Ch3Thailand Logo

เรื่องควรรู้ก่อน “พาแม่เที่ยวเกาะ”

เปิดอ่านแล้ว 933 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

วันหยุดยาวช่วง “วันแม่” ปีนี้ ใครที่เตรียมพาคุณแม่ไปเที่ยวชมความงดงามตามเกาะต่างๆ มาดูวิธีเตรียมความพร้อมก่อนจูงมือคุณแม่ไปแชร์ความสุขในทริปนี้กันก่อนนะจัดกระเป๋าเน้นความเบา  การไปเที่ยวเกาะต้องมีการเปลี่ยนย้ายพาหนะเดินทาง เดี๋ยวขึ้นรถ เดี๋ยวลงเรือ ดังนั้น อะไรที่ไม่จำเป็นสำหรับคุณแม่ก็ตัดออกไปบ้าง เพื่อความสะดวกและความคล่องตัวในการเดินทาง โดยเฉพาะคุณแม่ที่มีปัญหาเรื่องข้อ กระดูก หรือมีอาการปวดหลัง กระเป๋าติดตัวของคุณแม่ก็ควรจะมีแต่ของเบาๆ ไว้จะดีกว่า

เตรียมยาให้พร้อม  จัดเตรียมยาสามัญประจำบ้าน เช่น ยาแดง ยาล้างแผล พาสเตอร์ ยาแก้ปวด และยาที่คุณแม่ต้องกินเป็นประจำให้พร้อมและพอกับจำนวนวันที่จะเดินทางไปพักผ่อน ทางที่ดีเอาไปเผื่อให้เกินจำนวนวันสักเล็กน้อยก็จะดี เก็บแยกใส่กระเป๋าติดตัวไว้ต่างหาก และควรมีฉลากยาแต่ละชนิดติดไว้ชัดเจนว่าเป็นยาอะไร

สนุกด้วยกันอย่างเหมาะสม   หลีกเลี่ยงกิจกรรมสำหรับคุณแม่ที่ต้องใช้พละกำลัง เช่น พายเรือ ปีนผา ดำน้ำ หรือปรับวิธีการร่วมกิจกรรมให้เหมาะสมกับสุขภาพของคุณแม่ เช่น คุณแม่กับคุณลูกอาจจะนั่งเรือไปในทริปดำน้ำด้วยกัน แต่ช่วงที่คุณลูกลงไปดำน้ำ คุณแม่ก็สามารถนั่งชมความงามของท้องทะเลอยู่บนเรือไปเพลินๆ ได้เตรียมตัวให้พร้อมจะได้อุ่นใจและมีความสุขกับการออกทริปเที่ยวเกาะครั้งนี้ทั้งคุณแม่และคุณลูกเลยนะจ๊ะ...สงสารก็แต่ หทยา ที่เป็นถึงพยัคฆ์สาวแห่งเกาะน้ำเชี่ยว แต่ก็ไม่มีโอกาสได้ท่องเที่ยวกับแม่แท้ๆ ที่เสียไปอีกแล้ว จะมีก็แต่ “ป้ากำไล” คนเก่าคนแก่ที่เหมือนเป็นญาติสนิท คอยดูแลเธอด้วยความรักเหมือนลูก ถ้าเกาะบ้านเกิดของเธอสงบสุขอย่างแท้จริงในวันใด คงเป็นวันที่ หทยา จะได้มีโอกาสพา ป้ากำไล ไปเที่ยวชมความงามของเกาะน้ำเชี่ยวบ้างล่ะนะ...เป็นกำลังใจให้ หทยา กันได้ในละครนักสู้เทวดา ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : นักสู้เทวดา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei