Ch3Thailand Logo

เช็กบิล! กะเทาะเปลือกมายาของ “เยี่ยมยุทธ”

เปิดอ่านแล้ว 271 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เผยเบื้องลึกของเรื่องราวนักธุรกิจการเงินที่โด่งดังที่สุดในโลกออนไลน์ ภายใต้หน้ากากที่เยี่ยมยุทธแสดงออกมามีอะไรซ่อนอยู่ในนั้น

“เยี่ยมยุทธ” ชายหนุ่มนักธุรกิจตัวท็อป เป็นเลิศทั้งหน้าตาและความสามารถจนได้รับฉายาว่า “พ่อมดการเงินที่หล่อที่สุด” กับคำพูดติดปากว่า “เช็กบิล!” เมื่อเขาทำอะไรสำเร็จดังใจหวัง ด้วยบุคลิกที่ดูภูมิฐานแบบนักธุรกิจแต่ยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์แบบผู้ชาย ทำให้เขาสามารถครองใจสาวๆ ได้เกือบครึ่งค่อนประเทศ รวมถึงครองพื้นที่สื่อในโลกโซเชียลไปได้อีกกว้างขวาง แต่ใครเลยจะรู้ว่า ท่วงท่าสง่าสงามจนดูโอเวอร์แอคติ้งเหล่านั้น ล้วนเป็นสิ่งที่ถูกปั้นแต่งขึ้นมาเพื่อกลบเกลื่อนปมในใจของเขาแทบทั้งสิ้นเยี่ยมยุทธไม่รู้ปูมหลังที่แท้จริงของตนเอง แม้กระทั่งชื่อ “เยี่ยมยุทธ อัฐอนันต์” ยังเป็นชื่อที่ได้รับมาในภายหลัง เขารู้ว่าตนเองอาศัยอยู่ที่บ้านเด็กกำพร้า มีฐานะยากจน ไม่ได้รับความรักความอบอุ่นอย่างเพียงพอจนทำให้เติบโตมาเป็น “โรคขาดความรัก” แต่ถึงจะเป็นแบบนั้น เยี่ยมยุทธกลับพยายามปกปิดปมในใจด้วยการไม่ยอมรับตนเองและสร้างตัวตนใหม่ขึ้นมาเป็นชายหนุ่มผู้สมบูรณ์แบบ ชื่อเสียงเงินทองต่างๆ ทำให้เขารู้สึกปลอดภัยที่จะอยู่อย่างมีหน้ามีตาในสังคม เพราะเขารู้สึกเสมอว่า “เงินคือพระเจ้า” โดยที่เขาสามารถใช้เงินซื้ออะไรก็ได้เพื่อตอบสนองความต้องการของตนเอง ส่งผลให้เยี่ยมยุทธกลายเป็นคนชอบดูถูกคนอื่น ตัดสินคนจากภายนอกแบบฉาบฉวย ตีค่าคนจากวัตถุสิ่งของแบบที่เขาทำกับ “ดาวเหนือ” เมื่อเจอกันตั้งแต่ครั้งแรก 

นอกจากนี้ ผลของการไม่ยอมรับความจริงทำให้เยี่ยมยุทธมีอาการนอนไม่หลับและเป็นไมเกรน แม้ว่าจะไปปรึกษาจิตแพทย์แต่ก็ไม่ยอมรับคำแนะนำ เพราะหลอกตัวเองว่าไม่ได้เป็นอะไรมาก แค่กินยาก็คงหาย แต่แท้จริงแล้ว เยี่ยมยุทธรู้ดีว่าเบื้องลึกในใจของเขาถูกฝังอยู่กับอดีตเรื่องครอบครัวโดนวางเพลิง ความทรงจำบางส่วนของเขาขาดหายไป และเขาก็ต้องการที่จะค้นหามันให้เจอ โดยการใช้ “ปิ่นมุก” เป็นกุญแจสำคัญในการเข้าไปหาคำตอบและแก้แค้นศัตรู ในที่สุดแล้ว เยี่ยมยุทธจึงกลายเป็นคนซับซ้อนทางอารมณ์ และประสบปัญหาด้านการแสดงตัวตนเพราะอยากเป็นที่ยอมรับในสังคม แต่ก็กลัวการยอมรับความจริงตลอดมา


มาตามเอาใจช่วย “เยี่ยมยุทธ” ให้ผ่านพ้นปัญหาต่างๆ ในชีวิตไปด้วยกัน และใครจะเป็นคนสำคัญที่ช่วยให้เขายอมรับตัวตนได้เสียที กับ “ดวงใจในไฟหนาว” ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 


ละครที่เกี่ยวข้อง : ดวงใจในไฟหนาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei