Ch3Thailand Logo

“หลุยส์-แยม” การันตี “ใต้ปีกปักษา” พลาดไม่ได้แม้แต่ตอนเดียว!

เปิดอ่านแล้ว 412 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

พระนางแห่งสายการบินบลูไคต์ แลนดิ้งเยี่ยมรายการดาราไลฟ์ พร้อมเปิดเผยเรื่องราวสุดกดดันระหว่างการถ่ายทำ รับชมพร้อมกันตอนแรกคืนพรุ่งนี้

วันที่ 3 ส.ค. 61 เวลา 11.00 น. ที่ Ch3Thailand “หลุยส์ สก๊อต” และ “แยม-มทิรา ตันติประสุต” จาก “ใต้ปีกปักษา” ละครส่งท้ายซีรีส์ชุด My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก ควงคู่กันบุก รายการดาราไลฟ์ ชวนดูละครสุดเข้มข้นที่จะออนแอร์เป็นตอนแรกคืนวันเสาร์นี้! โดยเป็นเรื่องราวแนวโรแมนติกดราม่าระหว่าง “อคิน” และ “สาริศา” เมื่อสาริศาทราบว่า สารัตถ์ บิดาผู้เป็นกัปตันเครื่องบินเสียชีวิตจากเครื่องบินตก เธอจึงโทษว่าอคินเป็นต้นเหตุทำให้เธอสูญเสีย เพราะสารัตถ์ไปรับหน้าที่บินแทนอคินซึ่งติดงานสำคัญในวันนั้น แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นตามคาด เมื่อการตายของพ่อสาริศาไม่ใช่อุบัติเหตุแต่เป็นฆาตกรรม ทั้งคู่จึงต้องช่วยกันสืบหาความจริงเบื้องหลังเหตุการณ์สะเทือนใจครั้งนี้


สำหรับบทบาทในเรื่องนี้ หลุยส์รับบทเป็น “อคิน” ชายหนุ่มที่มีความฝันอยากเป็นทหารอากาศตั้งแต่เด็ก แต่พลาดหวังไป ซึ่งเขาก็ไม่ย่อท้อจนสุดท้ายได้เป็นนักบินพาณิชย์ ส่วน แยมแสดงเป็น “สาริศา” สาวสวยแสนอ่อนหวาน กำพร้าแม่แต่เด็กจึงเติบโตมาด้วยการเลี้ยงดูจากพ่อ แต่ชีวิตต้องมาเปลี่ยนไปเมื่อพ่อจากเธอไปตลอดกาล ทำให้สาริศาฝังใจและโยนความผิดให้อคินเรื่อยมา จนทั้งคู่มาเจอเบาะแสที่ค่อยๆ เผยออกมาว่าใครคือผู้บงการการฆาตกรรมเหินฟ้า เรื่องใต้ปีกปักษาจึงดำเนินเรื่องแบบย้อนกลับไปในอดีตเพื่อคลายปมในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมี “วิญญาณผู้หวังดี” คอยมาช่วยแก้ปริศนาด้วย เพราะสาริศามีความสามารถในการเห็นผีได้ แต่อคินมองไม่เห็น


หลุยส์และแยมยอมรับว่ารู้สึกกดดันระหว่างถ่ายทำ เพราะตอนแรกทีมงานบอกว่าจะเอาเรื่องนี้ฉายเป็นเรื่องที่สองต่อจากมาตุภูมิแห่งหัวใจ แต่เพิ่งถ่ายทำไปได้แค่ไม่กี่ส่วนในขณะที่เรื่องอื่นๆถ่ายจบไปแล้ว ประกอบกับมีฉากซีจีจำนวนมาก ต้องใช้เวลาตัดต่อและเรียบเรียงนาน ผลคือได้ฉายเป็นเรื่องสุดท้าย แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้รู้สึกกดดันที่ต้องมาปิดท้าย แถมยังรู้สึกแฮปปี้สุดๆ ที่ได้ถ่ายผลงานชิ้นนี้ออกมา หากผู้ชมพลาดไปแม้แต่ตอนเดียวอาจจะตามเรื่องราวที่ซับซ้อนไม่ทันเลยทีเดียว


ความยากของการถ่ายละครเรื่องนี้ แยมบอกว่า เนื่องจากห่างหายจากงานแสดงไปหลายเดือน จึงต้องมีการปรับตัวหลายอย่าง ต้องคอยคิดทบทวนบทบาทที่ได้รับมา แต่โชคดีที่มีแอคติ้งโค้ชคอยช่วยเหลือตลอดการถ่ายทำ ส่วนหลุยส์กล่าวว่า ยากตรงที่ต้องจำคำศัพท์เฉพาะของนักบิน จำวิธีการพูด บุคลิกของอาชีพนี้ อีกทั้งมีเวลาจำกัดตอนซ้อมในสถานที่เสมือนจริงแต่ต้องทำออกมาให้ได้ นอกจากนี้ ความยากอีกอย่าง คือ แยมเห็นผี ส่วนหลุยส์ไม่เห็นผี จึงต้องถ่ายฉากเดียวกันแต่หลายเทค หลายมุม แต่ทุกครั้งต้องผลลัพธ์เหมือนเดิม ทำให้ต้องจำท่าทางและจำความรู้สึกของสั่งคัทไว้ ถ้าหลุดก็ต้องรีบกลับมาให้ได้ ทั้งคู่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเหนื่อยมาก!


ในส่วนเบื้องหลังการถ่ายทำ เนื่องจากหลุยส์และแยมมาเล่นคู่กันเป็นเรื่องแรก หลุยส์จึงพยายามเข้าไปทำความรู้จักอีกฝ่ายก่อนด้วยพฤติกรรมแบบโอเวอร์แอคติ้ง เพื่อจะได้ไม่รู้สึกเกร็งเวลาต้องเข้าฉากด้วยกัน ถึงแม้ว่าแยมจะรู้สึกแปลกๆ ในตอนแรก แต่ก็เข้าใจว่าอีกฝ่ายกำลังทำให้ตนเองรู้สึกผ่อนคลาย จะได้ปล่อยทุกอย่างออกมาและทำงานร่วมกันได้ง่ายขึ้น หลุยส์แอบแซวว่า ถึงแยมจะดูเป็นเรียบร้อยในจอ แต่จริงๆ ห้าวมาก ซนเหมือนเด็กผู้ชาย ส่วนแยมขอเผาหลุยส์กลับว่าชอบมาป่วนตอนแยมกำลังแต่งหน้า บางทีก็เอากล้องมาจ่อหน้าอัดวิดีโอ แอบมาแต่งหน้าให้ตอนแยมหลับตารอช่างแต่งหน้า หรือแอบถ่ายภาพทีเผลอเก็บไปล้อเลียน


ในฐานะที่ทั้งคู่ได้มาเล่นละครเกี่ยวกับฮีโร่ หลุยส์บอกว่าฮีโร่ในชีวิตจริงของเขา คือ คุณแม่ เพราะตนเองเสียคุณพ่อไปตั้งแต่สี่ขวบ จึงมีเพียงคุณแม่ที่เลี้ยงเขาและพี่ชายมาจนโต รู้สึกขอบคุณฉละยกย่องคุณแม่เรื่องความอดทน ส่วนแยมชื่นชมคุณพ่อ เนื่องจากคุณพ่อเป็นคนที่มีแพชชันในการทำงาน เป็นคนทำงานเก่ง ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับตนเอง แต่อยากให้คุณพ่อดูแลตัวเองด้วย เพราะอายุเริ่มมากแล้ว 


ก่อนจะลากันไปด้วยการฝากชม “เส้นสนกลรัก” ตอนจบคืนนี้ และ “ใต้ปีกปักษา” ตอนแรกพรุ่งนี้ เชื่อว่าจะตอบโจทย์ผู้ชมที่มีความฝันแต่ไม่สามารถทำมันให้เป็นจริงได้ แต่เราสามารถทำความดีในแต่ละวันได้ เพราะทุกคนมีพลังความดีอยู่ในตัวอยู่แล้ว เพียงแค่นำออกมาใช้งาน และที่สำคัญ ไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษ ใครๆ ก็สามารถเป็นฮีโร่ได้ เช่นเดียวกับคอนเซ็ปต์ซีรีส์ My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก


ละครที่เกี่ยวข้อง : My hero วีรบุรุษสุดที่รัก : ใต้ปีกปักษา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei