Ch3Thailand Logo

จับมือปรองดอง “ลูกสะใภ้” แบบนี้ที่แม่สามีปลื้ม

เปิดอ่านแล้ว 311 ครั้ง

ปัญหาโลกแตกที่หลายคนต้องเผชิญ เมื่อ “แม่สามี” ไม่ค่อยโอเค ไปดูเทคนิคเอาชนะใจแม่สามีถ้าไม่อยากให้ความสัมพันธ์ต้องเจอกับคำว่า “รักแท้แต่แม่ไม่ปลื้ม”

กลายเป็นสงครามเย็นระหว่างแม่สามีกับลูกสะใภ้ไปซะแล้ว เมื่อ “คิมอึนวา” ลูกสะใภ้คนที่ 2 ของ “พีซุลเช” ตระกูลที่ทำธุรกิจชุดฮันบกมาหลายชั่วอายุคน ต้องมารับมือกับแม่สามีที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยชอบหน้าเธอสักเท่าไร ที่สำคัญมักจะมีพฤติกรรมเปรียบเทียบเธอกับลูกสะใภ้คนที่ 1 ของตระกูลด้วย แบบนี้ต้องมีเทคนิคเอาชนะใจถ้าอยากจะเป็นลูกสะใภ้ที่แม่สามีทั้งรักทั้งหลง


เป็นแม่บ้านแม่เรือน อย่าว่าแต่แม่สามีเลย ผู้ใหญ่ในบ้านคนไหนก็ชอบผู้หญิงที่มีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนทั้งนั้น ซึ่งคำว่าแม่บ้านแม่เรือนในที่นี้อาจไม่ได้หมายถึงต้องทำกับข้าวเก่งหรือทำขนมอร่อย เพราะหลายบ้านเดี๋ยวนี้เป็นสะใภ้แกงถุงก็ไม่มีปัญหา แต่ก็ต้องรู้จักดูแลบ้านช่องให้ดี ไม่สกปรกเลอะเทอะ ขยันดูแลความเป็นอยู่ในบ้านให้เรียบร้อย แม่สามีมาเยี่ยมเมื่อไรรับรองว่าได้คำชมไปหลายกระบุงแน่นอน

ดูแลครอบครัวได้ดี นอกจากจะดูแลบ้านช่องได้ดีแล้วลูกสะใภ้ที่จะสามารถมัดใจแม่สามีได้ก็ต้องดูแลลูกชายของเขาได้ดีด้วย เพราะการที่ได้เห็นว่าลูกชายเลือกคนดีๆ และมีความรับผิดชอบต่อครอบครัวก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่คนเป็นแม่ปลื้ม


เป็นทั้งผู้หญิงเก่งและแกร่ง ไม่ต้องเดาเลยว่าแม่สามีจะต้องหลงรักลูกสะใภ้ที่เก่ง ฉลาด สามารถเป็นทั้งผู้นำและผู้ตามในครอบครัวที่แสนอบอุ่นได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นการฉลาดคิดและฉลาดในการแก้ปัญหา นั่นคือสิ่งที่บ่งบอกวิธีการดำเนินชีวิตครอบครัวด้วย

ขยันและนอบน้อมถ่อมตน ลูกสะใภ้แบบนี้แหละที่แม่สามีหลงมานักต่อนัก เพราะเพียงแค่ความอ่อนน้อมเล็กๆ อย่างการไปลามาไหว้ หรือการแสดงความห่วงใย และมีของฝากติดไม้ติดมือไปเยี่ยมท่านบ้างก็เรียกรอยยิ้มและหัวใจของคนแก่ได้ดีเลยล่ะ

ส่วน “คิมอึนวา” แม้ว่าจะต้องเจอฤทธิ์เดชแม่สามีที่กดดันเธอในรูปแบบต่างๆ แต่เธอก็ยังพยายามปรับตัวเพื่อให้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอและแม่สามีดีขึ้นให้ได้ ติดตามในซีรีส์ “จางโบรี ฝันนี้ต้องสู้” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.50 น. สุดยอดซีรีส์ช่อง 13

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : จางโบรี ฝันนี้ต้องสู้

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android