Ch3Thailand Logo

แผลงศร ย้อนตำนาน “กามเทพ”

เปิดอ่านแล้ว 3,409 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เทพผู้สร้างความรักแก่มนุษย์ แต่กลับถูกจุดไฟเผาทำลายเพราะบังอาจไปลองดีกับศิวะมหาเทพ รอวันกลับมาเกิดใหม่ในภพหน้า

"พระกามเทพ" เทพเจ้าแห่งความรักและความหลงใหล ผู้ปลุกไฟราคะขึ้นภายในใจมนุษย์ด้วยการแผลงศรใส่คนให้เกิดความรักใคร่ชอบพอกัน ภาพจำของพระกามเทพจะมีปีกเล็กๆ หอบถุงใส่ลูกศรไว้บนแผ่นหลัง โดยตัวธนูทำมาจากน้ำตาลอ้อย และสายทำมาจากน้ำผึ้ง ส่วนคันศรทำมาจากดอกไม้ห้าชนิด มีพาหนะเป็นนกแก้วสีเขียว และออกเดินทางพร้อม พระนางรตี ผู้เป็นพระชายาตำนานการกำเนิดพระกามเทพกล่าวไว้ว่า พระองค์เกิดขึ้นจากดวงจิตของพระพรหม มีภารกิจสำคัญคือเดินทางไปทั่วโลกแล้วแผลงศรให้คนรักกัน แม้แต่พระผู้เป็นเจ้าก็ขัดขวางอิทธิฤทธิ์ของศรนี้ไม่ได้ หลังจากพระนางสตีสิ้นชีพในกองไฟ พระศิวะเศร้าโศกเสียใจมาก ปลีกวิเวกออกมาเข้าฌาน ละเลยหน้าที่ตนเอง เทพยดาต่างกลัวว่าเหตุครานี้จะส่งผลให้โลกเสียสมดุลไปหมด ในขณะเดียวกัน พระนางสตีก็กลับชาติมาเกิดใหม่เป็นพระนางปารวตี พระพรหมจึงบัญชาให้พระกามเทพไปแผลงศรรักให้พระศิวะและพระนางปารวตี เพื่อที่จะได้ทำให้พระศิวะกลับมาทำหน้าที่ให้สมกับความเป็นมหาเทพอีกครั้ง และยังช่วยเยียวยาจิตใจที่เหี่ยวเฉาของพระศิวะให้กลับมาชุ่มชื่นดังเดิม
เมื่อพระศิวะจับได้ว่าพระกามเทพแผลงศรใส่ตนจึงโกรธมากที่มารบกวนการทำสมาธิ และไม่พอใจที่ทำให้ตนเองเกิดความรู้สึกต่อสตรี พระศิวะจึงเปิดดวงตาที่สาม เปล่งแสงเผาผลาญพระกามเทพเหลือเพียงเถ้าธุลี พระนางรตีเสียใจมากที่พระสวามีสิ้นพระชนม์ พะศิวะจึงบอกว่า พระกามเทพจะกลับมาเกิดใหม่อีกครั้งในร่าง "ปรัทยุมนะ" ซึ่งเป็นบุตรของพระนารายณ์และพระแม่ลักษมี จากนั้นจะได้ครองคู่กับพระนางรตีในอนาคตกาล ขอเพียงอดใจรอโดยไปอยู่ที่เมืองใกล้กับมหาสมุทร เพื่อจะได้พบกับพระกามเทพอีกครั้ง
รับชมตำนานความรักของเทพเจ้าว่าจะดำเนินไปอย่างไรท่ามกลางมารร้ายที่คอยขัดขวาง ใน “มหากาลี เทวีพิทักษ์โลก” ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 18.20 - 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.00 - 18.45 น. ช่อง 33 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei