Ch3Thailand Logo

เปิดตัวทีม “กองถ่ายสุดหลอน” ทำละครกับผี!

เปิดอ่านแล้ว 4,102 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จะเกิดอะไรขึ้น...เมื่อทีมกองถ่ายทสารคดีฝีมือเยี่ยม กลับต้องมาทำละครที่มีเนื้อหาอิงจากตำนานสุดสยอง และยังต้องรับมือกับเหตุการณ์สุดระทึกที่ไม่คาดคิดมาก่อน พวกเขาจะเอาตัวรอดจากชะตากรรมที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงนี้ได้หรือไม่?

วิษณุ (แสดงโดย นาวิน เนาวพลกุล) ผู้กำกับสารคดีมือรางวัลแห่งบริษัท “เบญจแปลงกาย” โปรดักชั่นเฮาส์ชื่อดัง ได้รับงานตัดต่อรายการ “เล่าเรื่องตึกเก่า” โดยเทปรายการเทปนี้ เป็นการเล่าเรื่อง “เรือนพระวนาเทพ” ที่ตั้งอยู่ ณ อำเภอ “นางบาป” ซึ่งว่ากันว่าเดิมทีอำเภอนี้เคยมีชื่อว่าอำเภอบางบาป แต่เพราะตำนานเรื่องราวของ หยาด (แสดงโดย ฝ้าย นันทนัช) น้องต่างพ่อของ หยด (แสดงโดย โดนัท มนัสนันท์) ทั้งคู่ต่างก็เป็นทาสเหมือนกันกัน แต่ตำนานเล่าว่า หยาด ทาสสาวใจบาปซึ่งหลงรัก “พระวนาเทพ” ข้าราชการหนุ่มรูปงาม และด้วยพิษรักแรงหึงทำให้ หยาด ก่อเหตุสุดสยองลอบวางยา คุณกำไล ภรรยา ของ พระวนาเทพ จนต้องพบกับจุดจบอันน่าเศร้า ถูกจับแขวนคอตายอย่างน่าอนาถใจ และตั้งแต่ที่ รับงานตัดต่อเทปรายการนี้มา วิษณุ ก็เริ่มฝันเห็นผู้หญิงในชุดสไบสีม่วงและเรื่องราวตามตำนานอยู่เรื่อยๆ และนี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ วิษณุ สนใจที่จะทำละครเกี่ยวกับตำนานเรื่องเล่าจากความฝันนี้

ตั้งแต่เปิดกองถ่ายถ่ายทำละครเรื่องนี้ก็มักจะเกิดเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง จนทีมงานในกองถ่ายต่างก็พากันหวาดผวาไปตามๆ กัน ว่ากันตั้งแต่ ปาล (แสดงโดย ท็อป จรณ ) อดีตพิธีกรที่เคยร่วมงานกับ วิษณุ และเป็นรุ่นน้องที่มหาลัย วิษณุเห็นว่า ปาล เหมาะสมกับบทนายช่างผู้ดูแลห้องหอของพระวนาเทพกับกำไล จึงติดต่อให้มาแสดงในละครเรื่องนี้ด้วย เรืองริน (แสดงโดย ยิหวา ปรียากานต์) โปรดิวเซอร์สาวคนเก่งของวิษณุที่ผันตัวมาเป็นผู้จัดละครเรื่องแรก  และแม้ว่าเธอจะเป็นสาวมาดเท่ ไม่ค่อยอ่อนไหว และไม่เคยเชื่อเรื่องผี แต่ก็หาคำอธิบายให้กับเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นในกองถ่ายไม่ได้ ต้น ธนัตถ์ (แสดงโดย เกี๊ยก วัทธิกร) พระเอกหนุ่มในละครที่มารับบทเป็นพระวนาเทพในละคร โดยมี พาไล(แสดงโดย จ๊ะจ๋า พริมรตา) เป็นผู้จัดการส่วนตัว ประกบคู่กับ กิฟท์ ภาพิมล (แสดงโดย กวาง วรรณปิยะ) นางเอกเบอร์หนึ่งของสถานี หรือแม้แต่ทีมงานเบื้องหลัง ช่างกล้อง ช่างไฟ ฝ่ายเสื้อผ้า ทุกคนต่างก็ได้พบเจอกับเหตุการณ์ที่ยากเกินจะอธิบายได้ว่ามันคืออะไร...หรือที่จริงแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นนี้จะเป็นการส่วสัญญาณจากสิ่งลี้ลับที่สิงสถิตอยู่ในเรือนพระวนาเทพแห่งนี้ก็เป็นได้

แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับกองถ่ายอาถรรพ์...เรื่องราวในละครสุดหลอนนี้ก็ยังคงถูกถ่ายทำและถ่ายทอดต่อไป...มาร่วมค้นหาความจริงบางอย่างที่รอการพิสูจน์กันได้ในละครนางบาป ทุกคืนวันพุธ –พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคมนี้

“เดือน” PR ประจำกอง (แสดงโดย มะปราง วิรากานต์) 

“พาไล” ผู้จัดการของพระเอกสุดฮอต (แสดงโดย จ๊ะจ๋า พริมรตา) 

“พายภัคตรา” นางร้ายจิตใจดี (แสดงโดย แอม สุทธิกานต์) 

“บอล” ผู้ช่วยผู้กำกับสุดกวน (แสดงโดย ต่อ เตชวธุวานันท์) 

ละครที่เกี่ยวข้อง : นางบาป

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei