Ch3Thailand Logo

5 เคล็ดลับ “พิชิตเป้าหมาย” ให้สำเร็จ

เปิดอ่านแล้ว 176 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หลายคนอาจมีความฝันที่วาดไว้ในอนาคต แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จกับการทำฝันนั้นให้เป็นจริงได้ เพราะการจะไปถึงจุดหมายต้องมีทั้งใจที่มุ่งมั่น และมีวิธีการที่ช่วยให้ฝันนั้นกลายเป็นความจริงได้ง่ายขึ้น

1. บอกตัวเองให้ได้ว่าอยากทำอะไร     ค้นหาให้เจอว่าอะไรคือสิ่งที่ฝันไว้ โดยอาจจะเริ่มจากลองสำรวจตัวเองว่าชอบทำอะไรมากที่สุด หรือสามารถใช้เวลาอยู่กับสิ่งไหนได้นานๆ โดยไม่รู้จักเบื่อ สิ่งนั้นมักจะมีคำตอบที่ใช่ซ่อนอยู่ เช่น ชอบทำกับข้าวกินเอง ก็มีความเป็นไปได้ว่าการเปิดร้านอาหาร หรือเป็นแม่ครัวก็น่าจะเป็นสิ่งที่ทำแล้วมีความสุขในอนาคต
2. เขียนความฝันนั้นออกมา     จดบันทึกสิ่งที่อยากทำทุกอย่างไว้ เรียงลำดับความสำคัญว่าอยากทำอะไรก่อน ไล่เรียงไปทีละข้อ จะช่วยให้คุณสามารถทำทุกอย่างที่ตั้งใจได้ครบถ้วนไม่ตกหล่น
3. เลือกวิธีการปั้นฝัน     เลือกวิธีการหรือแนวทางที่จะพาตัวเองให้เข้าใกล้ความฝันนั้นได้มากที่สุด เช่น อยากเป็นนักร้องดัง ก็ต้องฝึกฝนตัวเอง พัฒนาความสามารถ และเลือกใช้สื่อโซเชียลซึ่งให้เป็นประโยชน์ในการนำเสนอผลงาน

4. กำหนดเวลาเป็นทางลัด     การกำหนดเวลาในแต่ละวิธีการที่คิดได้ จะช่วยบอกได้ว่าควรจะเลือกวิธีการไหนจึงจะเหมาะสม เช่น ถ้าเก็บตังค์เพื่อเปิดร้านอาหารอาจจะต้องใช้เวลานานเป็นสิบปี แต่ถ้าฝึกเขียนแผนธุรกิจให้เป็น ก็อาจจะสามารถกู้เงินจากแบงค์ได้ภายในระยะเวลาไม่ถึงปี เป็นต้น
5. ลงมือทำตามขั้นตอน   ผ่านมาถึงขั้นนี้คุณก็จะรู้แล้วว่าต้องทำอะไรยังไงบ้าง ลงมือทำตามขั้นตอนและแผนที่วางไว้ได้เลย ที่สำคัญจะต้องมีวินัยต่อตัวเองให้มาก พยายามทำให้ได้ตามที่วางแผนไว้ เพราะยิ่งทำตามแผนได้มากเท่าไหร่ เป้าหมายก็จะอยู่ใกล้เข้ามามากขึ้นเท่านั้น

ไม่ว่าจะพบเจอกับปัญหาหรืออุปสรรคในระหว่างทางมากแค่ไหน จำไว้ว่าอย่าท้อใจนาน และอย่าถอดใจกลางทาง เพราะตราบใดที่คุณยังคงทำในสิ่งที่ฝันด้วยความมุ่งมั่นพยายาม ไม่ช้าไม่นานในวันหนึ่ง...คุณก็จะไปถึงยังจุดหมายและประสบความสำเร็จพิชิตเป้าหมายตามที่ตั้งใจไว้อย่างแน่นอน...แล้วมาติดตามเรื่องราวความมุ่งมั่นในการเอาชนะทุกอุปสรรคในชีวิตได้ในละครข้ามสีทันดร ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ข้ามสีทันดร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei