Ch3Thailand Logo

รู้ก่อนสายถ้า “ลูกหายตัว” ต้องทำไง?

เปิดอ่านแล้ว 155 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

คนเป็นแม่ต้องระวังเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด พลัดหลงกับ “ลูก” ผู้เป็นทั้งชีวิตและดวงใจ เช็กวิธีรับมือก่อนเกิดเหตุ “ลูกหาย” 

ดูแล้วเห็นเลยว่าหัวใจคนเป็นแม่อย่าง “คิมอึนวา” แทบแหลกสลาย เมื่อรู้ว่าลูกสาววัยกำลังซนของเธอ “คิมอึนบี” หายตัวจากบ้านไปอย่างไร้ร่องรอย จนคนในบ้านต่างวุ่นวายเพราะไม่รู้แม้สาเหตุของการหายตัวไป ดูแล้วเป็นอุทาหรณ์ของคนเป็นแม่ว่าเมื่อลูกหายตัวไปสิ่งแรกที่ต้องทำคืออะไร เพราะช่วงนี้ในประเทศไทยก็ยังมีข่าว “เด็กหาย” ปรากฏบนสื่อต่างๆ อยู่เป็นระยะ เอาเป็นว่ารู้ไว้ไม่เสียหาย ดีกว่าลูกหายแล้วตั้งตัวไม่ทัน


สิ่งที่แรกที่ต้องทำให้คือตั้งสติ เพื่อจะได้คิดอย่างรอบคอบว่าต้องทำอย่างไรต่อไป ลำดับเหตุการณ์ว่าพลัดหลงกับลูกตอนไหน หรือใครเห็นลูกเป็นคนสุดท้าย เพื่อที่จะได้ตามตัวลูกให้เร็วที่สุด

แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้เร็วที่สุด หากrลัดหลงกับลูกในห้างสรรพสินค้าก็ต้องรีบมุ่งตรงไปที่แผนกประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ผู้คนที่มาเดินในห้างช่วยเป็นหูเป็นตา หรือพาเด็กกลับมาที่จุดนัดพบ แต่หากลูกหายไปยังพื้นที่สาธารณะอื่นๆ ต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยด่วน และไม่ต้องรอให้ครบ 24 ชั่วโมง โดยต้องนำรูปถ่ายปัจจุบันของลูกที่ชัดเจนที่สุดไปแจ้งความด้วยแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับลูกให้มากที่สุด ทั้งชื่อนามสกุล รูปพรรณสัณฐาน หรือการแต่งกายก่อนหายตัวไป หากมีสิ่งของที่พกติดตัวไปด้วยอย่างกระเป๋า หรือตุ๊กตาก็ต้องรีบแจ้ง ต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่รู้ เผื่อพบเห็นสิ่งของเหล่านั้นตามสถานที่ต่างๆ 

ให้โลกโซเชียลช่วยเหลือ เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการประกาศตามหาตัวลูกไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ๊ค ไอจี ทวิตเตอร์ ไลน์ เรียกว่ามีช่องทางไหนที่จะสามารถประกาศตามหาลูกได้อย่ารีรอ เพราะเดี๋ยวพลังโซเชียลรวดเร็วเกินคาดเดา อาจมีผู้คนพบเห็นลูกของเราจากช่องทางต่างๆ ในโซเชียลก็ได้

ตามดูชีวิตของ “คิมอึนบี” เมื่อเธอต้องหายออกจากบ้านไปพร้อมกับอาการความจำเสื่อม จะเกิดอะไรขึ้นกับเธอบ้าง ใน ซีรีส์ “จางโบรี ฝันนี้ต้องสู้” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.50 น. สุดยอดซีรีส์ช่อง 13


ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : จางโบรี ฝันนี้ต้องสู้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei