Ch3Thailand Logo

เกาะสุดแปลก “กล้าเที่ยวไหม?” ถามใจดู!

เปิดอ่านแล้ว 2,080 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หาดทราย สายลม แสงแดด และเกลียวคลื่น...จะเที่ยวเกาะไหนก็คงได้บรรยากาศแบบนี้ไม่ต่างกัน อ๊ะ! แต่ถ้าอยากจะค้นหาความแปลกใหม่ล่ะก็รับรองได้เลยว่าเกาะเหล่านี้จะให้ประสบการณ์ใหม่เร้าใจกว่าเดิม...ว่าแต่จะกล้าไปมั้ย?

“เกาะต้องห้ามสำหรับสตรี”  โอกิโนะชิมะ (Okinoshima) เกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในเขตฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ความแปลกของเกาะนี้อยู่ตรงที่มีประชากรเพียงแค่คนเดียว ซึ่งทำหน้าที่ดูแลศาสนสถานประจำเกาะ ยิ่งไปกว่านั้นยังอนุญาตให้เฉพาะผู้ชายเท่านั้นที่จะเข้ามาที่นี่ได้ และผู้ชายทุกคนที่มาบนเกาะนี้จะต้องเปลือยกาย ตามประเพณีดั้งเดิมของลัทธิชินโตอีกด้วย...ไหวมั้ยจ๊ะคุณผู้ชาย

“โอกิโนะชิมะ” เกาะนี้มีแต่ผู้ชาย
(ขอบคุณภาพประกอบจาก thedailystar.net)

“เกาะคนป่ายุคโบราณ”   เซนทิเนลเหนือ (North Sentinel Island)  เกาะเล็กๆ ในอ่าวเบงกอล อยู่ห่างจากหมู่เกาะอันดามันใต้ไป 29 กม. เป็นพื้นที่อิสระในเขตปกครองของอินเดีย บนเกาะแห่งนี้มีชาวพื้นเมืองที่ยังคงดำรงชีวิตแบบยุคโบราณ ไม่รับวัฒนธรรมอื่นและตัดขาดจากโลกภายนอกอย่างเด็ดขาด และหากมีคนบุกรุกเข้ามาในพื้นที่ พวกเขาจะขับไล่และสังหารคนที่คิดฝ่าฝืนได้โดยไม่ลังเล จนเกาะนี้ถูกเรียกว่า “Island of head hunters” ซึ่งทางการอินเดียก็มีนโยบายที่จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับเกาะนี้...หวงและโหดโดยแท้

“เซนทิเนลเหนือ” เกาะโลกดึกดำบรรพ์
(ขอบคุณภาพประกอบจาก timesofindia.indiatimes.com)

“เกาะน้ำเชี่ยว”  เขตปกครองพิเศษ เป็นเกาะที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชผลทางการเกษตร การประมง และยังเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจและคมนาคม เกาะแห่งนี้อยู่ในการควบคุมดูแลของกลุ่มผู้มีอิทธิพลในนาม “4 พยัคฆ์น้ำเชี่ยว” ได้แก่ กำนันวัฒนา ณรงค์ฤทธิ์ เสี่ยเพ้ง และ หทยา พยัคฆ์สาวที่อายุน้อยที่สุดในกลุ่มพยัคฆ์น้ำเชี่ยว...ถ้าคิดจะมาเยือนที่นี่ต้องมีดีในตัวเหมือนกับ “เท” หนุ่มปริศนาที่ใครๆ ก็ยกให้เขาเป็น “เทวดา” เพราะลีลาการต่อสู้ที่น่าอัศจรรย์ราวกับเป็นผู้วิเศษ...สัมผัสการต่อสู้ท่ามกลางอิทธิพลเถื่อนบนเกาะน้ำเชี่ยวได้ในละครนักสู้เทวดา ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : นักสู้เทวดา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei