Ch3Thailand Logo

มาดู! วิธี “เซย์โน” หนุ่มนอกสายตาแบบสวยๆ

เปิดอ่านแล้ว 179 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรื่องความรักบางทีก็น่าหนักใจ เมื่อคนที่เข้ามาน่ะยังไม่ใช่! แต่จะตัดเยื่อใยซะเลยก็จะดูไม่ดี อ้ะ! สาวๆ ที่มีปัญหาแบบนี้ไม่ต้องกังวลใจ มาดูวิธีปฏิเสธผู้ชายที่ไม่ใช่สเปคแบบยังดูเป็น “นางเอก” ได้อีกด้วย

ไม่ไปไหนแบบสองต่อสอง   ถ้าบังเอิญจำใจต้องรับนัดกับหนุ่มคนนั้น บอกไปเลยว่าขอพาเพื่อนไปด้วย เป็นการแสดงเจตนาของเราในเบื้องต้นว่าไม่ได้ต้องการไปไหนมาไหนกับเขาเพียงแค่สองคน ส่วนใหญ่หนุ่มๆ ที่เจอแบบนี้ก็จะถอยหนีไปออกไปเองระดับหนึ่งเพราะเขาจะรู้สึกได้ว่า คุณยังไม่พร้อมจะเปิดโอกาสให้เขา วางเฉยกับทุกมุกจีบ   อะไรที่เขาทำแล้วรู้สึกว่ากำลังจะจีบก็ทำเฉยๆ ไปซะ อย่าทำท่าอึกๆ อักๆ หรือใช้สายตามองจ้องเขาเป็นพิเศษ เพราะเขาอาจตีความเข้าข้างตัวเองว่าคุณกำลังตื่นเต้นและประทับใจในสิ่งที่เขาทำ ทางที่ดีทำเฉยๆ เหมือนเป็นเรื่องที่คนสวยอย่างคุณน่ะเจอมาจนชินแล้วจะดีกว่า


อย่าให้เขาล้ำเส้นส่วนตัว   บางเรื่องที่พูดคุยถ้ารู้สึกว่าเขากำลังพยายามล้วงลึกความเป็นส่วนตัวก็อย่าตอบรับ หรือแสดงความเห็นอะไรมากนัก ใช้ยิ้มรับแล้วเปลี่ยนเรื่องคุยไปเลย แต่ถ้าเขายังไม่ยอมหยุดก็คงต้องพูดไปเลยว่า “ยังไม่อยากพูดเรื่องนี้ตอนนี้” ก็จะทำให้เขารู้สึกตัวได้ว่ากำลังรุกเกินขอบเขตที่ควร ซึ่งคุณไม่โอเครับฟังแต่ไม่ลงลึก     บางคนเข้ามาในลักษณะขอความเห็น หรืออยากให้คุณเป็นที่ปรึกษา ซึ่งก็คือการเอาเรื่องอื่นมาบังหน้าเพื่อที่จะตีสนิทกับคุณนั่นแหละ ทางที่ดีก็ลองรับฟังเขาเล่าถึงปัญหา แล้วอาจจะแนะนำคนที่น่าจะเข้าถึงได้มากกว่า หรือให้ความช่วยเหลือเขาได้ดีกว่าคุณ ให้เขาไปคุยกันเอง อย่าแสดงความคิดเห็นแบบลงลึกเรื่องของเขา


พูดถึงคนที่พิเศษกว่า   ระหว่างการพูดคุยให้พูดถึง “แฟน” หรือคนที่คุณให้ความพิเศษมากกว่าบ่อยๆ ในทางชื่นชม เป็นการป้องกันการ “มโน” ว่าคุณเปิดโอกาสให้เขา ไม้นี้ถือเป็นทีเด็ด เป็นการสื่อสารที่ค่อนข้างจะชัดเจนที่จะบอกเขาว่า...เลิกคิดไกลเถอะนะ ฉันมีคนของฉันแล้ว!

เชื่อเถอะว่าเจอแบบนี้เข้าไปบ่อยๆ เข้า ยังไงก็ต้องถอย...เพราะทั้งหมดนี้คือการกระทำที่แทนข้อความบอกปฏิเสธแบบรักษาหน้า และให้เกียรติในความรู้สึกดีๆ ที่เขามีให้ เรียกว่าเป็นการรักษาน้ำใจที่ดีต่อกัน เพื่อให้คงความสัมพันธ์ให้อยู่ในระดับที่สบายใจกันได้ทุกฝ่าย...แต่ดูเหมือนว่าสำหรับ หทยา แล้ว วิธีการเหล่านี้อาจจะใช้ไม่ได้ผลกับ ณรงค์ฤทธิ์ ที่คิดจะจีบ หทยา เพราะหวังรวบทั้งตัวและกิจการแบบออกนอกหน้าชัดเจน...มาดูกันว่า หทยา จะใช้วิธีไหนเพื่อเอาตัวรอดจาก ณรงค์ฤทธิ์ ได้ในละครนักสู้เทวดา ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : นักสู้เทวดา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei