Ch3Thailand Logo

7 กฎเหล็ก “พรรคกระยาจก”

เปิดอ่านแล้ว 2,881 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ชื่อเสียงเลื่องลือก้องยุทธภพ “พรรคกระยาจก” กับกฎเหล็กสำคัญที่ทำให้พลังของพรรคแข็งแกร่งท่ามกลางพรรคใหญ่ทั่วสารทิศ

ท่ามกลางดินแดนที่เต็มไปด้วยจอมยุทธ์ผู้เปี่ยมฝีมือภายใต้ชื่อของสำนักฝึกวิชาต่างๆ “พรรคกระยาจก” ก็เป็นอีกหนึ่งสำนักของเหล่าจอมยุทธ์ที่มีชื่อเสียงก้องแดนยุทธภพ พรรคนี้ถูกก่อตั้งเมื่อสมัยปลายราชวงศ์ถัง มีสมาชิกในพรรคเป็นขอทานจากทั่วทุกสารทิศ แต่กลับมีวิชาแก่กล้าไม่เป็นรองใคร ทั้งวิชา 18 ฝ่ามือพิชิตมังกร และเพลงไม้เท้าตีสุนัข แต่การจะเป็นหนึ่งในศิษย์ของสำนักอันยิ่งใหญ่ที่มีลูกศิษย์กว่าหลายหมื่นชีวิตไม่ใช่แค่การมีวิชาที่แก่กล้า แต่ต้องเคารพ 7 กฎเหล็กของพรรคกระยาจกได้


ศิษย์พรรคกระยาจกทุกคนต้องไม่รบกวนเบียดเบียนผู้อื่น คุณธรรมประจำชีวิตที่สมาชิกพรรคต้องเคารพ หากทำสิ่งที่เป็นภัยต่อผู้อื่นก็ถือเป็นการเสื่อมเกียรติของพรรคไปด้วย

ศิษย์พรรคกระยาจกทุกคนต้องช่วยเหลือบ้านเมือง แม้จะเป็นเพียงขอทานแต่พวกเขาก็พร้อมใจกันช่วยเหลือบ้านเมืองหากต้องประสบภัยหรือเผชิญสถานการณ์อันตรายต่างๆ 

ศิษย์พรรคกระยาจกทุกคนพึงประกอบวีรกรรมถือคุณธรรม ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก หากเห็นใครเดือดร้อนต้องยื่นมือเข้าช่วยเหลือ

ศิษย์พรรคกระยาจกทุกคนต้องกล้าทำกล้ารับ ขึ้นชื่อว่าเป็นจอมยุทธ์หากทำสิ่งใดที่ผิดพลาดไปก็ต้องยอมรับในความผิดที่ตนทำขึ้นด้วย


ศิษย์พรรคกระยาจกทุกคนที่กระทำความผิด ต้องรับโทษลงมีดสังหารตนเอง เมื่อกล้าทำและกล้ารับก็ต้องกล้าลงโทษความผิดที่ตัวเองเป็นผู้ก่อขึ้นด้วย สิ่งนี้จะทำให้ศิษย์พรรคกระยาจกสำนึกในคุณธรรมเสมอ

การลบล้างความผิดของศิษย์ในพรรคจะต้องล้างด้วยเลือดของประมุขพรรคเท่านั้น ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงความรับผิดชอบของเจ้าสำนักต่อศิษย์ของเขา และสิ่งนี้ยิ่งทำให้ศิษย์มีความเกรงกลัวที่จะทำผิด

ประมุขคนใหม่รับตำแหน่ง ประมุขคนเดิมจะมอบไม้เท้าตีสุนัขให้ ของวิเศษประจำพรรคก็คือไม้ไผ่สีเขียวมรกตที่มีความเหนียวทนทาน เรียกว่า “ไม้เท้าตีสุนัข” ที่ใช้สำหรับฝึกกระบวนท่าอันลือชื่อประจำพรรคด้วย

ติดตามเรื่องราวของพรรคแห่งผู้กล้าใน ซีรีส์ มังกรหยก 2017 ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 12.45 น. ทางช่อง 33 และรับชมรีรัน เวลา 02.15 ในวันถัดไป ทางช่อง 33

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : มังกรหยก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei