Ch3Thailand Logo

มาเปลี่ยนตัวเองให้ “คิดบวก” กันเถอะ!

เปิดอ่านแล้ว 226 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ความคิดด้านบวกส่งผลดีต่อจิตใจและสามารถพลิกชีวิตให้ดีขึ้นได้มากกว่าที่คิด รู้อย่างนี้แล้วจะรอช้าอยู่ทำไม...ลองเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนคิดบวก ด้วยวิธีง่ายๆ โดยเริ่มจากเลิกทำสิ่งเหล่านี้ซะ!หมกมุ่นกับปัญหา    การจมอยู่กับปัญหาไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น ควรเปลี่ยนปัญหาและอุปสรรคให้เป็นความท้าทาย เป็นแบบฝึกหัดของชีวิตที่จะทำให้เราข้ามผ่านไปเจอเรื่องดีๆ ในวันข้างหน้า

ไม่ยอมรับความจริง     ต่อให้เราพยายามหนีปัญหาไปสักแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องกลับมาเผชิญหน้ากับเรื่องที่ค้างคานั้นอยู่ดี สู้ยอมรับความจริงให้ได้ตั้งแต่ต้น เรียนรู้และแก้ปัญหาให้ตรงจุด ถึงจะทำให้หลุดจากปัญาหานั้นได้จริง

นิสัยขี้เบื่อ   ความเบื่อเป็นตัวการทำลายความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ ฝึกตัวเองให้เป็นคนรักการเรียนรู้ ตั้งคำถามและหาคำตอบกับเรื่องที่ดูเป็นเรื่องเดิมๆ แต่บางทีอาจจะยังมีอีกหลายมุมมองที่ยังไม่เคยพบเจอก็เป็นได้มองโลกในแง่ร้าย    การเริ่มต้นความคิดด้วยความหวาดระแวง อิจฉาริษยา มุ่งหาแต่ข้อเสีย เป็นเรื่องที่ไร้ประโยชน์และเสียเวลาเพราะจะทำให้เห็นแต่มุมมองแง่ร้าย อย่ารีบตัดสินอะไรตรงหน้าว่าไม่ดี...ถ้ามันยังไม่เกิด

ยอมแพ้อะไรเร็วเกินไป  ก่อนจะตัดสินใจยอมแพ้ ลองถามตัวเองก่อนว่าทำเต็มที่แล้วหรือยัง...และเต็มที่แล้วจริงหรือเปล่า ก่อนจะเจอกับความสำเร็จได้เป็นธรรมดาที่ต้องพบเจอกับความผิดพลาด สิ่งเดียวที่ควรทำคือแก้ไขแล้วไปต่อแนวทางเพื่อการเริ่มต้นเป็นคนคิดบวกนี้ทำได้ไม่ยาก อยู่ที่ว่าพร้อมจะทำหรือไม่ และจะเริ่มทำเมื่อไหร่เท่านั้นเอง ซึ่งก็น่าจะเป็นแนวทางที่ดีสำหรับ “ชีวาตม์” หนุ่มอารมณ์ดีที่เคยมีความสุขกับชีวิต แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าเรื่องราวรอบตัวที่เกิดขึ้นจะเล่นงานจนเสียหลักไปพอสมควร...ตามเป็นกำลังใจให้เขากลับมาเป็นหนุ่มคิดบวกคนดีคนเดิมให้ได้ในละครข้ามสีทันดร ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei