วย

4. แต่งหน้า
หากพยายามทำทุกอย่างแล้วแต่รูปสึกว่ายากเกินไป คิดบวกก็ไม่รู้ว่าต้องเริ่มอย่างไร เลือกเสื้อผ้าก็ไม่เป็น แล้วจะให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็ไม่ไหว หนทางสุดท้ายคือทำหน้าตาให้สวยไว้ก่อนด้วยการแต่งหน้า เพราะใบหน้าเป็นส่วนแรกที่ฝ่ายตรงข้ามจะมองเห็นเรา ไม่มีใครรู้ว่าจิตใจภายในแต่ละคนเป็นอย่างไรจนกว่าจะได้คุยกัน ดังนั้น หากหน้าตาดีเพราะการแต่งหน้าแต่งตาช่วยชีวิตไว้ ก็ได้แต้มความประทับใจแรกพบไปแล้วไม่มากก็น้อย หรือถ้าไม่ต้องไปพบใคร ก็เลือกมุมถ่ายรูปที่คิดว่าตนเองสวยที่สุดโพสต์ลงโลกออนไลน์ก็ได้ ไม่แน่อาจจะมีหนุ่มๆ สนใจทักมาเหมือนกันมาร่วมเอาใจช่วยกันว่าสาวโรงงานคนนี้จะคว้าหัวใจหนุ่มนักสังคมสงเคราะห์ได้หรือไม่ ใน ซีรีส์ My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก ตอน เส้นสนกลรัก ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.และ วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33  

ละครที่เกี่ยวข้อง : My hero วีรบุรุษสุดที่รัก : เส้นสนกลรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei