Ch3Thailand Logo

ที่มาน้ำตาหลังบัลลังก์ “มเหสีทันกยอง”

เปิดอ่านแล้ว 815 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ย้อนอดีตเรื่องเล่าขานหลังบัลลังก์แห่งโชซอน ภายหลังจาก “พระมเหสีทันกยอง” ถูกปลดจากตำแหน่งสายฟ้าแล่บ กับการใช้ชีวิตท่ามกลางความโศกเศร้า ที่พระนางเลือกเส้นทางแห่งธรรมะปลอบประโลมหัวใจ

“7 วันบัลลังก์ราชินี” สุดยอดซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของผู้คนในวังหลวงแห่งโชซอน ซึ่งตรงกับช่วงยุคสมัยของ “พระเจ้ายอนซัน” พระราชาลำดับที่ 10 และ “พระเจ้าจุงจง” พระราชาลำดับที่ 11 ท่ามกลางความรักที่ทั้ง 2 พระองค์มอบให้สตรีเพียงหนึ่งเดียวอย่าง “ชินเชกยอง” ซึ่งต่อมาได้ขึ้นเป็น “มเหสีทันกยอง” ของพระเจ้าจุงจง กลายเป็นโศกนาฏกรรมความรักที่ไม่อาจคาดถึง 


ในบันทึกทางประวัติศาสตร์กล่าวถึงชีวิตที่ควรจะเปี่ยมสุขของ “มเหสีทันกยอง” หลังจากได้นั่งบัลลังก์เคียงข้างพระสวามีผู้เป็นที่รัก แต่เพราะเกมการเมืองที่ถูกปลุกปั่นจากขุนนางหลายฝ่าย ความรักที่มีให้กันกลับต้องพ่ายแพ้ต่ออำนาจต่อรองทางการเมือง พระมเหสีทันกยอง ถูกปลดจากตำแหน่งพระมเหสีให้กลายเป็นสามัญชน หลังจากรับตำแหน่งนี้ได้เพียงแค่ 7 วันเท่านั้นเอง! ซึ่งต่อมาก็ได้เกิดเรื่องราวกล่าวขานชีวิตและคราบน้ำตาของพระนางผู้ถูกถอดจากตำแหน่งว่า พระองค์ทรงมุ่งสู่ทางธรรม ใช้ธรรมะเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ท่ามกลางความอาลัยอาวรณ์ต่อความรักที่แยกจากผู้เป็นพระสวามี


นอกจากเรื่องเล่าที่กล่าวขานถึงการถือศีลเข้าวัดปฏิบัติธรรมของอดีตราชินีผู้สูงศักดิ์ ยังมีการเล่ากันต่อมาอีกว่า พระมเหสีทันกยอง มักออกมายืนบนภูเขาใกล้วังหลวง และยังใช้ผ้าหรือกระโปรงที่มีสีสันสดใสผูกไว้กับต้นไม้บนภูเขาให้ปลิวไสวไปตามสายลม เพื่อให้ “พระเจ้าจุงจง” พระสวามีผู้เป็นที่รักได้รู้ว่าพระนางจะยังคงอยู่เคียงข้างพระองค์เสมอ โดยพระนางจะใช้เวลานั่งสงบจิตใจและรำลึกถึงความรักที่พระนางและพระสวามีมอบให้กันอยู่เป็นเวลานาน ก่อนจะกลับเข้าสู่การปฏิบัติธรรม เพื่อเดินหน้าต่อสู้กับโชคชะตาที่พระนางไม่ได้เป็นผู้ก่อ และใช้ชีวิตอย่างสงบโดยหวังว่าจะไม่ต้องเข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องวุ่นวายในวังหลวง

ติดตามเรื่องเล่าขานของตำนานความรักที่อาภัพที่สุดบนบัลลังก์แห่งโชซอนได้ใน “7 วันบัลลังก์ราชินี” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์เวลา 18.00 น. สุดยอดซีรีส์ช่อง 13

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : 7 วันบัลลังก์ราชินี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei